Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Tổng hợp lỗi trên iPhone X

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tuy rằng iPhone X mới chỉ ra mắt, nhưng chúng ta sẽ không thể tránh khỏi các lỗi xảy ra khi sử dụng thiết bị đẳng cấp này. Tổng hợp lỗi trên iPhone X và cách khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được các thông tin về lỗi trên iPhone X cũng như nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu như bạn đang sở hữu một thiết bị mới mẻ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
Những mẹo hay người dùng iPhone X nhất định phải biết
Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X
Cách sửa lỗi Face ID is Not Available trên iPhone X iOS 11.2
Tổng hợp lỗi WhatsApp trên Android
Có nên mua iPhone X Lock

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu tổng hợp các lỗi trên iOS 11.1, tuy đây mới chỉ là phiên bản cập nhật iOS gần như mới nhất nhưng lại luôn tồn đọng lỗi. Bên cạnh các lỗi iOS 11.1 này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách tổng hợp lỗi trên iPhone X. Để người dùng có thể nắm bắt được nhanh nhất về nguyên nhân lỗi trên iPhone X hay các khắc phục chúng.

tong hop loi tren iphone x

Tổng hợp lỗi trên iPhone X, nguyên nhân cách khắc phục

Hiện nay chúng ta có các lỗi trên iPhone X như sau:

1. Lỗi kích hoạt iPhone X

tong hop loi tren iphone x 2

* Nguyên nhân : Như các bạn đã biết việc lỗi kích hoạt trên iPhone X trên tuần đầu khi thiết bị này chính thức tới tay người dùng là điều khá dễ dàng gặp. Thực chất nguyên nhân của lỗi này bắt nguồn từ việc máy chủ Apple đã quá tải khi có quá nhiều người sử dụng thực hiện lệnh kích hoạt thiết bị.

* Cách khắc phục : Khi bạn gặp phải lỗi này, chúng ta có thể dời thời gian kích hoạt thiết bị iPhone X sau một vài tiếng để hạn chế được tối đa việc máy chủ Apple bị quá tải. Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt ngay thiết bị này, hãy tới các trung tâm hỗ trợ, bảo hành iPhone để được khắc phục nhanh chóng.

2. Màn hình iPhone X không hoạt động

* Nguyên nhân : Nguyên nhân của vấn đề này đã được nhiều người dùng cho biết khi nhiệt độ ngoài trời khắc nghiệt (quá lạnh, hoặc quá nóng) khiến màn hình thiết bị bị đơ, không thể phản hồi cảm ứng. Tuy nhiên thực chất nguyên nhân lỗi màn hình iPhone X không hoạt động chỉ là một lỗi phần mềm nhỏ mà thôi.

* Cách khắc phục :

Các bạn sẽ cập nhật phiên bản iOS mới nhất hiện nay là đã có thể khắc phục lỗi này, và cách thực hiện như sau:

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop loi tren iphone x 3

Ấn chọn mục Cập nhật phần mềm (Update Software) để kiểm tra nâng cấp iOS 11.1.1 cho iPhone, iPad.

Bước 2 : Sau đó để khắc phục lỗi iPhone X này bằng cách cập nhật iOS, ấn chọn mục Tải về và cài đặt (Download & Install) để tải bản cập nhật iOS 11.1.1.

tong hop loi tren iphone x 4

Hệ thống sẽ ngay lập tức tải bản cập nhật về thiết bị.

Bước 3 : Khi bản cập nhật đã được tải về thiết bị hoàn tất, ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now) để bắt đầu quá trình nâng cấp.

tong hop loi tren iphone x 5

Chương trình sẽ làm iPhone khởi động lại và khi quá trình khởi động này hoàn tất, chúng ta đã nâng cấp iOS và khắc phục lỗi trên iPhone X với việc không phản hồi cảm ứng.

3. Màn hình iPhone X ám màu

* Nguyên nhân : Hiện nay có rất nhiều người rằng nhận định lỗi màn hình iPhone X bị ám vàng, xanh khi nghiêng màn hình thiết bị bắt nguồn từ lỗi màn hình OLED của thiết bị. Nhưng chúng ta vẫn có thể khắc phục được điều này vô cùng dễ dàng.

* Cách khắc phục :

Cách khắc phục lỗi trên iPhone X màn hình bị ám màu này vô cùng đơn giản đó chính là kích hoạt True Tone trên iPhone.

Từ màn hình chính thiết bị, các bạn vuốt màn hình ở phía tay phải từ trên xuống dưới để xuất hiện bảng Trung tâm điều khiển như hình dưới.

tong hop loi tren iphone x 6

Sau đó các bạn ấn giữ vào biểu tượng ánh sáng như hình trên, và kích hoạt True Tone trên iPhone X như hình trên.

4. Face ID trên iPhone X không hoạt động

tong hop loi tren iphone x 7

* Nguyên nhân : Face ID trên iPhone X hiện nay là một tính năng độc nhất trên thiết bị này, bên cạnh đó các Module trên iPhone X đều rất dễ bị hư hỏng khi bạn vô tình làm rơi thiết bị này, hoặc một lực nào đó tác động mạnh lên thiết bị.

* Cách khắc phục :

Khi phát hiện được lỗi trên iPhone X liên quan tới việc Face ID không hoạt động, hãy nhanh chóng đem thiết bị này tới các trung tâm bảo hành iPhone gần nhất được tư vấn và khắc phục vấn đề này. Các bạn có thể tra cứu danh sách trung tâm bảo hành iPhone tại đây.

5. Màn hình iPhone X xuất hiện sọc xanh

tong hop loi tren iphone x 8

* Nguyên nhân : Sọc xanh trên màn hình máy tính điện thoại là một hiện tượng khá thường thấy hiện nay với nguyên nhân màn hình thiết bị đã gặp lỗi.

* Cách khắc phục :

Cũng giống như lỗi Face ID trên iPhone X không hoạt động ở trên, đây là một nỗi liên quan tới phần cứng thiết bị và chúng ta không thể nào thực hiện khắc phục bằng các ứng dụng, thủ thuật phần mềm trên iPhone. Điều bạn cần làm đó chính là đem thiết bị iPhone X này tới các trung tâm bảo hành để đổi mới.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các lỗi trên iPhone X thường gặp hiện nay khiến nhiều người lo lắng cũng như các cách khắc phục để bạn có thể xử lý nhanh các tình huống này khi iPhone X có dấu hiệu gặp lỗi.

https://9mobi.vn/loi-tren-iphone-x-21964n.aspx
Bên cạnh đó nếu như iPhone X của bạn gặp phải tình trạng lỗi sạc không dây, không nhận sạc, đừng quá lo lắng. 9Mobi.vn cũng đã nhanh chóng cập nhật và gửi tới các bạn bài viết khắc phục iPhone X lỗi sạc không dây, để bạn có thể sửa chữa điều này ngay tại nhà.

iPhone X lại dính lỗi về loa
Cách bật phím home ảo trên iPhone X đơn giản
Cách khắc phục lỗi bluetooth trên iPhone 8 và iPhone X
Sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR
Tổng hợp lỗi Safari trên iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi tren iPhone X

  • cach sua loi iPhone X
  • khac phuc loi iPhone X
  • fix loi iPhone X
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.