Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Việc cập nhật iOS 12.0.1 cho iPhone, iPad của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã nắm bắt được các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 thường gặp cũng như các phương án khắc phục hợp lý và kịp thời nhất. Hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu về các lỗi này nhé.
Cách cập nhật iOS 12.0.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA
Apple phát hành iOS 12.0.1 sửa lỗi sạc pin và lỗi Wifi trên iPhone XS
Những điểm mới trong bản iOS 12.0.1
Có nên nâng cấp iOS 12.0.1
Cách hạ cấp iOS 12.0.1 xuống iOS 12

Trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các phương án giúp bạn thực hiện cách cập nhật iOS 12.0.1 một cách dễ dàng nhất thông qua việc nắm bắt các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 thường gặp khi thực hiện điều này trên thiết bị iPhone, iPad.

cac loi khi nang cap ios 12 0 1

Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 thường gặp

Chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt tìm hiểu các lỗi thường xảy ra khi cập nhật iOS 12.0.1 trên iPhone, iPad mà mình đang sử dụng như sau:

=> Đối với cách cập nhật iOS 12.0.1 bằng OTA

Có khá nhiều người tin tưởng rằng việc nâng cấp, cập nhật iOS 12.0.1 được thực hiện bằng việc nâng cấp qua OTA trực tiếp trên thiết bị sẽ an toàn hơn rất nhiều so với sử dụng công cụ iTunes, tuy nhiên liệu có phải vậy hay không?

1. Không tìm thấy bản cập nhật iOS 12

Đây là điều mà nhiều người sẽ gặp phải khi sử dụng thiết bị iPhone, iPad truy cập vào mục tính năng Cập nhật phần mềm để tiến hành nâng cấp thiết bị. Tuy nhiên các bạn sẽ gặp phải tình huống không tìm thấy phiên bản hay chương trình hiển thị ra một phiên bản iOS khác.

* Nguyên nhân:

- Thiết bị điện thoại iPhone, iPad của bạn đã cài đặt phiên bản iOS beta.
- Thiết bị iPhone, iPad đã cài đặt cấu hình chặn nâng cấp iOS.
- Thiết bị iPhone của bạn đang sử dụng là iPhone 5, 5c trở xuống. Đây đều là những thiết bị không hỗ trợ nâng cấp iOS 12.0.1.

* Cách khắc phục:

- Với việc sử dụng phiên bản chặn nâng cấp iOS

Bước 1: Các bạn sẽ tiến hành việc xoá bỏ phiên bản chặn cập nhật iOS 12.0.1 ra khỏi thiết bị iPhone, iPad bằng việc Truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) và lần lượt ấn chọn mục Cài đặt chung (General), và vào tính năng mang tên Cấu hình (Profiles & Device Managent).

cac loi khi nang cap ios 12 0 1 2

Bước 2: Tiếp theo đó, để thực hiện việc sửa lỗi cập nhật iOS 12.0.1 không tìm thấy phiên bản này, chúng ta sẽ ấn chọn vào cấu hình chặn cập nhật iOS mà bạn đã cài đặt trên iPhone và ấn chọn mục Xoá cấu hình.

cac loi khi nang cap ios 12 0 1 3

Bước 3: Cuối cùng, các bạn sẽ thực hiện việc khởi động lại thiết bị để hoàn tất việc xác nhận loại bỏ tính năng chặn nâng cấp iOS này.

- Với việc bạn đang sử dụng iOS beta

Đây là điều mà nhiều người thường xuyên mắc phải khi muốn trải nghiệm các tính năng trên iOS beta, tuy nhiên để có thể quay về cập nhật lại phiên bản chính thức người dùng sẽ cần phải tiến hành hạ cấp iOS về phiên bản thường để tiếp tục sử dụng cũng như nâng cấp iOS 12.0.1.

- Các bạn tham khảo cách hạ cấp iOS 12.0.1.

Tuy đây là phương án thực hiện hạ cấp iOS 12.0.1 nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng để hạ cấp iOS beta trên iPhone, iPad của mình.

2. Lỗi không thể cập nhật iOS 12.0.1 - Verifying Update

Khác với các lỗi không tìm thấy phiên bản cập nhật ở trên vô cùng phổ biến, thì tình trạng lỗi không thể cập nhật iOS 12.0.1 Verifying Update lại thường xuyên xảy ra với những người thực hiện cập nhật sớm bản nâng cấp này trên thiết bị iPhone, iPad.

* Nguyên nhân: Hệ thống máy chủ Apple đã bị quá tải trong thời gian bạn thực hiện việc nâng cấp iOS 12.0.1 cũng như không thể xử lý được yêu cầu cập nhật thiết bị của bạn ngay lúc đó.

* Cách khắc phục:

- Các bạn sẽ cần phải kiểm tra tín hiệu Internet thông qua các kết nối Wifi, 3G/4G mà mình đang sử dụng có ổn định hay không.

+ Đối với những ai đang sử dụng 3G/4G các bạn nên lựa chọn kết nối Wifi để thực hiện tải bản cập nhật để đề phòng thuê bao của bạn bị quá cước sử dụng.

- Lựa chọn thời điểm phù hợp hơn để nâng cấp iOS 12.0.1. Thông thường các bạn chỉ cần chờ sau vài tiếng việc lỗi không thể cập nhật iOS 12.0.1 - Verifying Update sẽ được khắc phục.

