Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Vì sao cần bảo vệ tài khoản iCloud?

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?
Việc bảo vệ tài khoản iCloud là một điều rất quan trọng đối với người sử dụng các thiết bị chạy iOS(iPhone, iPad, iPod). Nhưng chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc về tầm quan trọng cũng như tạo sao phải bảo vệ toàn khoản iCloud của mình. Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề đó.
5 cách tránh bị band tài khoản Garena Free Fire
Hướng dẫn xóa toài khoản Uber đơn giản nhất
Cách bảo vệ an toàn cho tài khoản Google trên Android
Trình duyệt Chrome sẽ bảo vệ các mục tiêu có nguy cơ bị hack cao
Cách bảo vệ tài khoản iCloud tốt hơn

Nhiều người dùng chưa ý thức tầm quan trọng của việc giữ bí mật thông tin về tài khoản Apple ID dẫn đến bị đánh cắp tài khoản, khóa các thiết bị... Thậm chí, những hacker này còn báo mất máy trên iCloud để tống tiền người dùng. Vì vậy, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn những kiến thức liên quan tới iCloud cũng như làm sao để bảo vệ thiết bị của bạn với iCloud.

 

 iCloud là gì?

 

icloud apple

 

Trước khi đi vào vấn đề chính cần trình bày, chúng ta cần phải hiểu qua khái niệm iCloud là gì? Tại sao iCloud lại quan trọng đến như vậy?

1. Khái niệm về iCloud:

iCloud là tên mà Apple dành để gọi 1 số dịch vụ trên nền Internet nhằm. Hiểu theo nghĩa cụ thể hơn iCloud là một tài khoản của người dùng, được tạo ra qua trang chủ của Apple. Dùng để sao lưu, đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC của Apple với nhau. Ngoài ra tài khoản iCloud còn dùng để tăng tính bảo mật thiết bị cá nhân của người dùng, tránh việc bị mất cắp thiết bị. Tính năng bảo mật này chỉ xuất hiện khi iOS 7 ra mắt người dùng, đây được cho là một tính năng.

2. Tầm quan trọng của iCloud:

Hiện nay số lượng người dùng iPhone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn. Đi kèm với các thiết bị Apple là tài khoản iCloud (Apple ID) để backup và lưu trữ dữ liệu, ngoài ra iCloud còn để sử dụng để khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Bên cạnh đó tài khoản Apple ID còn có thể liên kết với các loại thẻ như Visa, Master Card để thanh toán cho việc mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store.

Như vậy có thể nói, tài khoản Apple ID chính là một dữ liệu cá nhân có tầm quan trọng không kém như tài khoản ngân hàng. Hacker lấy được tài khoản iCloud - Apple ID này đồng nghĩa với việc toàn bộ các thiết bị và dịch vụ của Apple mà bạn đang sử dụng đều sẽ bị kiểm soát. Đã có không ít trường hợp bị đánh cắp tài khoản Apple ID và khóa các thiết bị, sau đó tống tiền người dùng. Thậm chí có những trường hợp, những hacker này còn báo mất máy trên iCloud, buộc người dùng phải trả tiền thì mới mở lại tài khoản và cung cấp mật khẩu lại.

3. Vì sao phải bảo vệ tài khoản iCloud?

- Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn vẹn vì đã được đồng bộ lên máy chủ của Apple.

- Tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng thiết bị để thanh toán cho việc mua các ứng dụng mất phí trên Apple Store. Các hacker sẽ lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản Visa, Master Card của bạn nếu bạn không bảo vệ tài khoản iCloud của mình. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm và gây ra tổn thất nặng đối với người sử dụng.

- Khi tài khoản của bạn iCloud đã được bảo vệ thì trong trường hợp bạn mất máy, bạn vẫn có thể tìm lại thiết bị qua tính năng Find My iPhone.

https://9mobi.vn/vi-sao-can-bao-ve-tai-khoan-icloud-681n.aspx
Vậy bạn nên chú ý khi sử dụng các thiết bị iOS của Apple để tránh gặp phải những tổn thật và rủi ro không mong muốn. Việc cần làm bây giờ là hãy chủ động bảo vệ thiết bị bằng việc sử dụng tính năng bảo vệ 2 lớp mà Apple đã giới thiệu tới đông đảo người dùng iOS. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách tạo bảo vệ 2 lớp cho tài khoản iCloud tại đây.


Google làm cho việc sử dụng Security Key trên các thiết bị iOS trở nên dễ dàng hơn
Cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook trên điện thoại
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản, thành công 100%
Cách xác minh 2 bước Facebook trên điện thoại Android, iPhone
Bảo mật 2 lớp Facebook, bảo vệ tài khoản FB, chống hack Facebook

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tại sao phải bảo vệ tài khoản iCloud

  • cách bảo vệ tài khoản iCloud
  • tài khoản iCloud
  • bảo vệ tài khoản iCloud ra sao
  • thủ thuật iphone
  • thủ thuật iOS
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.