Tiêu điểm

VLC 3.3 cho Android cải tiến UI, thêm thanh điều hướng và một số tính năng mớiZoom cho Android cập nhật với hỗ trợ hình nền ảo và nhiều tính năng khác

Cách chống bị theo dõi điện thoại

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Vấn đề bảo mật thiết bị dữ liệu luôn là những điều được người dùng quan tâm, tuy nhiên các cách chống bị theo dõi điện thoại, bảo mật thiết bị lại luôn làm nhiều người hoang mang và chưa thật sự nắm rõ các quy trình, cách chống bị theo dõi điện thoại Android, iPhone của mình, vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách chống bị theo dõi trên Android, iPhone
Phần mềm chống mất trộm điện thoại android - Prey Anti Theft
Cách dùng Android Device Manager, tìm phát hiện, khóa máy Android bị mất
6 điện thoại chống nước tốt nhất 2016
Kích hoạt tính năng hạn chế thao tác cảm ứng nhầm cho Oppo
Mẹo chống nghẽn mạng khi xem bóng đá trên VTC Now

Chúng ta đã từng cùng nhau tìm hiểu các cách nhận biết kiểm tra điện thoại bị theo dõi hay không, đây là những cách giúp bạn có thể nhanh chóng nắm bắt kiểm tra điện thoại bị theo dõi hay không, và sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các thao tác thực hiện cách chống bị theo dõi trên điện thoại để bảo mật thiết bị cũng như các dữ liệu trên thiết bị trở nên an toàn hơn.

cach chong bi theo doi dien thoai

Cách chống điện thoại bị theo dõi, nghe lén...

Hướng dẫn chống bị theo dõi điện thoại

Chúng ta có các cách phòng chống bị theo dõi điện thoại như sau;

1. Hạn chế sử dụng tính năng định vị thiết bị

Việc lựa chọn sử dụng tính năng định vị GPS trên SmartPhone là một thủ thuật khá quen thuộc với người dùng hiện nay, với tính năng này chúng ta có thể dễ dàng biết được vị trí của mình hiện tại cũng như sử dụng vào nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên việc lạm dụng và sử dụng tính năng định vị thiết bị này sẽ vô tình làm thiết bị của bạn trở nên kém bảo mật hơn cũng như dễ dàng bị theo dõi bởi các ứng dụng khác.

* Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ Menu ứng dụng sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

cach chong bi theo doi dien thoai 2

Tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn mục Giới hạn (Restrictions).

Bước 2 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện việc nhập mật khẩu Giới hạn để xác nhận, sau đó chúng ta tìm kiếm và ấn chọn chức năng Dịch vụ định vị như hình dưới.

cach chong bi theo doi dien thoai 3

Bước 3 : Tại đây các bạn có thể ấn chọn Tắt dịch vụ định vị hoặc lựa chọn vào các ứng dụng đang sử dụng dịch vụ định vị trên thiết bị và ấn chọn Không, để tắt.

cach chong bi theo doi dien thoai 4

* Đối với các thiết bị Android

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Vị trí (Privacy and Safety Location).

cach chong bi theo doi dien thoai 5

Tại đâ các bạn có thể lựa chọn tắt dịch vụ định vị, hoặc ấn chọn mục Chế độ (Mode) để lựa chọn thay độ chính xác, phương pháp định vị thiết bị để trở nên an toàn hơn.

2. Không nên thực hiện Root, Jailbreak thiết bị

cach chong bi theo doi dien thoai 6

 

Một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn dễ dàng bị theo dõi đó chính là đã thực hiện thủ thuật phá khóa, root, Jailbreak thiết bị Android, iPhone của mình khiến chế độ bảo mật thiết bị trở nên yếu hơn và dễ dàng bị các ứng dụng độc hại can thiệp, theo dõi.

3. Kiểm tra lại danh sách các ứng dụng

Cũng đã được nói tới ở trên các ứng dụng lạ trên thiết bị là một trong những tác nhân khiến thiết bị của bạn bị theo dõi, vị vậy để chống bị theo dõi trên điện thoại chúng ta cần phải kiểm tra thiết bị có tồn tại các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hay không.

Sau đó hãy thực hiệc gỡ ứng dụng khả nghi không rõ nguồn gốc này khỏi thiết bị của mình, có rất nhiều các ứng dụng đã bị nhiễm mã độc khiến chúng ta không hề hay biết liệu nó có an toàn hay không, vì vậy cách gỡ, xóa là điều hoàn toàn nên làm.

4. Chống bị theo dõi điện thoại bằng quyền của ứng dụng

Mỗi khi chúng ta thực hiện cài đặt các ứng dụng mới trên thiết bị Android, iPhone hệ thống thường gửi các thông báo yêu cầu xác nhận cài đặt, thiết lập thiết bị, với những ứng dụng không cần các tính năng GPS, gọi điện, nhắn tin mà lại yêu cầu sử dụng những điều này, các bạn nên xóa chúng cũng như không xác nhận quyền của ứng dụng.

5. Không nên chia sẻ, lưu các tài khoản trên thiết bị

Việc chia sẻ các tài khoản quan trọng như Apple ID, iCloud hay Gmail đều là những điều thường thấy hiện nay tại Việt Nam, tuy nhiên điều này lại ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng thiết bị của bạn cũng như khiến thiết bị theo dõi một cách dễ dàng hơn.

Không nên chia sẻ, lưu các tài khoản trên thiết bị là cách chống bị theo dõi điện thoại đặc biệt đối với các ứng dụng có tính năng tự động nhận diện vị trí, sao lưu dữ liệu tới các dịch vụ đám mây thì chúng ta lại càng không nên.

6. Xác định vị trí qua số điện thoại

Hiện nay có khá nhiều người quan ngại về việc sẽ bị theo dõi, xác định vị trí thông qua số điện thoại một cách dễ dàng, tuy nhiên điều này là hoàn toàn không thể thực hiện được. Vì cách xác định vị trí qua số điện thoại đều cần phải có sự cho phép từ phía nhà mạng sử dụng, mà điều này lại khiến người dùng mất đi an toàn đời tư cá nhân của người dùng , vì vậy các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi không còn cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Như vậy chúng ta đã vừa đi tim fhieeur các cách chống bị theo dõi điện thoại, phòng chống bị định vị, hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được những bước cần thực hiện cũng như nên làm những gì để chống bị theo dõi điện thoại Android, iPhone của mình rồi.

https://9mobi.vn/cach-chong-bi-theo-doi-dien-thoai-18593n.aspx
Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm việc nhận biết điện thoại Android, iPhone của mình đã bị cài định vị hay chưa thông qua các triệu chứng mà 9Mobi.vn đã giới thiệu với các bạn trong bài viết Nhận biết điện thoại bị cài định vị, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ yên tâm cũng như dễ dàng biết được thiết bị của mình có an toàn hay không.

Top 3 ứng dụng chống trộm cho Android hay nhất
Cách kiểm tra điện thoại Smartphone của bạn có bị theo dõi không
Chống trộm iPhone; check vị trí, khóa iPhone từ xa bằng Activation Lock
Lockwatch - Tìm điện thoại bị mất trên Android
Cách sửa lỗi LG G3 bị giật, lag

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cach chong bị theo doi dien thoai

  • cach tranh bi theo doi tren Android
  • iPhone
  • phong tranh bi theo doi tren dien thoai
  • nhan biet dien thoai bi theo doi dinh vi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.