3. iPhone bị sập nguồn khi đang nâng cấp

Đây là tình trạng thường thấy khi người dùng muốn thực hiện việc cập nhật iOS 12.0.1 trên thiết bị iPhone, iPad khi tình trạng pin không ổn định, pin yếu.

* Nguyên nhân: Tình trạng pin thiết bị không còn đủ sử dụng cho quá trình này, đặc biệt với các thiết bị đã bị chai pin. Dẫn tới tình trạng sập nguồn khi nâng cấp trên điện thoại của bạn.

* Cách khắc phục

- Các bạn nên thực hiện việc cập nhật iOS 12 của mình khi thời lượng pin trên iPhone, iPad có trên 50%.

- Trong trường hợp bạn đã vô tình ấn phải lệnh nâng cấp khi pin thiết bị không còn đủ trong quá trình nâng cập, hãy kết nối điện thoại với bộ phận sạc càng nhanh càng tốt.

Lưu ý: 9Mobi.vn không khuyến khích người dùng thực hiện việc vừa sạc vừa nâng cấp thiết bị vì điều này sẽ làm ảnh hưởng tới phần cứng thiết bị khi iPhone, iPad trở nên quá nóng.

=> Đối với cách cập nhật iOS 12.0.1 bằng iTunes

1. iTunes báo lỗi khi nâng cấp, cập nhật iOS 12.0.1

Không chỉ việc nâng cấp bị ảnh hưởng, việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng iTunes là điều vô cùng thường thấy hiện nay kể cả với người đã sử dụng lâu năm các thiết bị iOS cũng sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng này với các nguyên nhân sau:

* Nguyên nhân:

- Phiên bản iTunes mà bạn đang sử dụng trên máy tính không phải là phiên bản iTunes mới nhất.

- Phiên bản Firmware iOS 12.0.1 mà bạn tải về để nâng cấp không đúng với thiết bị iPhone, iPad mà mình đang dùng.

- Việc kết nối Internet trên máy tính gặp phải sự cố khiến việc nâgn cấp này bị gián đoạn.

* Cách khắc phục:

- Các bạn cần phải tải iTunes phiên bản mới nhất tại đây: Download iTunes.

- Hãy tải chính xác phiên bản iOS 12.0.1 cho thiết bị iPhone, iPad của mình tại đây: Download iOS 12.0.1.

- Để đảm bảo quá trình nâng cấp iOS 12.0.1 không gặp vấn đề khi kết nối Internet trên máy tính bị gián đoạn, các bạn có thể lựa chọn khởi động lại modem mạng của mình đang sử dụng.

cac loi khi nang cap ios 12 0 1 4

- Trong trường hợp thiết bị iPhone của bạn đã gặp tình trạng gián đoạn khi nâng cấp iOS 12.0.1 bằng iTunes khiến thiết bị này bị treo, đơ. Các bạn cần phải thực hiện các bước Restore iPhone để khắc phục tình trạng này

+ Tham khảo cách restore iPhone.

2. Máy tính không nhận iPhone

Trái ngược với việc công cụ iTunes gặp phải lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 trên iPhone, iPad, thì vấn đề máy tính không nhận iPhone sẽ làm bạn không thể thực hiện các bước nâng cấp với công cụ iTunes này.

* Nguyên nhân

- Cổng kết nối trên máy tính đã bị hỏng.
- Bộ phận kết nối (dây cáp) đã có vấn đề hoặc quá cũ.
- Chưa xác nhận độ tin cậy trên thiết bị.

* Cách khắc phục:

- Các bạn hãy thử thay đổi cổng kết nối đang dùng sang một cổng kết nối mới.
- Thay thế, sử dụng một dây cáp kết nối khác có quá trình kết nối với máy tính được tốt hơn.
- Các bạn thử cài đặt công cụ iTunes phiên bản mới nhất để cập nhật Driver mới nhất.

- Khi bạn kết nối iPhone với một cổng kết nối mới, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện 1 thông báo yêu cầu người dùng xác nhận độ tin cậy thiết bị, hãy ấn chọn Tin Cậy.

cac loi khi nang cap ios 12 0 1 5

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về danh sách các lỗi khi nâng cấp iOS 12.0.1 thường thấy trên các thiết bị iPhone, iPad mà người dùng có thể dễ dàng mắc phải thậm chí ảnh hưởng tới quá trình cập nhật hay sử dụng của người dùng.

https://9mobi.vn/cac-loi-khi-nang-cap-ios-12-0-1-23797n.aspx
Ngoài ra, nếu như bạn cảm thấy phiên bản cập nhật iOS 12.0.1 không phù hợp với thiết bị của mình, hay không biết có nên cập nhật hay không? 9Mobi.vn mời bạn tham khảo thêm bài viết thảo luận có nên nâng cấp iOS 12.0.1 hay không sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phiên bản cập nhật này, cũng như có nên thực hiện việc cập nhật iOS 12.0.1 trên thiết bị hay không?

Lỗi iOS 10, tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 10
Cách hạ cấp iOS 12.1 xuống iOS 12.0.1
Lỗi Software update failed khi nâng cấp iOS 10, cách khắc phục lỗi
Các lỗi khi nâng cấp iOS 11.4.1
Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.3

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi nang cap iOS 12.0.1

  • loi cap nhat iOS 12.0.1
  • loi update iOS 12.0.1
  • loi thuong gap khi nang cap iOS 12.0.1
  • loi khi nang cap iOS 12.0.1 bang iTunes
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.