Tiêu điểm

Bản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắnTwitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Sony cảnh báo gây sốc người dùng: “không nên” dùng điện thoại chống nước dưới nước !

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mới đây Sony đăng tải một bức hình người dùng đang bơi dưới nước và sử dụng điện thoại chống nước để chụp ảnh tự sướng sử dụng mẫu smartphone Sony Z3. Tuy nhiên, Sony lại khuyến cáo người dùng rằng mặc dù đó là một chiếc smartphone có độ chống nước cao nhất hiện nay nhưng không có nghĩa là bạn nên sử dụng nó ở dưới nước !

Nếu truy cập vào trang hỗ trợ của Sony Mobile trong ngày hôm qua, bạn sẽ thấy hãng công nghệ Nhật Bản đăng tải một khuyến cáo rằng người dùng không nên sử dụng smartphone Xperia dưới nước. Đây quả là thông tin gây ngạc nhiên, bởi đây là tính năng mà Sony vốn rất tự hào.

Sony cảnh báo gây sốc người dùng

Cụ thể, trên website hỗ trợ, Sony đã bổ sung một số thông tin về chính sách của hãng, trong đó bao gồm cả khuyến cáo "hãy nhớ không dùng điện thoại của bạn dưới nước", và "chỉ số IP của thiết bị đạt được trong điều kiện phòng thí nghiệm và ở chế độ chờ, do đó, bạn không nên dùng thiết bị dưới nước cho các hoạt động như chụp ảnh". Sony nói thêm rằng bạn "Không sử dụng điện thoại để chụp ảnh khi đang lặn, bơi với ống thở (snorkeling) hay bất kỳ hoạt động dưới nước nào".

Tuy nhiên, những khuyến cáo trên của Sony gây tranh cãi bởi khi tiếp thị về khả năng chống nước trên các máy Xperia như Z1, Z2, Z3 hay Z3+, hãng này đều đưa ra hình ảnh về khả năng chụp ảnh dưới nước cùng với những từ ngữ như "đạt mức chống nước cao nhất" hay "hoàn toàn chống nước". Thậm chí video quảng cáo Xperia Z3 còn có hình ảnh người dùng cầm máy chụp ảnh khi đang lặn dưới nước.

Sony cảnh báo gây sốc người dùng

Có thể thấy rằng hãng công nghệ Nhật Bản chỉ cố ngăn bạn lạm dụng tính năng chống nước bởi điều đó có thể khiến máy mất bảo hành. Như vậy các bạn đã biết được một điều rất quan trọng khi sở hữu những chiếc smartphone Xperia Z của Sony. Tốt nhất các bạn không nên sử dụng chúng ở dưới nước nếu như không muốn mất tiền oan và lại phải sắm chiếc điện thoại mới nhé. Bên cạnh đó bạn đọc sử dụng smartphone của Sony có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách kích hoạt 3G trên điện thoại Xperia trên 9mobi.vn nhé.


HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • không nên dùng điện thoại chống nước dưới nước

  • Sony cảnh báo gây sốc người dùng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.