Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Những tính năng nổi bật mới ra mắt trên iOS 10

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
iOS 10 vừa được giới thiệu đêm qua theo giờ Việt Nam kèm theo hàng loạt thay đổi cũng như bổ sung, nâng cấp các tính năng mới, các tính năng nổi bật giành cho các thiết bị iPhone, iPad. Và sắp tới sẽ chính thức cho phép người sử dụng tải về.
Những tính năng mới sắp ra mắt trên iOS 8.1 điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
So găng iOS 10 và iOS 9
iOS 15 chính thức ra mắt: nâng cấp FaceTime và nhiều tính năng mới
Tính năng mới trên iOS 8 của iPhone 5, 4s, 4
Phương thức bảo mật trên Windows Phone 8.1

iOS 10 được cho là phiên bản cập nhật lớn nhất từ đầu năm đến giờ của Apple, tập trung cải tiến cách tính năng trong hệ điều hành iOS cũng như mở rộng thêm cấu trúc, các tính năng trên iOS. Khác với đợ nâng cấp iOS 9 thì iOS 10 thực sự là 1 bản cập nhật đáng giá và điểm đặc biệt là các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp iOS 9 cũng sẽ được nâng lên iOS 10. Ngay sau đây, hãy cung Taimienphi.vn điểm qua các tính năng nổi bật có trong phiên bản này nhé.

Những tính năng nổi bật mới ra mắt trên iOS 10.

1. Siri thông minh hơn

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

 

Có thể nói Siri chính là điểm nổi bật nhất, cũng như sự thay đổi mới nhất của Apple trên iOS 10 khi lần đầu tiên cho phép các lập trình viên bên thứ 3 can thiệp vào phần mềm và sử dụng. Tức là từ này Siri không còn là phần mềm chỉ có Apple lập trình và sử dụng với những tính năng cho sẵn, bạn có thể sử dụng Siri áp dụng cho rất nhiều phần mềm ngoài miễn là phần mềm đó được lập trình để hỗ trợ cho Siri cũng như ngược lại. Việc này sẽ khiến Siri trở nên đa tính năng hơn, giống một “ tổng quản” hơn và tất nhiên là sẽ thông mình lên rất nhiều.

2. Màn hình khóa đa năng

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

 

Lại là 1 sự thay đổi mới nhất trên iOS 10 vì từ trước đến này màn hình khóa trên các thiết bị apple nổi tiếng là ít thay đổi, rất khắt khe không như các thiết bị chạy Android. Nhưng ở trong phiên bản lần này việc cho phép hiển thị các thông báo mới, widget trực tiếp trên màn hình  và thậm chí không chỉ 1, sẽ có đến 3 màn hình khóa  giúp chúng ta thao tác cũng như xử lý được rất nhiều công việc mà không cần tới” Slide to unlock”.

3. Gỡ ứng dụng không cần thiết

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

 

Ở các phiên bản trước, cụ thể gần đây nhất là iOS 9 chúng ta hẳn đã biết vẫn có 1 số ứng dụng mặc định của Apple không thể xóa được như chứng khoán, lời nhắc hay ghi chú nhưng điều này đã xưa rồi. Trên iOS 10 bạn cso thể xóa hàng loạt ứng dụng mặc định đó bao gồm Lịch, thời tiết, bản đồ, video, ghi chú, lời nhắc thậm chí ibooks và mail mặc định đều có thể xóa bỏ nếu không thích. Tuy nhiên một số tính năng cơ bản như tin nhắn hay camera và đặc biệt là App Store thì không thể xóa được rồi.

4.Imessage đa tính năng hơn

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

Imessage giờ đây như lột xác khỏi một phần mềm nhắn tin mặc định trên các thiêt bị iOS, ở phiên bản iOS 10 iOS cho phép bạn làm rất nhiều điều thú vị không chỉ riêng nhắn tin. Từ việc tự động thay thế các emoji thông minh cho đến các hiệu ứng tin nhắn đặc biệt. Hiển thị hình ảnh gửi đi với đầy đủ tin nhắn hơn và ngoài ra còn hỗ trợ cả chữ viết tay

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

Không những thế Imessage được bổ sung rất nhiều các Sticker thể hiện cảm xúc, hơn nữa ở phiên bản iOS 10 lần này đã co phép tùy biến phông nền hoàn toan từ các lập trình viên bên thứ 3, và tất nhiên ngay cả trên bàn phím cũng được tích hợp các nội dung, hình GIF hay các sticker từ lập trình viên bên thứ 3. Đây có thể nói là điểm thay đổi thú vị nhất dể bắt kịp với các thiết bị chạy Android vốn đã có từ lâu

5. Apple Music mới hơn

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

Apple Music trong phiên bản lần nãy cũng được làm lại giao diện gọn gàn hơn, đơn giản hơn và thành điều khiển chơi nhạc giúp người sử dụng thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có thêm 1 vài tính năng mới khác cải thiện chất lượng stream nhạc từ server nhưng chúng ta cần phải đợi bản chính thức ra mắt mới có thể biết rõ hơn về ứng dụng này.

