Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Hướng dẫn chặn cuộc gọi, tin nhắn rác trên Winphone 10

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
Khi sử dụng điện thoại Lumia chạy hệ điều hành Winphone 10, đôi khi bạn sẽ bị làm phiền bởi những cuộc gọi hay tin nhắn không mong muốn. Lúc này, sử dụng một ứng dụng có khả năng chặn cuộc gọi hay tin nhắn là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng xem, cách chặn cuộc gọi, tin nhắn rác trên Windows 10 Mobile áp dụng cho các model như Lumia 950, Lumia 950 XL, Nokia Lumia 930, Lumia 1520...
Chặn cuộc gọi và nhắn tin trên Android bằng Calls Blacklist - Call Blocker
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 24/3/2015
Blacklist status khi check imei iPhone có nghĩa là gì?
Thủ thuật xem cuộc gọi nhỡ Lumia trên... PC
Chặn cuộc gọi trên Samsung

Để giúp chiếc điện thoại của mình trở nên sôi động hơn ở bài trước các bạn đã biết cách cài nhạc chuông Win 10 Mobile vậy để không bị làm phiền bởi những cuộc gọi và tin nhắn rác chúng ta phải làm gì ?

chan cuoc goi lumia

Nến bạn cảm thấy bị làm phiển bới một hoặc nhiều số điện thoại khác, không muốn nhận cuộc gọi cũng như tin nhắn từ thuê bao đó bạn có thể dùng chức năng chặn cuộc gọi và tin nhắn trên Windows Phone một cách dễ dàng và nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN CHẶN CUỘC GỌI VÀ TIN NHẮN TRÊN WINDOWS PHONE 10

Bài viết này 9mobi.vn hướng dẫn các bạn 2 cách thực hiện. Một là sử dụng ứng dụng Whitepages ID cho Windows Phone, hai là thực hiện thông qua chức năng mặc định trên máy.

1. Chặn cuộc gọi, tin nhắn rác trên Winphone 10 bằng Whitepages ID

Bước 1: Tải Whitepages ID

- Tải Whitepages ID cho Windows Phone: Whitepages ID cho Windows Phone

Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn có thể dùng email hoặc tài khoản Facebook để đăng nhập ứng dụng. Ví dụ, nếu dùng email, bạn hãy điền tài khoản email và mật khẩu => chọn Create your account. Tiếp đến, bạn nhấn Verify your phone number => chọn mã vùng quốc gia => điền số điện thoại => chọn Verify by text. Sau đó, ứng dụng sẽ gửi đến số điện thoại của bạn một mã số, bạn điền vào và nhấn Verify.

chan cuoc goi lumia

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn Recent Calls để xem những cuộc gọi gần đây. Với những cuộc gọi bị nghi ngờ là lừa đảo, bạn cũng sẽ nhận được lời cảnh báo.

chan sms lumia

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào một số điện thoại để xem thông tin chi tiết. Tại đây, bạn sẽ biết được các thông tin như Call Protection (nếu là số điện thoại lừa đảo, bạn sẽ nhận được cảnh báo), Contact Info (thông tin liên hệ), Recent Activity (các cuộc gọi thực hiện gần đây từ số này). Bạn có thể nhấn Block để chặn số điện thoại này. Ngoài ra, đôi khi có một vài số điện thoại an toàn nhưng lại bị ứng dụng xác định nhầm là spam. Lúc này, bạn có thể thông báo cho ứng dụng bằng cách chọn Report => Type of Call => Report.

chan tin nhan lumia

Bước 4: Để thiết lập nhiều hơn, bạn hãy truy cập Settings. Khi kích hoạt Call Protection, bạn có thể chặn hoàn toàn các số điện thoại lừa đảo, spam, những số bạn không biết. Nhờ đó, điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ theo cách an toàn hơn.

chan cuoc goi lumia

2. Chặn cuộc gọi, tin nhắn rác trên Winphone 10 không cần phần mềm

2.1. Kích hoạt chế độ chặn cuộc gọi và tin nhắn

Bước 1: Mở danh sách ứng dụng ra chọn "Settings" (Hình bên dưới)


Bước 2: Tại đây bạn chọn "Call + SMS filter" (Hình bên dưới)

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ thấy hiển thị thông báo về điều khoản sử dụng, bạn click "Accept" và bạn đã kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn trên Windows Phone.

Bước 4: Mỗi khi bạn muốn chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn của thuê bao nào thì chỉ cần mở nhật ký cuộc gọi (Call log ) hoặc tin nhắn (Message) nhấn và giữ số đó khoảng 3s rồi click vào "Block number" để chặn thuê bao đó. (Hình bên dưới).

2.2. Bỏ chế độ chặn cuộc gọi và tin nhắn

Bước 1: Truy cập theo đường dẫn Settings > Call + SMS filter> Blocked numbers (Hình bên dưới)

Bước 2: Tại đây bạn chọn số thuê bao mà muốn loại bỏ ra khỏi danh sách bị chặn và chọn "Unblock" (Hình bên dưới)

Trên đây là hướng dẫn chặn cuộc gọi, tin nhắn rác trên Windows 10 Mobile. Về cơ bản, với sự trợ giúp của một ứng dụng bên thứ 3, thao tác thực hiện khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm cách tắt ứng dụng chạy ngầm Windows Phone để bảo vệ máy của mình một cách tối ưu bạn nhé.

Trong trường hợp bạn sử dụng mạng Viettel có thể sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi do nhà mạng này cùng cấp. Nếu chưa biết cách đăng ký hoặc quên cú pháp mời bạn tham khảo lại bài viết hướng dẫn chặn cuộc gọi Viettel mà chúng tôi thực hiện trước đó. Chúc bạn áp dụng thành công !
 


Gọi video trên iPhone, ứng dụng gọi video iPhone tốt nhất
Gọi điện trên iPhone, ứng dụng gọi điện iPhone tốt nhất
Samsung không nhận cuộc gọi đến, thiết lập chế độ chặn trên Galaxy S6, Note 5, A8...
Chặn tin nhắn rác Zenfone, block SMS quảng cáo, lừa đảo trên Zenfone
Gọi điện trên Android, ứng dụng gọi điện Android tốt nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • chặn cuộc gọi winphone

  • chặn tin nhắn lumia
  • chặn tin nhắn winphone
  • chặn cuộc gọi lumia
  • ứng dụng chặn cuộc gọi
  • cách chặn cuộc gọi lumia
  • chặn tin nhắn Lumia
  • chặn sms Lumia
  • chan cuoc goi lumia
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.