Tiêu điểm

iOS 14.7.1 ra mắt, sửa lỗi mở khóa Apple WatchHướng dẫn tải nhạc MP3 từ YouTube trên Android

Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?
Zenfone bị đứng máy là tình huống mà khá nhiều người mắc phải trên thiết bị của mình, nhất là với người dùng cài cùng lúc nhiều chương trình, ứng dụng trên máy, nội dung dưới đây 9mobi.vn hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng.
Zenfone 5 bị đơ do Unlock Bootloader ?
Hướng dẫn Root Zenfone 5, sửa lỗi Root Zenfone 5 treo Logo
Root và lý do nên Root
Hướng dẫn update OTA Zenfone không bị mất Root
Root Android không cần máy tính với Framaroot

Zenfone là một trong những mẫu smartphone được nhiều người sử dụng hiện nay, cũng như hầu hết các thiết bị điện tử nói chung và điện thoại thông minh nói riêng Zenfone cũng có những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng như lỗi treo logo, hao pin, lỗi 3g, lỗi wifi... trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách fix lỗi Zenfone treo logo, dưới đây là hướng khắc phục Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng.

zenfone bi dung may

Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng

ZENFONE BỊ ĐỨNG MÁY, ZENFONE BỊ CHẬM, ZENFONE BỊ ĐƠ - GIẬT - LAG

Khi Zenfone không tự tắt màn hình người dùng có thể cài đặt thời gian tắt cho máy, tuy nhiên khi bị đứng máy thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại Zenfone bị đứng máy.

Một số nguyên nhân khiến Zenfone bị đứng máy

- Nguyên nhân từ phần cứng.

Zenfone được cấu tạo nên từ hàng nghìn linh kiện điện từ khác nhau, nếu một trong số đó bị hỏng hóc hoặc chập chờn sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới hoạt động của máy nói chung và tình trạng chậm, đơ, giật, lag nói riêng.

zenfone bi dung may

Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng

+ Màn hình Zenfone bị tác động: màn hình Zenfone bị tác động mạnh dẫn tới việc người dùng cảm thấy thiết bị của mình chậm đi trông thấy, trong nhiều trường hợp do màn hình chập chờn khiến thiết bị lúc hiển thị được lúc lại không, thậm chí không theo kịp các ứng dụng đang chạy, hiển thị kém...  

+ Cable nối màn hình với main máy: Nếu Cable nối màn hình với main máy không hoạt động tốt sẽ gây ra các hiện tượng giật lag, hiển hị kém, mất màu, nhòe... bên cạnh đó nó cũng kiến Zenfone bị đứng máy một chút sau đó lại hoạt động trở lại và hiện tượng này có thể xảy tới nhiều lần trong khi dùng đặc biệt là khi di chuyển, rung lắc thiết bị.

+ Lỗi nguồn: việc Zenfone không được "ăn" đầy đủ cũng làm thiết bị hoạt động kém, hiệu suất hoạt động không như lúc đầu đôi khi gây ra hiện tượng sập nguồn, đứng máy khi sử dụng.

+ Một số nguyên nhân phần cứng khác: như IC nguồn, tác động vật lý lên màn hình, lên thân máy, ảnh hưởng chất hóa học, chất kích thích, nước giải khát có cồn xâm nhập...

- Nguyên nhân từ phần mềm.

Ngoài một số vấn đề từ phần cứng nêu trên khiến Zenfone bị đứng máy thì phầm mềm cũng chính là một trong những yếu tố "gom góp" thêm bệnh cho thiết bị của mình.

dien thoai zenfone bi dung may

+ Xung đột phần mềm, ứng dụng: Các ứng dụng được cài mới trên thiết bị có thể không tương thích với các app cùng chức năng đã được cài trước đó, virus, lỗi cài đặt, app gây xung đột... từ đó thiết bị sẽ chậm hơn khi sử dụng, gây giật lag khó chịu.

+ Lỗi FirmWare: Zenfone bị đứng hình cũng có thể là do lỗi FirmWare được cài đặt chưa phù hợp hoặc chính nó cũng đã có lỗi trước khi bạn cài vào máy của mình.

+ Một số nguyên nhân từ phần mền khác: Tràn bộ nhớ máy, tràn Ram... khi chạy các ứng dụng nặng, hoặc việc cài đặt quá nhiều ứng dụng không thường xuyên dùng thậm chí là không cần thiết sẽ dẫn tới hiện tượng giật lag, chậm thiết bị của người dùng.

Hướng khắc phục tình trạng Zenfone bị đứng máy

Với các nguyên nhân nêu trên người dùng tiến hành check từng nguyên nhân một để loại bỏ các lỗi cũng như xác định nguyên nhân chính xác hơn.

- Nếu xung đột phần mềm, ứng dụng cùng chức năng thì nên:

+ Xóa bớt chúng, gỡ bỏ cả 2 hoặc nhiều app đó và cài lại
+ Nên cài 1 ứng dụng mạnh mẽ nhất cho một chức năng khi sử dụng
+ Up FirmWare mới cho thiết bị

- Trường hợp máy đầy, thiếu dung lượng có thể:
+ Gỡ bỏ bớt app, xóa dữ liệu, chuyển sử dụng sang thẻ nhớ
+ Rọn rác, tối ưu máy
+ Mở rộng bộ nhớ bằng thẻ SD...

- Các lỗi phần cứng thường lọt TOP "cứng đầu" hơn đồng thời không phải người dùng nào cũng cơ hội và đủ điều kiện để tự mình can thiệp. Trường hợp này các bạn có thể nhờ người hoặc liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

https://9mobi.vn/zenfone-bi-dung-may-3441n.aspx
Trên đây 9mobi.vn đã đưa ra một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục tình trạng Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng. Ngoài ra nếu bạn có ý định up Rom cho Zenfone có thể tham khảo hướng dẫn up Rom Zenfone trước khi thực hiện.
 


Hướng dẫn Root Oppo bằng Kingo Root
Cách Root Zenfone 4, 5, 6 đơn giản nhất
Cài đặt Driver Asus Zenfone trên máy tính
Tăng tốc Zenfone 5, mẹo giúp zenfone 5 "mượt" hơn
Hướng dẫn cài đặt, set RAM ảo điện thoại Zenfone

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Zenfone bị đứng máy

  • fix lỗi Zenfone bị đứng máy
  • sửa lỗi Zenfone bị đứng máy
  • lỗi Zenfone bị đứng máy
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.