Tiêu điểm

Google Fit bổ sung tính năng đi bộ theo nhịp Paced WalkingApple đưa FaceTime lên Windows 10 và Android thông qua trình duyệt web

Tìm iPhone bị mất bằng iCloud, tìm địa chỉ của iPhone

Lê Mạnh Dũng - ( 3.9★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tìm iPhone bị mất bằng iCloud là công cụ đơn giản mà Apple trang bị trên các thiết bị của họ nếu như bạn kích hoạt tính năng Find My iPhone, chỉ cần thiết bị có đăng ký tài khoản iCloud, chẳng may bạn bị mất iPhone và không biết cách để tìm lại, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định vị trí cũng như tìm địa chỉ của iPhone bị mất.
Tìm iPhone bị mất
Tìm lại iPhone khi bị sập nguồn trên iOS 8
Cách tìm iPhone bị mất trên Android
Lấy lại mật khẩu icloud bằng điện thoại
Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone 8

Find my iPhone là một chức năng cực kỳ hữu dụng đối với người dùng, bảo vệ người dùng tối đa trong những trường hợp xấu cũng như xác định được vị trí iPhone của mình đang ở đâu thông qua internet và nó sẽ hiển thị trên bản đồ thật chi tiết để bạn biết đường đến lấy lại chiếc iPhone của mình. Trong trường hợp xấu hơn không thể lấy lại được máy bạn có thể bảo mật thông tin cá nhân trên thiết bị bằng cách khóa máy và xóa toàn bộ dữ liệu khiến người đang sử dụng iPhone của bạn cũng không thể sử dụng được máy nữa.

cach tim iphone bi mat bang tinh nang icloud

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud như thế nào

Tìm iPhone bị mất bằng iCloud, tìm địa chỉ của iPhone

Chế độ này cũng theo dõi bất kỳ thay đổi nào đối với vị trí của thiết bị iOS hoặc Apple Watch của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy thiết bị của mình, hãy bật ngay Lost Mode (Chế độ Mất) bằng Find my iPhone (Tìm iPhone) trên trang quản lý iCloud của Apple. Ngoài ra, nếu bạn đã thiết lập chế độ Home Sharing (Chia sẻ trong Gia đình), bạn cũng có thể bật Lost Mode (Chế độ Mất) cho thiết bị của thành viên gia đình.

Khi thiết bị của bạn ở Lost Mode (Chế độ Mất):

- Bạn có thể hiển thị thông điệp tùy chỉnh trên màn hình. Ví dụ: bạn có thể thông báo rằng thiết bị này bị mất cùng với cách liên hệ với bạn để có thể xin chuộc lại thiết bị.
- Thiết bị sẽ không hiển thị cảnh báo hoặc phát ra âm thanh khi bạn nhận được tin nhắn hay thông báo, báo thức. Thiết bị vẫn có thể nhận được các cuộc gọi điện thoại.
- Mọi thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được thiết lập cho Apple Pay trên thiết bị sẽ bị tạm ngừng, ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến. 

1. Kích hoạt tính năng Find My iPhone

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > iCloud > Find My iPhone (Tìm iPhone) như hình dưới đây.

tim iphone bi mat

Bước 2: Gạt công tắc tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) từ chế độ OFF (nếu chưa bật) sang chế ON như hình dưới đây. Đồng thời gạt tiếp nút Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng) để tự động gửi thông tin vị trí iPhone khi thiết bị sắp hết pin gần nhất.

tim iphone bi mat

2. Tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ trên máy tính hoặc điện thoại, các bạn truy cập vào trang web quản lý iCloud TẠI ĐÂY và đăng nhập tài khoản iCloud mà bạn đang sử dụng trên thiết bị cần tìm iPhone bị mất.

