Tiêu điểm

Người dùng Gmail hiện có thể trực tiếp cấp quyền truy cập vào tệp Google DriveAdobe Illustrator ra mắt trên iPad và Fresco đã có mặt trên iPhone

Sửa lỗi ứng dụng bị treo, đơ trên Android

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Có nhiều cách để sửa lỗi ứng dụng bị treo, đơ trên Android. Trong đó cách đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị. Nếu giải pháp này không khả quan, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi tiếp theo.
Sửa lỗi ứng dụng Netflix bị treo trên thiết bị Android
Sửa lỗi ứng dụng Photos trên iPhone, iPad bị treo, đóng băng
Sửa lỗi treo máy khi tải ứng dụng trên iPhone, iPad
Cách khắc phục lỗi treo ứng dụng trên iPhone 6 như thế nào?
Lỗi cập nhật, nâng cấp iOS 14.0.1 bị treo, đơ

Lỗi ứng dụng bị treo, đơ, không phản hồi, không mở được, ... là một trong những lỗi phổ biến hay xảy ra trên thiết bị Android. Bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi khó chịu này.

sua loi ung dung bi treo do tren android

Sửa lỗi điện thoại Android bị treo, đơ ứng dụng

Sửa lỗi ứng dụng bị treo, đơ trên Android

Lưu ý: các bước hướng dẫn trên đây áp dụng trên các thiết bị chạy Android 8.1 trở lên.

1. Sửa lỗi ứng dụng bị treo, đơ trên Android

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi, sự cố, bao gồm cả lỗi ứng dụng bị treo, đơ là khởi động lại thiết bị Android. Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị tắt nguồn hoàn toàn, chờ khoảng vài giây, sau đó nhấn lại nút Nguồn để mở lại thiết bị và kiểm tra xem các ứng dụng đã hoạt động mượt hay chưa, còn bị treo, đơ không.

Cách 2: Cập nhật ứng dụng

Một cách khác để sửa lỗi là cập nhật các phiên bản ứng dụng mới nhất. Mở ứng dụng Play Store, tìm và nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa nằm góc trên cùng bên trái, chọn My apps & games (ứng dụng & game của tôi). Tại đây sẽ hiển thị các bản cập nhật ứng dụng có sẵn. Nhấn chọn Update (cập nhật) để cập nhật ứng dụng và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

sua loi ung dung bi treo do tren samsung

Cách 3: Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi ứng dụng bị treo, đơ trên Android có thể là do ứng dụng không tương thích với phiên bản hệ điều hành di động hiện tại.

Thử cập nhật phiên bản Android mới nhất xem có giúp sửa lỗi hay không. Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>System (hệ thống) hoặc Advanced (nâng cao) hoặc About Phone (giới thiệu điện thoại), tùy thuộc vào thiết bị bạn đang dùng =>System Updates (cập nhật hệ thống) hoặc Software Update (cập nhật phần mềm).

sua loi ung dung bi treo do tren oppo

Cách 4: Buộc dừng ứng dụng

Nếu đã thử những cách trên nhưng không khả quan, thử buộc dừng ứng dụng và mở lại. Bằng cách này để thoát toàn bộ phiên hiện tại.

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>App & Notifications (ứng dụng & thông báo) hoặc Apps (ứng dụng), tùy thiết bị =>See All Apps (xem tất cả ứng dụng) => tìm và nhấn chọn ứng dụng đang bị lỗi, chọn Force Stop (buộc dừng) để buộc dừng và thoát ứng dụng.

sua loi ung dung bi treo do tren xiaomi

Tiếp theo thử mở lại ứng dụng xem còn bị treo, bị đơ không.

Cách 5: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng

Tùy vào từng thiết bị, các bước thực hiện sẽ hơi khác một chút. Đầu tiên mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps & Notifications (ứng dụng & thông báo) =>See All Apps (xem tất cả ứng dụng) => chọn ứng dụng đang bị lỗi => tìm và nhấn chọn Storage (bộ nhớ) =>Clear Cache (xóa bộ nhớ cache).

sua loi ung dung bi treo tren android

Cách 6: Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Giải pháp đơn giản khác để sửa lỗi là thử gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Nhấn và giữ lì ứng dụng, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn Uninstall (gỡ cài đặt), nhấn chọn tùy chọn để xóa ứng dụng.

Bước tiếp theo truy cập cửa hàng Play Store, tải về và cài đặt lại ứng dụng.

sua loi ung dung bi do tren android

Xem thêm: Cách Gỡ, xóa ứng dụng trên Android

Cách 7: Kiểm tra thẻ nhớ

Nếu sử dụng thẻ nhớ và bạn chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ. Thủ phạm khiến ứng dụng bị treo, đơ có thể là do thẻ nhớ đã bị lỗi, hỏng. Thử tháo thẻ nhớ và mở lại ứng dụng xem lỗi còn hay không.

Cách 8: Khôi phục thiết bị về trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất

Thao tác này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu, cài đặt trên thiết bị Android của bạn. Bằng cách này cũng giúp khắc phục sự cố ứn dụng bị treo, đơ.

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>System (hệ thống) =>Erase all data (xóa tất cả dữ liệu) hoặc Settings (cài đặt) =>Backup & reset (sao lưu & đặt lại) =>Factory data reset, tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

sua loi ung dung bi treo do tren android 7

2. Sửa lỗi ứng dụng Instant Apps không hoạt động

Instant Apps là các ứng dụng có thể chạy mà không cần cài đặt. Cũng giống như các ứng dụng Android chuẩn, đôi khi trong một số trường hợp người dùng có thể sẽ phải đối mặt với lỗi ứng dụng Instant Apps không hoạt động.

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối Wifi và tải lại ứng dụng

Giải pháp đầu tiên để khắc phục lỗi ứng dụng Instant Apps bị treo, đơ, ... là kiểm tra kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động có ổn định hay không, sau đó thử tải lại ứng dụng xem lỗi còn hay không.

sua loi ung dung bi treo do tren android 8

Cách 2: Tắt và bật lại Instant Apps

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps & notifications (ứng dụng & thông báo) =>Default apps (ứng dụng mặc định) =>Opening links (mở liên kết) => tìm và tắt Instant apps, sau đó thực hiện các bước tương tự để mở lại.

sua loi ung dung bi treo do tren android 9

Trên đây là một số cách giúp sửa lỗi ứng dụng bị treo, đơ trên Android. Hy vọng với những thủ thuật mà 9mobi.vn giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi khó chịu này. Chúc các bạn thành công!

https://9mobi.vn/sua-loi-ung-dung-bi-treo-do-tren-android-27489n.aspx
Ngoài ra, nếu đang sử dụng điện thoại iPhone, iPad mà các ứng dụng được cài đặt trên đây cũng bị đơ, bị treo, đóng băng, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của 9mobi.vn để biết cách khắc phục.

Xem thêm: Cách sửa lỗi ứng dụng bị đơ, treo trên iPhone
Khắc phục sửa lỗi treo ứng dụng trên iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s
Galaxy S4 - Khắc phục phím home bị treo đơ
Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng
Sửa lỗi treo logo trên điện thoại Zenfone
Khôi phục dữ liệu và sửa lỗi treo táo trên iPhone/iPad

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Sửa lỗi ứng dụng bị treo đơ trên Android

  • lỗi ứng dụng Android bị treo
  • sửa lỗi Android
  • lỗi app bị treo trên Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.