Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad

Cách sửa các lỗi thường gặp trên iOS 13

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách sửa các lỗi iOS 13 thường gặp như thế nào đang là câu hỏi được iFan cũng như nhiều người dùng công nghệ quan tâm, đây là bản cập nhật mới nhất mà Apple đã chính thức ra mắt trong thời gian qua tuy nhiên lại đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng về tính hiệu quả mà nó mang lại.
Cách sửa lỗi Pin trên iOS 13
Cách sửa lỗi Bluetooth trên iOS 13
Cách sửa lỗi Wifi trên iOS 13
Lỗi khi cập nhật iOS 13.3.1
Cách sửa các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 9

Phiên bản iOS 13 được Apple cập nhật mới đây có rất nhiều điểm cải tiến, nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm trước đó như: Hiệu năng được cải thiện, chế độ nền tối (Dark mode), tính năng vuốt bàn phím, Apple Maps được làm mới...Rất nhiều người dùng đã nhanh chóng cập nhật phiên bản iOS 13 để trải nghiệm những tính năng trên.

cach sua cac loi thuong gap tren ios 13

Mới ra mắt nhưng iOS 13 không được nhiều người dùng hài lòng

Tuy nhiên, phiên bản mới này lại nhận được nhiều phản hồi từ người dùng vì việc phát sinh một số lỗi trước và sau khi nâng cấp. Trong bài viết này, 9Mobi sẽ tổng hợp lại các lỗi iOS 13 thường gặp và cách khắc phục nhanh nhất khi gặp phải các lỗi trên.

Cách sửa các lỗi thường gặp trên iOS 13

1. Không thể gửi tin nhắn trên iPhone

Một số người dùng sau khi nâng cấp gặp phải vấn đề với iMessage trên iPhone khiến họ không thể gửi tin nhắn đi được. Bên cạnh đó các biểu tượng cảm xúc, icon cũng không hoạt động.

Cách khắc phục:

+ Cài đặt lại iMessage: Phương pháp đơn giản nhất khi gặp phải vấn đề trên là đặt lại ứng dụng iMessage. Các bạn truy cập vào Settings -> Tìm và chọn vào mục Messages -> Tắt tính năng iMessage đi bằng cách kéo chấm tròn sang bên trái -> Đợi một vài giây hoặc vài phút sau kích hoạt lại bằng cách kéo chấm tròn sang bên phải.

cach sua cac loi thuong gap tren ios 13 2

+ Cài đặt lại mạng: Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến tin nhắn của bạn không gửi đi được. Các bạn truy cập Settings ->General -> Chọn vào Reset -> Cuối cùng chọn vào Reset Network Settings.

cach sua cac loi thuong gap tren ios 13 3

+ Thiết lập ngày giờ tự động: Rất có khả năng xung đột thời gian và ngày với iOS 13 khiến bạn không thể gửi tin nhắn. Để khắc phục, các bạn đi tới Settings ->General -> Chọn vào Date & Time . Bạn thiết lập thành tự động (Automatic) và nó sẽ được sửa ngay sau đó.

2. Hiển thị tính năng sao chép, cắt khi chạm nhiều ngón tay

Nhiều người dùng hiện nay sau khi nâng cấp lên iOS 13 gặp phải tình trạng xuất hiện thanh công cụ: Cắt, sao chép, dán sao khi chạm 3 ngón tay vào màn hình. Trên thực tế đây là tính năng mới được Apple cập nhật trên phiên bản này. Tuy nhiên tính năng này lại đang gây ra bất tiện cho người dùng trong quá trình dùng nhất là khi chơi game, đặc biệt là những trò chơi cần kết hợp thao tác nhiều ngón tay trên màn hình.

