Tiêu điểm

YouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong videoApple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFC

Android Privacy Sandbox Beta sẽ ra mắt vào đầu năm 2023

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google hôm nay vừa thông báo công ty sẽ bắt đầu triển khai hệ thống Android Privacy Sandbox Beta cho một nhóm nhỏ người dùng Android 13 bắt đầu vào đầu năm 2023.
Android Privacy Sandbox beta hiện khả dụng trên một số thiết bị Android 13
Chơi game The Sandbox Evolution cho Android, phiên bản MineCraft 2D
Samsung Galaxy S7 sẽ được trình làng vào đầu năm 2016
Google đã phát hành bản Android 11 Beta chính thức đầu tiên
Google ra mắt bản Preview đầu tiên của Android 12 dành cho nhà phát triển

Privacy Sandbox cho Android là bộ công nghệ được Google giới thiệu vào hồi tháng 2 năm nay nhằm hạn chế việc theo dõi người dùng trong khi vẫn cung cấp cho các nhà quảng cáo tùy chọn đo lường hiệu suất.

Android Privacy Sandbox Beta ra mat dau nam 2023

Android Privacy Sandbox Beta sẽ ra mắt vào đầu năm 2023

Kể từ đó gã khổng lồ tìm kiếm đã tranh luận về việc đề xuất thiết kế khác nhau cho các nhà phát triển ứng dụng và nhà tiếp thị, tinh chỉnh hệ thống và chuẩn bị các thành phần hệ thống để triển khai dự kiến.

Trong thông cáo báo chí hôm nay Google đề cập việc triển khai bản thử nghiệm Privacy Sandbox Beta cho các thiết bị chạy Android 13 để các nhà phát triển có thể thực hiện các bước tiếp theo trong việc thử nghiệm các giải pháp mới này. Ngoài ra bản xem trước cho nhà phát triển vẫn tiếp tục được phát hành.

Các nhà phát triển ứng dụng được mời đăng ký để truy cập các API hệ thống và làm việc trên các tích hợp của họ ngay từ đầu, đồng thời trợ giúp Google trong giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. Thử nghiệm Privacy Sandbox SDK Runtime sẽ bị hạn chế hơn và vẫn tiếp tục trong giai đoạn thử nghiệm kín.


Bên cạnh đó nếu muốn tìm hiểu về Android 13 bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của 9Mobi.vn về những điểm mới và ngày ra mắt Androi 13 nhé.
Xem thêm: Android 13 có gì mới?

Privacy Sandbox cho Android

Privacy Sandbox cho Android thay thế số nhận dạng ứng dụng chéo và theo dõi bí mật bằng cách hệ thống AIP như Attribution Reporting", "Topics", và "FLEDGE."

API Topics hoạt động như một mô hình phân loại giúp suy đoán sở thích người dùng từ việc sử dụng ứng dụng và thông báo cho các nhà quảng cáo tương ứng. Sở thích của người dùng được tính toán hàng tuần từ thông tin trên thiết bị và 5 chủ đề hàng đầu được chọn từ danh sách hàng nghìn chủ đề.

FLEDGE là hệ thống con của Privacy Sandbox bao gồm các API Ad Selection và Custom Audience.

Privacy Sandbox cho Android

API Ad Selection cung cấp cho các nhà quảng cáo thông tin về quảng cáo nào hoạt động tốt trên một thiết bị cụ thể, cho phép họ hiển thị quảng cáo phù hợp. Trong khi đó API Custom Audience cung cấp cho nhà xuất bản tùy chọn chỉ định đối tượng mục tiêu dựa trên sở thích.

Tất cả API này kết hợp thay thế ID quảng cáo đã được sử dụng trên Android trong nhiều năm và cũng có thể được sử dụng để theo dõi người dùng.

https://9mobi.vn/android-privacy-sandbox-beta-se-ra-mat-vao-dau-nam-2023-30701n.aspx
SDK Runtime sẽ cô lập mã quảng cáo của bên thứ 3, do đó các ứng dụng sẽ không bao gồm mã đó trong mã ứng dụng nữa. Các bên thứ 3 sẽ không có quyền truy cập vào các chỉ số quan tâm của người dùng và các dữ liệu liên quan đến marketing khác.

iPhone 5G đầu tiên của Apple ra mắt vào năm 2020
Blackberry ra mắt phiên bản mới chạy Android
Microsoft Edge beta cho iOS mới hỗ trợ iPad
Android 12 có gì mới? Điện thoại nào được cập nhật?
Apple công bố hơn 70 biểu tượng emoji mới sắp ra mắt trên iOS 12.1

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Privacy Sandbox beta cho Android

  • thông tin về Android Privacy Sandbox Beta
  • Android Privacy Sandbox ra mắt đầu năm 2023
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.