Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Phân tích nhân vật Quang Trung trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Dưới góc nhìn khách quan của những nhà ghi chép lịch sử, hình ảnh vị tướng tài ba Quang Trung Nguyễn Huệ hiện lên với những phẩm chất đáng quý, trở thành linh hồn của trận chiến chống quân Thanh, cùng Phân tích nhân vật Quang Trung trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí để hiểu sâu sắc hơn về điều đó.
Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí
Phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng
Phân tích nhân vật bé Thu trong đoạn trích truyện ngắn Chiếc lược ngà
Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ
Phân tích đoạn trích Trao duyên

Đề bài: Phân tích nhân vật Quang Trung trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí

phan tich nhan vat quang trung trong doan trich hoang le nhat thong chi

Phân tích nhân vật Quang Trung trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí

Bài viết đã phân tích chi tiết về tài năng, trí tuệ cũng như tầm nhìn xa rộng của Quang Trung Nguyễn Huệ trong Hoàng Lê nhất thống chí.

Bài làm:

Hoàng Lê nhất thống chí - một cuốn tiểu thuyết lịch sử được viết bằng chữ Hán đã ghi lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử của Ngô gia văn phái. Qua tác phẩm nó đã để lại trong người đọc một hình ảnh người con của Việt Nam - tài năng yêu quê hương đất nước, cống hiến cả cuộc đời cho nhân dân. Đó là Quang Trung - vị anh hùng của dân tộc người có công lớn trong việc đại phá quân Thanh. Đặc biệt qua đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí hồi thứ 14, Quang Trung hiện lên với một khí chất thật đẹp, tài chí trong mọi chiến lược.

Quang Trung một anh hùng có nhiều tài năng, nhưng trước hết phải kể đến tính mạnh mẽ quyết đoán mỗi lần ông hành động. Trong suốt đoạn trích ông xuất hiện với hình ảnh một con người có tính cách xông xáo, mọi quyết định đều nhanh gọn và rất quyết đoán. Nghe tin giặc đã kéo đến tận Thăng Long ông đã rất tức giận, đã họp các tướng sĩ, "định thân chinh cầm quân đi ngay". Rồi ông "tế cáo trời đất" lên ngôi vua, hạ lệnh xuất quân, chỉ trong vòng một tháng mà ông đã làm được bao nhiêu việc lớn.

Cùng với hành động quyết đoán, Quang Trung còn là con người có trí tuệ sáng suốt, rất nhạy bén trong mọi trường hợp. Ông có cái nhìn tổng quan về trận chiến, về thời cuộc ông lên ngôi với mục đích có thể " để yên kẻ phản trắc và giữ lấy lòng người". Ông phân tích tình hình quân địch, nhận định được thế lực hai bên để phán đoán trong từng bước đi của mình.

 

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Sau khi tìm hiểu xong bài Phân tích nhân vật Quang Trung trong Hoàng Lê nhất thống chí, các em có thể tham khảo thêm: Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng; Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh; Phân tích đoạn trích chị em Thúy Kiều; Phân tích nhân vật An Dương Vương; Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương.

 

https://9mobi.vn/phan-tich-nhan-vat-quang-trung-trong-doan-trich-hoang-le-nhat-thong-chi-25422n.aspx
 

Phân tích đoạn trích chị em Thúy Kiều
Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc
Cảm nhận về đoạn Trao duyên
Bài văn Phân tích vẻ đẹp của Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù
Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Phân tích nhân vật Quang Trung trong đoạn trích Hoàng Lê nhất thống chí

  • Phân tích nhân vật Quang Trung trong hồi 14 Hoàng Lê nhất thống chí
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.