Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Apple bổ sung hỗ trợ định dạng hình ảnh AVIF cho Safari trên iOS 16 và macOS 13 Ventura

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Apple đã công bố bản cập nhật iOS 16 mới nhất của hãng cùng macOS 13 Ventura và các sản phẩm khác cho người dùng vào tháng trước. Bên cạnh các tính năng đã được công bố, với macOS 13 và iOS 16, Apple sẽ hỗ trợ thêm định dạng hình ảnh AVIF.
Hình ảnh mới cho chế độ Dark Mode trên iOS 13
Danh sách iPhone, iPad lên được iOS 16 và iPadOS 16
iOS 13 cho phép người dùng xóa ứng dụng ngay trên App Store
Apple phát hành iOS 11.2.5, macOS 10.13.3, tvOS 11.2.5, và watchOS 4.2.2
Điểm qua những cải tiến đáng chú ý với trình duyệt Safari trên iOS 16

Các bản cập nhật iOS 16macOS 13 Ventura của Apple dự kiến sẽ được phát hành cho tất cả người dùng vào cuối năm nay, rất có thể là vào tháng 9 cùng các mẫu iPhone 14 mới. Điều thú vị là ngoài các tính năng được công bố trước đó mà 9mobi.vn đã đưa tin, các bản cập nhật này còn hỗ trợ định dạng AVIF.

Tham khảo: Cách cập nhật iOS 16

iOS 16 ho tro AVIF

Apple bổ sung hỗ trợ định dạng hình ảnh AVIF cho Safari trên iOS 16 và macOS 13 Ventura

Nếu chưa biết, AVIF (AV1 File) là định dạng file cho phép người dùng nén các file hình ảnh mà không làm giảm chất lượng ban đầu cũng như hỗ trợ HDR và độ trong suốt. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể sử dụng AV1 cho hoạt ảnh, chẳng hạn như GIF.

Ở một khía cạnh khác, AV1 được coi là định dạng file hình ảnh và video sắp ra mắt trong tương lai do hiệu quả định dạng của định dạng file này hơn hẳn các định dạng file tiêu chuẩn khác hiện có như HEVC hoặc H.265 -tiền thân của AV1.


Thông tin về mẫu iPhone 14, iPhone 14 Pro được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng trong thời gian vừa qua, các bạn cũng có thể tìm được thông tin bổ ích với mình thông qua các bài viết dưới đây.
Xem thêm: iPhone 14 Pro có gì mới
Xem thêm: iPhone 14 giá bao nhiêu

https://9mobi.vn/apple-bo-sung-ho-tro-dinh-dang-hinh-anh-avif-cho-safari-tren-ios-16-va-macos-13-ventura-30365n.aspx
iOS 16 và macOS 13 Ventura hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được triển khai cho tất cả người dùng vào mùa thu này cùng các mẫu sản phẩm iPhone 14 và thiết bị Apple Watch Series 8.

Google Duo 39 bổ sung biểu tượng Material mới
Apple chính thức phát hành iOS 12.2, hỗ trợ Apple News+ và Animojis mới
iOS 11.2 hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn
Apple bổ sung 70 biểu tượng cảm xúc, emoji mới trong iOS 12
Cách cập nhật iOS 16 beta 5, Hiển thị phần trăm pin trên iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • iOS 16 hỗ trợ AVIF

 • iOS 16
 • macOS 13 Ventura
 • Apple công bố iOS 16
 • Apple ra mắt iOS 16
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.