Tiêu điểm

Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lênTikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

Sony cảnh báo gây sốc người dùng: “không nên” dùng điện thoại chống nước dưới nước !

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mới đây Sony đăng tải một bức hình người dùng đang bơi dưới nước và sử dụng điện thoại chống nước để chụp ảnh tự sướng sử dụng mẫu smartphone Sony Z3. Tuy nhiên, Sony lại khuyến cáo người dùng rằng mặc dù đó là một chiếc smartphone có độ chống nước cao nhất hiện nay nhưng không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó ở dưới nước !

Nếu truy cập vào trang hỗ trợ của Sony Mobile trong ngày hôm qua, bạn sẽ thấy hãng công nghệ Nhật Bản đăng tải một khuyến cáo rằng người dùng không nên sử dụng smartphone Xperia dưới nước. Đây quả là thông tin gây ngạc nhiên, bởi đây là tính năng mà Sony vốn rất tự hào.

Sony cảnh báo gây sốc người dùng

Cụ thể, trên website hỗ trợ, Sony đã bổ sung một số thông tin về chính sách của hãng, trong đó bao gồm cả khuyến cáo "hãy nhớ không dùng điện thoại của bạn dưới nước", và "chỉ số IP của thiết bị đạt được trong điều kiện phòng thí nghiệm và ở chế độ chờ, do đó, bạn không nên dùng thiết bị dưới nước cho các hoạt động như chụp ảnh". Sony nói thêm rằng bạn "Không sử dụng điện thoại để chụp ảnh khi đang lặn, bơi với ống thở (snorkeling) hay bất kỳ hoạt động dưới nước nào".

Tuy nhiên, những khuyến cáo trên của Sony gây tranh cãi bởi khi tiếp thị về khả năng chống nước trên các máy Xperia như Z1, Z2, Z3 hay Z3+, hãng này đều đưa ra hình ảnh về khả năng chụp ảnh dưới nước cùng với những từ ngữ như "đạt mức chống nước cao nhất" hay "hoàn toàn chống nước". Thậm chí video quảng cáo Xperia Z3 còn có hình ảnh người dùng cầm máy chụp ảnh khi đang lặn dưới nước.

Sony cảnh báo gây sốc người dùng

Có thể thấy rằng hãng công nghệ Nhật Bản chỉ cố ngăn bạn lạm dụng tính năng chống nước bởi điều đó có thể khiến máy mất bảo hành. Như vậy các bạn đã biết được một điều rất quan trọng khi sở hữu những chiếc smartphone Xperia Z của Sony. Tốt nhất các bạn không nên sử dụng chúng ở dưới nước nếu như không muốn mất tiền oan và lại phải sắm chiếc điện thoại mới nhé. Bên cạnh đó bạn đọc sử dụng smartphone của Sony có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách kích hoạt 3G trên điện thoại Xperia trên 9mobi.vn nhé.


HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • không nên dùng điện thoại chống nước dưới nước

 • Sony cảnh báo gây sốc người dùng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Google chính thức phát hành Android 12 cho các thiết bị Pixel 3 trở lên

   Google vừa chính thức phát hành Android 12 cho người dùng. Theo đó bản cập nhật Android mới nhất sẽ có sẵn trên các thiết bị Pixel 3 trở lên, gồm Pixel 3A, Pixel 4, Pixel 4A, Pixel 4A 5G, Pixel 5, Pixel 5A, Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Dự kiến Android 12 cũng sẽ "cập bến" Samsung Galaxy, OnePlus, Oppo, Realme, Tecno, Vivo và Xiaomi vào cuối năm nay.

  • Hình ảnh đại diện đẹp dùng cho Facebook, Instagram, Zalo

   Bạn muốn đổi hình ảnh đại diện cho Facebook, Instagram, Zalo đẹp, độc mà không muốn dùng hình cá nhân của mình, vậy hãy tham khảo những mẫu ảnh avatar đẹp dưới đây, chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ làm bạn thỏa mãn, tìm ảnh thay avatar nhanh chóng.

  • TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

   Như đã hứa trước đây, TikTok đang triển khai nhiều biện pháp hơn nữa để giúp Livestreamer đối phó với những người xem gây rối của mình. Hiện tại, những người phát trực tiếp và người trợ giúp đáng tin cậy của họ sẽ có thể tạm thời tắt bình luận của người xem trong vài giây, vài phút hoặc trong suốt thời gian livestream.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

  • iPhone 13 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?

   Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 13 tại sự kiện phát trực tuyến diễn ra vào ngày 14/9 mới

  • Android 12 có gì mới? Điện thoại nào được cập nhật?

   Hệ điều hành Android 12 là bản cập nhật lớn tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Qua bản Preview đầu tiên dành cho nhà phát triển được tung ra vào ngày 18/2 vừa qua, chúng ta đã có được thông tin về các tính năng mới, ngày phát hành dự kiến và những thiết bị có thể cập nhật lên Android 12.

  • Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu

   Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bản cập nhật Android 11 là chụp ảnh màn hình. Một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh xuất hiện và mặc dù không muốn sử dụng, bạn cũng không thể đóng cửa sổ này nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề sẽ sớm được giải quyết khi các chi tiết được hé lộ trong bản Preview dành cho nhà phát triển mới nhất cho thấy Android 12 cho phép bạn loại bỏ nó ngay sau khi chụp màn hình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.