6. Apple Maps hoàn thiện hơn

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

Ứng dụng Maps trên iOS bây giờ cũng cho phép các lập trình viên bên thứ 3 can thiệp và hỗ trợ. Việc được tích hợp các ứng dụng bên thứ 3 gọi là extension, các extension này sẽ giúp Apple Maps trở nên hoàn thiện hơn, đây cũng là một bước đi mới trên iOS 10.

7. Control Center bổ sung tính năng

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

Trung tâm điều khiển của iOS 10  cũng được thiết kế lại hoàn chỉnh hơn, ngoài các thao tác truy cập nhanh cũ ra bây giờ còn được bổ sung thêm chế độ Night Shift hay truy cập nhanh vào Airplay, trên thanh Notification cũng cho phép xóa các thông bào riêng lẻ, trực tiếp không như các iOS đời trước.

8. Bàn phím thông minh

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

Bàn phím ảo trên iOS bây giờ có thể nhận diện được ngôn ngữ bạn đang chat một cách tự động, tất nhiên bạn hoàn toàn có thể bật và tắt tính năng này, ngoài ra bàn phím của iOS giờ có thể tự động nhận diện chữ bạn đang gõ và thay vào các emoji tương ứng như bóng rổ, bia hay pizza. Tuy nhiên cái này không áp dụng được cho tiếng Việt nhé, và đa phần chỉ hỗ trợ cho tiếng Anh.

9. Apple News 

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

 

Apple News được làm lại giao diện hoàn toàn, bây giờ bạn sẽ chông nó giống một cuốn tạp chí hơn. Nội dung bắt mắt người nhìn hơn trước và các hiển thị thông tin  tối ưu hơn, nhanh chóng hoàn toàn mượt mà.

10. Home - Ngôi nhà thông minh

Về cơ bản thì đây là ứng dụng được ít người quan tâm đến, nhưng trong tương lai thì đây lại là chiến lược của apple sẽ triển khai với những ngôi nhà thông minh được điều khiển hoàn toàn bằng điện thoại. Tất nhiên bạn cần phải cso phụ kiện hỗ trợ HomekiT để hoạt động với app này.

nhung tinh nang noi bat moi ra mat tren ios 10

Trên đây là 10 tính năng nổi bật mới ra mắt trên iOS 10 đêm qua, với sự thay đổi lớn lần này chúng ta có thể thấy Apple ngày càng mở hơn, bớt khó tính với các phần mềm bên thứ 3 và đây cũng là sự thay đổi hợp lý trong khi sự phát triển của Android là rất mạnh mẽ và không thể không chú ý.

https://9mobi.vn/nhung-tinh-nang-noi-bat-moi-ra-mat-tren-ios-10-5348n.aspx
Có hể nói iOS 10 rất mạnh mẽ với nhiều thay đổi đáng giá, và chúng ta sẽ cần thêm 1 thời gian nữa để tận hưởng phiên bản mới nhất này từ Apple, trong lúc đó các bạn vẫn phải sử dụng iOS 9, nếu trong trường hợp gặp lỗi trên iOS 9 bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục được vì các lỗi iOS 9 trên iphone, ipad hay các thiết bị khác đều được 9mobi.vn hướng dẫn chi tiết.


AirDroid 3 phiên bản mới ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn
Những tính năng nổi bật của iPhone 6s
Những điểm mới trên iOS 8 so với iOS 7 của điện thoại iPhone
Android 5.0 Lollipop chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới, hiệu suất cao
Opera 61 cho Android ra mắt công cụ xem video, nghe nhạc và chụp màn hình trang web

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tính năng mới trên ios 10

  • siri trên ios 10
  • imassage trên ios 10
  • tính năng nổi bật trên ios10
  • ios 10 cho iPhone
  • ios 10 cho iPhone 6s
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.