Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách cập nhật Android 13 mới nhất

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Android 13 hiện có sẵn cho một số thiết bị Google Pixel và sẽ sớm có mặt trên tất cả các thiết bị Android khác trong thời gian tới đây. Như vậy người dùng sở hữu các thiết bị Pixel được hỗ trợ đã có thể cập nhật Android 13 sớm về điện thoại của mình.
Android 13 sửa lỗi cuộc gọi khi sử dụng Android Auto trên điện thoại Pixel
Cách sửa lỗi Pin trên iOS 13
Bản cập nhật OneDrive mới nhất dành cho iOS đã vá rất nhiều lỗi trên iPad và iOS 13
Cách sửa lỗi Wifi trên iOS 13
Apple bổ sung hỗ trợ định dạng hình ảnh AVIF cho Safari trên iOS 16 và macOS 13 Ventura

Ngoài những cách cập nhật Android 13 như sử dụng các công cụ cho nhà phát triển, máy tính hoặc máy Mac và ổ USB để sideload bản cập nhật, trên các thiết bị Pixel được hỗ trợ người dùng có thể cập nhật phiên bản Android mới nhất một cách dễ dàng.

cach cap nhat Android 13

Hướng dẫn cập nhật Android 131. Thiết bị nào hỗ trợ cập nhật Android 13?

Hiện tại chỉ có một số thiết bị Google Pixel "đủ điều kiện" để cập nhật Android 13 sớm, danh sách các thiết bị này bao gồm:

- Pixel 4
- Pixel 4 XL
- Pixel 4A
- Pixel 4A (5G)
- Pixel 5
- Pixel 5A
- Pixel 6
- Pixel 6A
- Pixel 6 Pro

Phiên bản Android mới nhất sẽ được triển khai cho các thiết bị khác như Samsung Galaxy, Asus, HMD (điện thoại Nokia), iQOO, Motorola, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Sony, Tecno, Vivo, Xiaomi, ... , vào cuối năm nay.


2. Cách cập nhật Android 13

Cách cập nhật Android 13 trên các thiết bị Google Pixel (được hỗ trợ) đơn giản nhất là sử dụng công cụ cập nhật được tích hợp sẵn trên hệ thống.

Để cập nhật Android 13, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>System (hệ thống) =>System Update (cập nhật hệ thống). Tại đây tìm và nhấn chọn nút Check for update (kiểm tra bản cập nhật).

cap nhat Android 13

Quá trình tải xuống và cập nhật Android 13 sẽ mất một khoảng thời gian dài, đồng thời thiết bị sẽ khởi động lại một vài lần.

cap nhat Android 13 tren Pixel


Nếu chưa biết những thay đổi mới, điểm mới trên Android 13 bạn đọc có thể tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây:
Xem thêm: Android 13 có gì mới

3. Cách sideload Android 13 trên thiết bị Pixel

Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, cách cập nhật Android 13 bằng công cụ được tích hợp sẵn trên hệ thống sẽ mất một khoảng thời gian dài. Nếu thiếu kiên nhẫn hoặc muốn cập nhật Android 13 trên các thiết bị Pixel nhanh hơn, bạn có thể cân nhắc giải pháp sideload file OTA.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải xuống file OTA

Để bắt đầu, đầu tiên bạn truy cập trang Google's Full OTA Image (https://developers.google.com/android/ota) để tìm và tải xuống file OTA Android 13 cho thiết bị.

Lưu ý: Quá trình này không xóa sạch các dữ liệu trên thiết bị của bạn, tuy nhiên 9mobi.vn vẫn khuyến cáo bạn nên sao lưu thiết bị của mình trước khi bắt đầu để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách sao lưu dữ liệu trên thiết bị Android

Bước 2: Khởi động vào chế độ Recovery Mode

Bước tiếp theo là khởi động thiết bị Pixel của bạn vào chế độ Recovery Mode. Để làm được điều này, đầu tiên tắt nguồn thiết bị của bạn, sau đó nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng cho đến khi truy cập trang Bootloader.

Sử dụng các nút âm lượng để cuộn xuống tìm tùy chọn Recovery Mode, sử dụng nút Nguồn để chọn tùy chọn. Ngoài ra nếu đã kết nối với máy tính cài đặt ADB, bạn có thể sử dụng lệnh Reboot Recovery.

Lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng logo Android cùng dấu chấm than. Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Tăng âm lượng trong khoảng 1 giây rồi thả tay ra khỏi nút Tăng âm lượng để truy cập chế độ Recovery Mode.

Bước 3: Điều hướng đến sideload ADB

Sử dụng các nút Âm lượng để cuộn xuống tìm Apply update from ADB và sử dụng nút Nguồn để chọn tùy chọn. Thao tác trên để khởi chạy màn hình gần như trống, chỉ có văn bản ở cuối màn hình hướng dẫn cách tải OTA cho Android 13.

Bước 4: Kết nối điện thoại với máy tính cài đặt công cụ ADB

Ở bước này nhiệm vụ của bạn là chuyển file OTA đã tải sang các thiết bị di động bằng cách sử dụng các công cụ ADB và Fastboot để thực hiện.

Để xác minh kết nối của bạn đang hoạt động ổn định, tiến hành mở thư mục cài đặt ADB trên máy tính, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ và chọn Open Command Prompt.

Tiếp theo nhập lệnh adb devices vào đó. Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, lệnh adb devices sẽ hiển thị là thiết bị của bạn đã kết nối.

Bước 5: Nhập lệnh sideload

Trên Windows, đảm bảo bạn đã mở Command Prompt từ thư mục cài đặt ADB rồi nhập lệnh adb sideload.

Trên macOS hoặc Linux, mở cửa sổ Terminal (sử dụng lệnh "cd" hoặc "ls" để đảm bảo cửa sổ Terminal được trỏ đúng thư mục), sau đó nhập lệnh ./adb sideload.

Nhập tên thư mục .ZIP mà bạn đã tải xuống từ Google rồi nhấn Enter để bắt đầu quá trình.

Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, trên màn hình máy tính và điện thoại của bạn sẽ hiển thị hộp thoại hiển thị quá trình tải và cài đặt.

Bước 6: Khởi động lại điện thoại của bạn

Sau khi cài đặt xong OTA, bạn sẽ được điều hướng trở lại chế độ Recovery Mode. Sử dụng nút nguồn chọn tùy chọn Reboot Now để khởi động thiết bị và hoàn tất quá trình cập nhật Android 13.

https://9mobi.vn/cach-cap-nhat-android-13-30500n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách cập nhật Android 13. Nếu đang sở hữu các thiết bị đủ điều kiện, còn chần chừ gì mà không cập nhật Android 13 ngay bây giờ nhỉ!

Android 13 có gì mới? Khi nào ra mắt?
iOS 13 cho phép người dùng xóa ứng dụng ngay trên App Store
Apple tung bản cập nhật iOS 13 với chế độ nền tối và nhiều tính năng khác
Cách sửa các lỗi thường gặp trên iOS 13
Cập nhật BBM phiên bản mới cho Android và iOS

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cap nhat android 13

  • cách cập nhật Android 13
  • Cách update hệ điều hành Android 13
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.