Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android

So găng iOS 10 và iOS 9

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?
So găng 2 hệ điều hành iOS 10 và iOS 9 của Apple để xem có gì thay đổi và khác biệt giữa 2 hệ điều hành này. Tất nhiên iOS 10 hiện nay mới chỉ dừng lại ở bản Beta tuy nhiên với những gì Apple giới thiệu chắc chắn các bạn đều nóng lòng muốn trải nghiệm nó. Trong bài viết này 9mobi.vn xin được gửi đến các bạn so sánh iOS 10 beta và iOS 9 trên điện thoại iPhone nhé.
iOS 9 có gì mới? tải iOS 9 cho iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s
Nâng cấp iOS 10, cách nâng cấp iOS 10 cho iPhone, iPad
Tiết kiệm Pin trên iOS 10 cho iPhone, iPad
So sánh tốc độ, hiệu suất hoạt động của iOS 9 với iOS 8
Download iOS 9, Link tải iOS 9 cho iPhone, iPad

Nếu như bạn chưa biết tin về Apple mới ra mắt hệ điều hành iOS 10 mới đây thì chắc hẳn bạn cũng không biết được những tính năng nổi bật mới ra mắt trên iOS 10. Với những tính năng trên iOS 10 mới ra mắt này đã khiến cho người dùng háo hức chờ đợi cũng như muốn nâng cấp ngay lên hệ điều hành iOS 10. Quả thực đây là sự thay đổi lớn nhất từ đầu năm đến giờ đến từ Apple.

Hãy bắt đâu cuộc so găng giữa 2 hệ điều hành iOS 10 và iOS 9.

1. Màn hình khóa

so sanh ios 10 va ios 9

Điểm dễ nhận ra nhất ở iOS 10 so với iOS 9 chính là màn hình khóa với việc loại bỏ đi “slide to unlick – trượt để mở khóa” thay vào đó là “nhấm home để mở” mới 3 màn hình home bao gồm thông báo, màn hình chính là camera.

2. Thanh thông báo Notification

so sanh ios 10 va ios 9

Trên iOS 10 thanh thông báo trạng thái được sắp xếp lại trực qua hơn, đẹp hơn và nội dung hiển thị được đầy đủ hơn so với iOS 9.

3. Trung tâm thông báo

so sanh ios 10 va ios 9

Trung tâm thông báo được bo tròn ở các cạnh và có thêm mục Airplay, ngoài ra tính năng Night Shift cũng xuất hiện ở phiên bản lần này.

4. Tìm Kiếm

so sanh ios 10 va ios 9

Ở phần tím kiếm trên iOS 10 sẽ bao gồm nhiều nội dung hơn, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh các nội dung hiển thị theo một thiết lập cho sẵn.

5. Cài đặt

so sanh ios 10 va ios 9

Trong phần cài đặt chúng ta có thể thấy rõ được xuất hiện thêm mục Siri cho iOS 10. Theo như Apple đã công bố Siri nay đã mở và các lập trình viên bên thứ 3 có thể  tạo ra các ứng dụng hỗ trợ Siri tốt hơn.

6. Apple Maps

so sanh ios 10 va ios 9

Apple Maps trên iOS 10 cũng là một sự cải tiến đáng kể khi cũng cho phép lập trình viên thao tác và can thiệp, giúp ứng dụng bản đồ hoạt động tốt hơn. Ngoài ra có 1 vài cải tiến nhỏ khi tìm kiếm địa điểm, hiển thị thông tin chi tiết địa điểm đến.

7. Album Ảnh

so sanh ios 10 va ios 9

Trong Album ảnh chúng ta có thể thấy thêm 1 mục là kỷ niệm, ở mục này hệ thống sẽ quét lại các bức ảnh có trong máy và hiển thị nó dưới dạng trình triếu riêng, đây là một điểm mới trên iOS 10 mà iOS 9 không có.

8. Tin nhắn SMS

so sanh ios 10 va ios 9

Đây có lẽ là mục thay đổi nhiều nhất, hoàn thiện nhất mà iSO 10 đem lại cho người sử dụng với hàng loạt thình ảnh, emo tin nhắn được hỗ trợ. Ngoài ra cả chữ ký tay cũng được áp dụng. 9mobi.vn sẽ có riêng 1 bài tìm hiểu sâu hơn về phần này.

Trên đây là 8 điểm cải tiến nổi bật iOS 10 so với iOS 9 mà 9mobi.vn đưa ra, tuy chưa phải đầy đủ nhất và phiên bản hiện tại cũng chỉ beta thôi nhưng phần nào cũng giúp bạn đọc hiểu được thêm về phần mềm iOS 10 này.Và nếu như bạn muốn thử trải nghiệm iOS 10 beta, hãy nâng cấp thiết bị của bạn lên iOS 10 beta ngay bây giờ đi. Việc nâng cấp iOS 10 beta cho iPhone, ipad cũng rất đơn giản và dễ dàng mà 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn rồi đấy.

https://9mobi.vn/so-gang-ios-10-va-ios-9-5359n.aspx
Và vì phiên bản mới iOS 10 beta cũng chưa hoàn chỉnh nên có thể gây ngốn pin, bạn cũng nên tham khảo cách tiế kiệm pin iPhone để đảm bảo vừa trải nghiệm hệ điều hành mới, vừa tiết kiệm pin iPhone để sử dụng lâu nhé.


Sử dụng sticker và ứng dụng trong iMessage trên iOS 10
Có nên cài iOS 9 Beta cho iPhone, iPad?
iOS 9 không mượt mà như mong đợi...
Bộ Emoji tuyệt đẹp của iOS 9 cho iPhone iPad
iOS 13, watchOS 6, và tvOS 13 sẽ đồng loạt ra mắt ngày 19/9/2019

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • so sánh ios 10 và ios 9

  • So găng iOS 10 và iOS 9
  • điểm nổi bật ios 10
  • tính năng mới trên ios10
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.