tim iphone bi mat

Bước 2: Tại đây các bạn lựa chọn mục Find iPhone (Tìm iPhone) để tìm iPhone bị mất cũng như tìm vị địa chỉ của iPhone

tim iphone bi mat

Bước 3: Giao diện Find iPhone (Tìm iPhone) hiện ra, các bạn nhấn vào All Device (Tất cả các thiết bị) rồi chọn tên thiết bị của mình như hình dưới đây. Lúc này chúng ta sẽ thấy được hệ thống đã định vị được vị trí hiện tại của thiết bị.

tim iphone bi mat

Bước 4: Tại tính năng tìm iPhone bị mất bằng định vị Find My iPhone, chúng ta sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn bao gồm gồm có Play sound (Phát âm thanh), Lost mode (Chế độ mất) và Erase iPhone (Xóa iPhone). Mỗi chế độ cung cấp cho người dùng một tính năng riêng biệt để thực hiện việc tìm iPhone dễ dàng hơn cụ thể như sau:

- Play sound (Phát âm thanh): Tính năng nay sẽ hữu ích cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty, quán cafe... bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế độ rung.

- Lost mode (Chế độ mất): Chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị, đây là một điều hữu ích khi bạn sử dụng cách tìm iPhone bằng định vị.

- Erase iPhone (Xóa iPhone): Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Erase iPhone (Xóa iPhone) để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ở đây, chúng ta cần tìm iPhone bị mất, thất lạc nên 9mobi sẽ chọn Lost mode (Chế độ mất)

tim iphone bi mat

Bước 5: Nhập số điện thoại để người nhặt được có thể liên lại với bạn và ấn chọn Next (Tiếp theo).

tim iphone bi mat

Một hôp thoại nhỏ xuất hiện yêu cầu xác nhận số điện thoại chính xác của bạn, nhấn Use Anyway (Vẫn sử dụng)

tim iphone bi mat

Bước 6: Viết một thông điệp gửi đến người đã nhặt được thiết bị, kèm theo đó là thông tin đi kèm khi bạn thực hiện khóa iPhone từ xa, hay tìm iPhone bằng định vị của bạn. Nhấn chọn Done (Xong)

tim iphone bi mat

Ngay lập tức trên màn hình thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông điệp và số điện thoại của bạn ngay trên màn hình khóa như hình dưới đây.

tim iphone bi mat

Lưu ý: Tính năng tìm iPhone bị mất này chỉ được thực hiện khi thiết bị của bạn đang được kết nối mạng và có kết nối với dịch vụ định vị trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

Như vậy, với các bước hướng dẫn tìm iPhone bị mất bằng iCloud, tìm địa chỉ của iPhone trên đây, hy vọng các bạn đã có thể trang bị cho mình một kỹ năng tìm lại iPhone bị mất một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi do Apple trang bị. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang sử dụng điện thoại Android và đặc biệt là Samsung và cũng muốn trang bị cho mình tính năng tìm lại điện thoại Samsung khi bị mất thì có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn tìm lại điện thoại Samsung bị mất mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ nhé.

https://9mobi.vn/tim-iphone-bi-mat-bang-icloud-tim-dia-chi-cua-iphone-2221n.aspx
Ngoài ra, với thông tin phiên bản cập nhật firmware iOS 11 final mới đây, các bạn đã nâng cấp iOS 11 cho iPhone, iPad của mình chưa? trải nghiệm bản cập nhật iOS mới này thế nào? hãy để lại bình luận của mình ở comment dưới đây nhé.


Top 3 ứng dụng tìm địa điểm ăn uống trên iPhone
Cách mở lại iCloud bị ẩn trong cài đặt của iPhone
Cách tìm iPhone bị mất bằng iPhone khác
Cách tạo tài khoản iCloud cho iPhone 7
Cách tìm kiếm iPhone 7, 7Plus bị mất, xem vị trí, địa điểm hiện tại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Tìm iPhone bị mất bằng iCloud

  • tìm địa chỉ của iPhone
  • tìm lại iPhone bị mất
  • cách tìm iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.