Cách khắc phục: Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có cách nào để người dùng có thể tắt được tính nằng. Hi vọng và mong chờ trong phiên bản cập nhật lần tới tính năng này sẽ được người dùng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa dễ dàng khi cần thiết.

cach sua cac loi thuong gap tren ios 13 4

3. Tụt pin nhanh

Cũng có một vài ý kiến phản ánh rằng iPhone của họ sau khi nâng cấp lên hoạt động rất thiếu ổn định, máy có hiện tượng nóng và tụt pin nhanh chóng. Đây là vấn đề người dùng hay gặp phải vì mỗi lần hệ điều hành iOS cập nhật sẽ hơi bất ổn trong thời gian đầu. Các phiên bản sau như 13.1 có lẽ sẽ được cải thiện hơn.

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra các ứng dụng tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Tắt các ứng dụng này nếu như không có nhu cầu sử dụng đến nữa.
+ Cập nhật các ứng dụng hay sử dụng lên phiên bản mới. Các ứng dụng cũ thường hay gặp phải vấn đề về pin do đó 9Mobi khuyên bạn nên cập nhật các ứng dụng này lên phiên bản mới để có thể tương thích, hoạt động tốt trên iOS 13.
+ Thay pin: Nếu iPhone của bạn đang sử dụng thực sự cũ hoặc có vấn đề thì bạn nên xem xét việc thay pin mới. Đôi khi đó là lỗi do pin trên iPhone của bạn chứ không phải do phiên bản hệ điều hành.

cach sua cac loi thuong gap tren ios 13 5

4. Không thể kết nối với App Store

Bên cạnh các vấn đề trên, một số người dùng cũng gặp phải lỗi iOS 13 như: Cannot Connect to App Store (Không thể kết nối với App Store). Màn hình sau khi truy cập ứng dụng sẽ trống và không thể xem ứng dụng...

Cách khắc phục:

+ Đăng xuất tài khoản Apple và đăng nhập App Store ( hay đăng nhập Apple ID) lại.
+ Cài đặt lại mạng
+ Cài đặt Ngày & Giờ cũng có thể can thiệp vào kết nối của App Store nếu sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 13 mà thiết bị của bạn bị xung đột thời gian. Để thiết lập ngày giờ tự động hoặc cài đặt lại mạng các bạn thực hiện các bước như mình đã hướng dẫn ở mục 1.

cach sua cac loi thuong gap tren ios 13 6

5. Không hiện bản cập nhật iOS 13

Một số người dùng iPhone không hiển thị bản cập nhật iOS 13 trên thiết bị. 9Mobi đã có bài viết này trước đây, xin mời các bạn theo dõi Cập nhật iPhone lên iOS 13. Trong đây sẽ chỉ ra nguyên nhân cách bạn tại sao không cập nhật được iOS 13 và cách khắc phục.

Ngoài các lỗi mà 9Mobi liệt kê phía bên trên, một số lỗi khác trên iOS 13 mà người dùng đang gặp phải tuy nhiên đây là lỗi do hệ thống nên sẽ không thể tự khắc phục được như: Mất tiếng trên ứng dụng Instagram khi xem Story, không nhận email đến, lỗ hổng truy cập danh bạ không cần mở khóa (Nghĩa là ai cũng có thể vào danh bạ trên iPhone của bạn mà không cần phải mở khóa màn hình), lỗi cài đặt định vị...

https://9mobi.vn/cach-sua-cac-loi-thuong-gap-tren-ios-13-25478n.aspx
Như vậy bên trên 9Mobi đã hướng dẫn các bạn cách sửa các lỗi thường gặp trên iOS 13. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục tạm thời các sự cố đang gặp phải trên phiên bản mới mà Apple mới cập nhật. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cách hạ cấp iOS 13 trên iPhone, iPad
Cách sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad
Apple vá lỗi mất Face ID khi sửa màn hình iPhone 13 tại cửa hàng không chính hãng
Cách sửa lỗi khi cập nhật iOS 10.3.2 trên iPhone, iPad
Lỗi iOS 14.4 thường gặp

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cach sua cac loi thuong gap tren ios 13

  • iphone cap nhat len ios 13 bi loi
  • cac loi sau khi nang cap ios 12 va cach khac phuc
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.