Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn đã vọc hay nghịch chiếc iPhone của mình rất nhiều, có phải tất cả các chức năng của iPhone bạn đều biết? Thực sự iPhone có khá nhiều chức năng hay có thể bạn chưa biết đến.
Cách nhận biết xem iPhone đã jailbreak hay chưa ?
Mẹo hay sử dụng iPhone mà ít người biết
Trò chuyện bí mật với Facebook Messenger
Khám phá những tính năng ẩn trên Android 4.4 KitKat
Cách bật tắt Handoff trên iPhone 7

Hãy cùng Taimienphi theo dõi những điều dưới đây xem có điều bí mật gì mà bạn vẫn chưa biết về chiếc iPhone của mình không nhé.

1 . Undo typing bằng cách lắc nhanh thiết bị của bạn:

Với những người có ngón tay lớn việc gõ văn bản trên màn hình nhỏ của iPhone không phải là chuyện dễ dàng. Vậy để không phải gõ lại những gì đã vô tình xóa, bạn lắc nhẹ để xuất hiện tính năng hoàn tác (Undo) để xóa hoặc chỉnh sửa phần gõ sai.

tinh nang hay tren iphone

 

 

2 . Điều khiển chiếc iPhone bằng đầu của bạn.

Switch Control được Apple tích hợp trên iOS 7.1 cho phép người dùng điều khiển thiết bị bằng cách nghiêng đầu sang trái hay sang phải thông qua quan sát của camera trước.

Truy cập Settings > General > Accessibility > Switch Control và bấm on tại mục Switch Control.

tinh nang hay tren iphone

 

Kích hoạt Switch Control và tuỳ chỉnh thao tác cho hành động của bạn.

Để tuỳ chỉnh, bạn bấm chọn Switches > Add New Switch

Trong mục Sourcechọn Camera. Người dùng sẽ có hai tùy chọn gán khi nghiêng đầu sang trái hay sang phải. Tiếp theo, thiết bị sẽ hỏi thực thi hành động nào khi nghiêng đầu, một menu hiện ra với các tùy chọn như chuyển tiếp (bài hát hay ảnh), mở đa nhiệm…

tinh nang hay tren iphone

 

Quay trở lại màn hình chính, thiết bị sẽ bổ sung hai vạch màu xanh dọc màn hình cho biết tính năng điều khiển bằng đầu đã sẵn sàng nhận lệnh. Thực hiện nghiêng đầu sang phải, sang trái để thực thi.

tinh nang hay tren iphone

 

 

3 . Nhắc nhở tùy theo địa điểm

Bạn đã bao giờ về đến nhà và chợt nhận ra mình đã quên mất phải mua thứ gì đó trên đường đi? Nếu đã từng, thì chức năng Nhắc nhở theo địa điểm của iPhone chính là một trợ thủ đắc lực cho bạn.

 

Thay vì phải ghi nhớ trong đầu, bạn có thể thiết lập một Nhắc nhở (Reminder), sau đó nhấp vào biểu tượng thông tin để cập nhật vị trí cho việc mà bạn định làm. Sau đó, iPhone sẽ sử dụng GPS để nhắc nhở bạn việc cần làm khi bạn rời khỏi hoặc chuẩn bị đến một nơi nào đó.


 

Vâng, đương nhiên là chức năng này chỉ hữu dụng khi bạn nhớ nhập một Reminder trước đó và luôn bật GPS, còn nếu không, tính năng này cũng không giúp gì được cho bạn rồi.

4 . Chặn tin nhắn và cuôc gọi:

Đây có lẽ là tính năng tuyệt vời nhất mà Apple mang đến cho chúng ta từ sau iOS 7.1. Nếu như trước đây chúng ta chỉ có thể chặn tin nhắn hay cuộc gọi bằng app và phải mất phí, hay phải jailbreak để có được tính năng này, thì bây giờ, kể từ iOS 7.1, Apple đã tích hợp tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn.

Các bạn có thể chặn một kẻ quấy rồi bằng cách vào Menu/Settings, cho số của kẻ quấy rối vào Blocked list, thế là xong. Nếu không, có thể vào phần Nhật ký cuộc gọi và kích hoạt chế độ Chặn ngay từ đây.

Ngoài ra, tin nhắn rác và một số dạng tin nhắn khác (tin nhắn trên Facebook...) cũng có thể được chặn bằng tính năng này.

 

 

 

5 . Sạc nhanh bằng chế độ Máy bay

 

Nếu bạn đang cần sạc iPhone thật nhanh, hãy kích hoạt ngay chế độ "Máy bay" và chiếc iPhone sẽ sạc nhanh gấp hai lần thông thường. Đây là một mẹo nhỏ nhưng hữu ích với những người sử dụng iPhone trong những tình huống khẩn cấp.

Các bạn theo dõi có tìm ra chức năng nào đặc biệt mà mình chưa biết không, tất cả các chức năng này thực sự thú vị phải không nào.

https://9mobi.vn/tinh-nang-hay-tren-iphone-886n.aspx
 


Tính năng đặc biệt trên iPad
Tổng hợp tính năng hay của Viber trên Android
iOS 10.2 có gì mới, những tính năng mới trên iOS 10.2
Tắt tính năng thu thập dữ liệu người dùng của Google Maps trên iPhone
Cách gọi video nhóm trong Skype trên điện thoại iPhone, Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tính năng hay trên iphone

  • chức năng hay trên iphone
  • các tính năng hay trên ios
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.