Tiêu điểm

Bản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắnTwitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

[HOT] Sinh viên phải sản xuất iPhone X mới được nhận việc sau tốt nghiệp

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Financial Times đưa tin, Foxconn, nhà cung cấp chính của Apple ở Châu Á buộc sinh viên làm thêm bất hợp pháp làm thêm giờ lắp ráp iPhone X. Cả Apple và Foxconn đều xác nhận thông tin này.

iPhone X đã ra mắt người dùng, tuy nhiên với số lượng lại khá ít so với nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh việc có thiết kế hoàn toàn mới, thì các tính năng vượt trội như Face ID trên iPhone X, True Tone... đều là những tính năng mà nhiều người mong muốn được sử dụng, đặc biệt là cách cài Face ID trên iPhone X là phương thức bảo mật đang được chú ý rất nhiều hiện nay.

sinh vien lam them bat hop phap san xuat iphone x

Nhóm 6 sinh viên trong độ tuổi 17 đến 19 cho biết: họ được trường yêu cầu làm việc tại Foxconn ít nhất 3 tháng như điều kiện để tốt nghiệp. Tuy nhiên, Apple phát hiện ra rằng các sinh viên bị buộc phải làm thêm giờ để sản xuất iPhone X.

Yang, một sinh viên 18 tuổi trong nhóm sinh viên làm việc tại Foxconn cho biết mỗi ngày họ phải lắp ráp 1.200 camera của iPhone X: "Chúng tôi bị nhà trường buộc phải làm việc ở đây. Công việc ở đây chẳng liên quan gì đến việc học tập của chúng tôi cả".

Trong số công nhân làm việc tại Foxconn, có ít nhất 3.000 là sinh viên, học sinh được gửi từ các trường học để tăng cường sản xuất iPhone X.

Foxconn cho biết các học sinh này được trả lương làm thêm giờ

Trong khi Apple khẳng định một số sinh viên làm thêm giờ cho nhà cung cấp của công ty ở Trung Quốc, Foxconn trả lời đó là do tự nguyện và các sinh viên này được trả lương làm thêm giờ. Apple cũng cho rằng học sinh không nên được phép làm thêm giờ.

Đây không phải lần đầu tiên Foxconn bị buộc tội "bóc lột" người lao động, buộc họ phải làm thêm giờ, đặc biệt là trong thời điểm này khi Apple ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới.

Phía Apple cũng yêu cầu các đối tác của mình giới hạn thời gian làm việc của người lao động không quá 60 giờ / tuần và cho phép công nhân được nghỉ ít nhất 1 ngày trong tuần.

https://9mobi.vn/sinh-vien-lam-them-bat-hop-phap-san-xuat-iphone-x-21998n.aspx
Bên cạnh đó hiện nay các thông tin về lỗi iPhone X đang được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội, các trang báo mạng hiện nay. Để giúp bạn nẵm rõ hơn về các lỗi thiết bị này, 9Mobi.vn đã có bài viết tổng hợp lỗi trên iPhone X để người dùng nắm bắt cũng như tìm hiểu cách khắc phục chúng trên thiết bị của mình.

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Sinh viên làm thêm bất hợp pháp sản xuất iPhone X

 • Foxconn
 • Apple
 • iPhone X
 • sinh viên ép làm thêm sản xuất iPhone X
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Apple Pay sắp hoạt động trên Chrome, Edge và Firefox trên iOS 16?

   Apple Pay cuối cùng cũng có thể tương thích và hoạt động với trình duyệt Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox trên iOS 16, được phát hiện và chia sẻ bởi Steve Moser, cộng tác viên của MacRumors, Apple Pay hiện hoạt động với Edge và Chrome trong iOS 16 beta 4.

  • Cap hay cho ảnh đại diện, chất, ngầu

   Status, cap hay cho ảnh đại diện thế nào cho chất, cho ngầu? Nếu bạn đang băn khoăn viết cap cho ảnh đại diện Facebook, Zalo ... để thu hút được nhiều like, comment hơn thì đừng bỏ qua những câu STT hay khi đăng ảnh đại diện dưới đây.

  • PowerPoint cho iOS có thêm tùy chọn đánh dấu văn bản mới

   Một tháng sau khi bổ sung thêm 2 tính năng mới cho PowerPoint cho iPad, hôm nay Microsoft vừa công bố thêm tính năng khác cho ứng dụng cho iOS. Cụ thể trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết PowerPoint cho iPad và iPhone hiện có thêm tùy chọn cho phép người dùng đánh dấu văn bản, bảng hoặc hình dạng trong các slide PowerPoint của mình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.