Tiêu điểm

Ứng dụng gọi video Google Duo tăng giới hạn gọi nhóm lên 12 ngườiFacebook Messenger cung cấp thông tin về COVID-19 và các mẹo phòng tránh

Cách sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone, iPad

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để bảo vệ các dữ liệu, thông tin trên điện thoại chẳng may xảy ra sự cố lỗi hoặc mất thì thủ thuật sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone, iPad là việc làm vô cùng quan trọng mà những người dùng iPhone hay iPad cần phải biết mỗi khi sử dụng thiết bị, hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu các cách sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone, iPad trong bài viết bên dưới đây nhé.
Sao lưu iCloud, phục hồi dữ liệu icloud trên iPhone, iPad
Phục hồi dữ liệu Zalo trên iPhone nhanh chóng và an toàn
Cách dùng iTools sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone
Hướng dẫn sao lưu tin nhắn và hình ảnh trong WhatsApp trên iPhone
Hướng dẫn Backup imei cho LG

Khi nhắc đến quá trình sao lưu và khôi phục dữ liệu, hầu hết người dùng thiết bị iOS đều nghĩ ngay đến iTunes. Tuy nhiên, việc thực hiện sao lưu và phục hồi dữ liệu bằng công cụ này luôn là vấn đề khiến nhiều người "lười" sử dụng bởi nó quá khó sử dụng nhất là với người mới. Chính vì vậy mà bài viết sau đây 9mobi sẽ xóa tan suy nghĩ đó khi chỉ với vài bước bạn đã có thể dễ dàng sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone/ iPad của mình.

sao luu iphone

HƯỚNG DẪN SAO LƯU & KHÔI PHỤC DỮ LIỆU IPHONE, IPAD

Cách 1: Thực hiện trực tiếp trên iPhone iPad

1. Sao lưu dữ liệu iPhone, iPad lên iCloud

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > iCloud

khoi phuc sao luu icloud

Bước 2: Tiếp theo, trong giao diện quản lý iCloud của thiết bị, các bạn trượt xuống phía dưới và nhấn vào mục Backup (Sao lưu)

khoi phuc sao luu icloud

Bước 3: Tại đây các bạn gạt công tắc tùy chọn Backup iCloud (Sao lưu iCloud) sang chế độ ON và nhấn OK ở hộp thoại thông báo hiện ra.

khoi phuc sao luu icloud

Bước 4: Như vậy tính năng sao lưu iCloud đã được kích hoạt, để sao lưu iCloud cho iPhone, iPad các bạn nhấn vào mục Back Up Now (Sao lưu Bây giờ) và ngay lập tức sẽ thấy trạng thái sao lưu iCloud diễn ra.

khoi phuc sao luu icloud

2. Phục hồi dữ liệu iCloud trên iPhone, iPad

Để phục hồi dữ liệu iCloud, trong quá trình kích hoạt iPhone, iPad mới hay khôi phục thiết bị thì các bạn vẫn thực hiện tương tự như việc active iPhone mới mà trước đó 9mobi đã chia sẻ trong bài viết hướng dẫn cách kích hoạt iPhone mới mua. Tuy nhiên đến bước lựa chọn Apps & Data (Ứng dụng & Dữ liệu) thì các bạn cần thực hiện lựa chọn khôi phục từ bản sao lưu iCloud trước đó cụ thể như sau:

Bước 1: Tại giao diện Apps & Data (Ứng dụng & Dữ liệu), các bạn nhấn chọn mục Restore frome iCloud Backup (Khôi phục từ bản sao lưu iCloud)

khoi phuc sao luu icloud

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản iCloud chưa bản sao lưu của bạn và nhấn Next (Tiếp)

khoi phuc sao luu icloud

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào Accept (Đồng ý) để chấp nhận một số điều khoản và điều kiện sử dụng thiết bị của bạn. Đồng thời đợi ít phút để hệ thống thiết lập tài khoản ID Apple của bạn.

khoi phuc sao luu icloud

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào bản sao lưu gần nhất trong danh sách các bản sao lưu được liệt kê và đợi để quá trình phục hồi dữ liệu iCloud trên iPhone, iPad hoàn tất. Thời gian phục hồi phụ thuộc vào dung lượng bản sao lưu của bạn.

khoi phuc sao luu icloud

Cách 2: Sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone, iPad bằng iTunes

iTunes là công cụ phổ biến mà hầu hết người dùng các thiết bị iOS đều biết đến với các tính năng đa nhiệm của nó. Trong đó phải nhắc đến tính năng sao lưu và phục hồi dữ liệu mà công cụ này đem lại giúp người dùng có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu mà bạn thường xuyên cần dùng tới. Và để thực hiện điều đó, trước tiên các bạn cần phải tải và cài đặt về máy tính phiên bản iTunes mới nhất sau đó thực hiện theo các bước mà 9mobi hướng dẫn sau đây.

- Tải iTunes mới nhất: Download iTunes tại đây.

Bước 1: Kết nối iPhone, iPad với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên. Tại đây các bạn nhấn vào biểu tượng thiết bị của mình như hình dưới đây.

sao luu phuc hoi du lieu iphone

Bước 2: Ở mục Backups các bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là backup lên iCloud và backup vào máy tính. Tốt nhất bạn nên thực hiện cả 2 để tăng sự an toàn khi sao lưu dữ liệu.

