Tiêu điểm

Microsoft Office cho Android hỗ trợ ghi âm giọng nói với khả năng phiên âm trực tiếpSpotify thêm tính năng chia sẻ Podcast và nhạc với dấu thời gian mới

Phân biệt iCloud và iTunes, khác và giống nhau ở điểm gì?

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Phân biệt iCloud và iTunes, khác và giống nhau ở điểm gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi được thắc mắc khá nhiều từ các bạn mới sử dụng các thiết bị iPhone, iPad hiện nay. Hôm nay 9mobi.vn sẽ cùng bạn phân biệt iCloud và iTunes, khác và giống nhau ở điểm gì nhé.
Phân biệt màn hình Full HD, Quad HD và 4K
So sánh PUBG Mobile vs COD Mobile, giống và khác nhau ?
So sánh Samsung Galaxy S9 với Samsung S8 Plus
Phân biệt iPhone chính hãng, iPhone tân trang và iPhone trôi bảo hành
DFU Mode và Recovery Mode trên iPhone: 2 chế độ này có gì giống và khác nhau

iCloud và iTunes đều là những câu công cụ cần thiết trên mỗi thiết bị iPhone, iPad hiện nay và đều có sử dụng chung một tài khoản Apple ID. Thế nhưng liệu 2 công cụ sử dụng chung tài khoản này có chức năng giống nhau hay không?

iCloud là một phần không thế thiếu trong mỗi thiết bị iPhone, để sử dụng được iCloud chúng ta cần đăng ký một tài khoản iCloud. Các bạn có thể tạo ID Apple nhanh chóng để có thể sử dụng cho thiết bị iPhone, iPad của mình.

Kiểm tra iCloud ẩn sẽ giúp ban kiểm tra được thông tin về tài khoản iCloud của thiết bị. Với việc kiểm tra iCloud ẩn không cẩn thận thiết bị iPhone, iPad của bạn rất có thể sẽ không thể sử dụng được nữa. Còn trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu phân biệt iCloud và iTunes, khác và giống nhau ở điểm gì?

Phân biệt iCloud và iTunes, khác và giống nhau ở điểm gì?

1.Điểm giống nhau

Cả iCloud và iTunes đều cần có một tài khoản Apple để sử dụng, tuy nhiên các bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud riêng và iTunes riêng cũng được. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản Apple, các bạn có thể làm theo các bước trong bài viết đăng ký Apple ID  để sở hữu ngay một tài khoản.

2. Những điểm khác nhau:

-Ở iCloud.

phan biet icloud va itunes

Là chức năng cho phép lưu trữ dữ liệu của thiết bị lên trên máy chủ của Apple. Các dữ liệu lưu trữ bao gồm: các tập tin, hình ảnh, mail, danh bạ, lịch, nhắc nhở, ghi chú, và một số chức năng thiết lập khác.

Thực hiện chức năng bảo mật trên máy: Cho phép người dùng sử dụng tính năng tìm iPhone, khóa iPhone, xóa dữ liệu có trong iPhone khi thiết bị bị thất lạc.

Việc sử dụng iCloud cũng khá đơn giản khi chỉ cần đăng nhập tài khoản vào thiết bị, các thông tin dữ liệu như danh bạ, email, hình anh sẽ được tự động tải lên máy chủ, và giúp chúng ta định vị được vị trí thiết bị đang ở đâu khi bị thất lạc.

Lưu ý: Tài khoản iCloud vô cùng quan trọng với các thiết bị iPhone, iPad, cần phải nhớ rõ mật khẩu đã lưu là gì để có thể sử dụng được. Đã có trường hợp quên mật khẩu iCloud và dẫn tới thiết bị đã bị khóa không thể sử dụng được nữa.

-Ở iTunes.

han biet itunes va icloud

Nếu như iCloud có tác dụng đăng tải những dữ liệu từ thiết bị lên trên máy chủ của Apple, thì iTunes lại ngược lại. Với iTunes, chúng ta có thể tải xuống những dữ liệu đã được tải lên trên máy chủ Apple trong trường hợp các dữ liệu của bạn đã bị mất.

Đồng thời iTunes cũng là một công cụ để bạn có thể quản lý các tệp tin như: hình ảnh, âm nhạc, sách, dữ liệu. Và chúng ta có thể đăng xuất tài khoản trong trường hợp quên mật khẩu iTunes một cách an toàn để đăng nhập, đăng ký một tài khoản iTunes khác để sử dụng.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau giúp chúng ta có thể phân biệt iCloud và iTunes một cách trực quan và dễ dàng hơn. Cũng như hiểu rõ hơn về 2 loại tài khoản này trên các thiết bị iPhone, iPad hiện nay.

Nếu như thiết bị của bạn đang bị lỗi iCloud và đang tìm cách để thoát khỏi vấn đề này, các bạn hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết lỗi iCloud để khắc phục tình trạng này.

https://9mobi.vn/phan-biet-icloud-va-itunes-khac-va-giong-nhau-o-diem-gi-5439n.aspx
Thêm vào đó chúng ta có thể dễ dàng sao lưu và phục hồi dữ liệu trên iPhone, iPad với 2 loại tài khoản này. Cách sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone, iPad đã được đăng tải trên 9mobi.vn các bạn có thể xem lại và thực hiện nếu thiết bị của bạn đang bị lỗi.


Game tìm điểm khác nhau, tải game tìm điểm khác về điện thoại
Mẹo nhận biết iPhone "đóng cặp" kém chất lượng
So sánh sự giống và khác nhau iPhone 6s vs iPhone 6
Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone 7
Sự khác biệt giữa Nexus 5X và Nexus 6P

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • phan biet icloud va itunes

  • phan biet itunes va icloud
  • phan biet icloud vs itunes
  • phan biet itunes vs icloud
  • phan biet icloud itunes
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.