- Trước tiên mình backup dữ liệu iPhone lên iCloud bằng cách tích chọn iCloud và nhấn vào Back Up Now

sao luu phuc hoi du lieu iphone

Quá trình sao lưu bắt đầu, thời gian hoàn tất backup dữ liệu lên iCloud phụ thuộc vào đường truyền internet của bạn và dung lượng dữ liệu có trên thiết bị.

sao luu phuc hoi du lieu iphone

- Tương tự như vậy, với máy tính các bạn chọn This computer và nhấn vào Back Up Now.

sao luu phuc hoi du lieu iphone

Bước 3: Để khôi phục dữ liệu iPhone, iPad bằng iTunes thì các bạn chỉ cần nhấn vào Restore Backup

sao luu phuc hoi du lieu iphone

Lựa chọn bản sao lưu gần nhấn và nhấn Restore

sao luu phuc hoi du lieu iphone

Trường hợp các bạn nhấn được thông báo như hình dưới đây, thì đó là do bạn chưa tắt tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone). Khi đó bạn cần truy cập vào Settings (Cài đặt) >iCloud >Find My iPhone (Tìm iPhone) và tắt tính năng này đi là đã có thể khôi phục dữ liệu iPhone bằng iTune.

sao luu phuc hoi du lieu iphone

https://9mobi.vn/sao-luu-va-phuc-hoi-du-lieu-iphone-ipad-bang-itunes-2379n.aspx
Như vậy với 2 cách mà 9mobi chia sẻ trên đây, từ giờ các bạn đã có thể chủ động backup và restore dữ liệu an toàn cũng như khỏi lo thất thoát dữ liệu khi bị mất máy. Ngoài ra, đối với các thiết bị chạy hệ điều hành Android cũng vậy, việc sao chép dữ liệu cũng vô cùng quan trọng, nhất là khi các dòng thiết bị này sử dụng mã nguồn mở do đó mà nguy cơ nhiễm virus là khá cao và khó tránh khỏi mất dữ liệu hay lộ thông tin nhạy cảm. Do đó với cách sao lưu dữ liệu trên Android mà 9mobi đã từng chia sẻ trước đó thì hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho cơ số người dùng bảo mật thông tin cũng như dữ liệu quan trọng của mình.

Cách sao lưu phục hồi dữ liệu trên Oppo F3
Khôi phục và sao lưu dữ liệu trên Windows Phone
Thủ thuật trích xuất danh bạ từ iCloud ra máy tính
Cách backup dữ liệu HTC
Top ứng dụng sao lưu dữ liệu cho Android tốt nhất

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • sao lưu dữ liệu iphone

 • sao lưu dữ liệu iphone vào máy tính
 • phục hồi dữ liệu iphone
 • backup iphone bằng itunes
 • restore iphone bằng itunes
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc

   Mặc dù đã được ra mắt từ lâu nhưng đến nay tính năng gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc mới thực sự hữu ích trong thời điểm đại dịch cúm COVID-19 đang hết sức khó lường hiện nay, cần phải hạn chế tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với nhiều người, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách gọi Facetime nhóm trên iOS trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max

   iPhone 11 hiện tại đang chạy sẵn phiên bản iOS 13 và cách để bật nút home ảo trên phiên bản iOS lần này có đôi chút thay đổi so với các các phiên bản trước, để có thể bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max, các bạn cùng thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây của 9mobi.vn nhé.

  • Cách tắt đoán chữ trên iPhone 11, bật tắt tiên đoán chính tả

   Tính năng tiên đoán chữ trên iPhone 11 sẽ gợi ý những từ tiếp theo khi người dùng nhập vào một vài chữ cái, trong một vài trường hợp thì tính năng này vô tính gây ra phiền toái cho người sử dụng khi gợi ý những từ không mong muốn khiến quá trình nhắn tin hoặc nhập nội dung bị cản trở, bạn hoàn toàn có thể tắt tiên đoán trên iPhone 11 đi nếu như không có nhu cầu sử dụng tới.

  • Cách cập nhật iOS 13.4 cho iPhone, iPad

   Hiện nay, người dùng đã có thể cập nhật iOS 13.4 cho iPhone và iPad để khắc phục một số lỗi còn tồn tại ở phiên bản iOS trước đó như tốn pin, nóng máy, camera màn hình đen, Apple Music Music tự phát nhạc chất lượng thấp...Bản cập nhật mới lần này còn được Apple tích hợp thêm mổ số tính năng mới đi kèm.

  • Các cách mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang

   Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức khó lường hiện nay thì khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi người dân trong sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên việc phải đeo khẩu trang thường xuyên sẽ có đôi chút bất tiện cho những người dùng iPhone khi không thể mở khóa điện thoại bằng tính năng Face ID, Vậy phải làm thế nào để có thể mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

   Người dùng iPhone có thể "qua mặt" Apple để mở khóa thiết bị ngay cả khi đeo câu trang, cùng 9mobi.vn tìm hiểu ngay cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang trong bài viết bên dưới đây nhé.

  • iPhone tự bật Bluetooth và Wifi, đây là cách khắc phục

   Chế độ Bluetooth và Wifi trên iPhone tự động bật mặc dù trước đó bạn đã tắt, liệu đây có phải sự cố

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.