Tiêu điểm

Microsoft công bố các tính năng mới trên ứng dụng Outlook cho di độngSửa lỗi iPhone tự tắt

Cách khắc phục khi điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tình trạng điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng là một trong những hiện tượng vô cùng thường thấy với những ai đang sử dụng các thiết bị như Samsung, Sony, Oppo, Xiaomi.... Tuy nhiên các bạn sẽ có thể hạn chế tối đa các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.
Note 5 bị lag, giật, đơ khi chạy nhiều ứng dụng, game nặng
Zenfone 5 bị đơ do Unlock Bootloader ?
Nokia Lumia 625 - Lỗi lag, giật, treo máy, nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại Samsung bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục
Đánh thức thiết bị Android không khởi động

Bên cạnh những tình trạng thường hay gặp khi sử dụng Smartphone như Android không bắt được Wifi, thì việc điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng cũng diễn ra vô cùng phổ biến. Vậy nguyên nhân là do đâu cũng như làm sao để khắc phục những điều này.

cach khac phuc khi dien thoai android bi treo do lag khi su dung

Sửa lỗi điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng

* Nguyên nhân điện thoại Android bị treo, đơ, lag

Đa phần các hiện tượng điện thoại Android gặp sự cố trong quá trình sử dụng như đơ, lag, giật đều bắt nguồn từ các nguyên nhân chính sau:

- Thiết bị Android của bạn đã trở nên quá cũ sau một thời gian dài sử dụng cũng như không còn phù hợp với các yêu cầu ứng dụng bây giờ.
- Do việc bạn tải và cài đặt quá nhiều ứng dụng khác nhau khiến thiết bị gặp phải sự cố xung đột gây ảnh hưởng tới hiệu năng thiết bị.
- Bên cạnh đó việc chạy quá nhiều tác vụ trong cùng một thời điểm cũng dễ dàng khiến thiết bị Android của bạn bị đơ.
- Ngoài ra chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy hiện tượng đơ, lag này xảy ra khi đang thực hiện sạc thiết bị điện thoại của mình.

* Khắc phục lỗi Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng.

1. Tiến hành khởi động lại điện thoại

Đầu tiên, chúng ta có thể khắc phục tình trạng điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Cách làm này sẽ giúp hệ thống thiết bị ổn định lại những thiết lập, tác vụ mà bạn đang sử dụng trên thiết bị của mình cũng như hạn chế tối đa các lỗi xung đột phần mềm gây ra trong quá trình dùng.

- Để làm được điều này các bạn chỉ việc ấn giữ vào phím Nguồn sau 3 tới 5 giây. Ngay lập tức lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện các tuỳ chọn như hình dưới.

cach khac phuc khi dien thoai android bi treo do lag khi su dung 2

Chúng ta sẽ ấn chọn mục Khởi động lại để thực hiện reset điện thoại Android của mình với trạng thái ổn định nhất.

2. Tiến hành tắt các tác vụ không sử dụng

Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân thường thấy khi điện thoại Android bị đơ, giật, lag đó chính là người dùng đã chạy quá nhiều tác vụ trong cùng một thời điểm. Điều này khiến phần cứng thiết bị nhanh chóng bị quá tải và dẫn tới hiện tượng này. Và cách khắc phục như sau:

Bước 1 : Từ giao diện điện thoại Android, chúng ta sẽ ấn chọn phím Tác vụ để hiển thị danh sách các ứng dụng mà thiết bị đang khởi chạy.

Bước 2 : Tại đây, chúng ta sẽ lần lượt vuốt các ứng dụng không còn dùng từ dưới lên trên (hoặc từ trái sang phải tuỳ thiết bị) để tắt các tác vụ không sử dụng nữa.

cach khac phuc khi dien thoai android bi treo do lag khi su dung 3

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể ấn chọn "X" để xoá toàn bộ các ứng dụng không còn dùng nữa như hình trên.

3. Kiểm tra lại cáp sạc điện thoại của bạn

Việc điện thoại Android bị đơ cảm ứng hay loạn cảm ứng khi sạc điện thoại là điều mà bạn cần phải thật sự quan tâm. Vì điều này không những làm ảnh hưởng tới việc bạn sử dụng thiết bị lúc đó, mà còn cả vấn đề pin điện thoại. Cụ thể việc loạn cảm ứng trên Android khi sạc thường bắt nguồn từ việc củ sạc, dây sạc của bạn đã xảy ra vấn đề, khiến nguồn điện sạc điện thoại không ổn định gây ảnh hưởng tới cảm biến, cảm ứng trên màn hình.

cach khac phuc khi dien thoai android bi treo do lag khi su dung 4

- Các bạn có thể tham khảo bài viết chọn sạc Android chuẩn để tìm cho mình củ sạc, dây sạc tốt hơn và đảm bảo quá trình sử dụng của bạn cũng như viên pin điện thoại.

4. Tiến hành khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Đây là biện pháp có thể giúp thiết bị Android của bạn có thể khôi phục lại tốc độ vơi stình trạng như mới với trạng thái mới xuất xưởng.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính, sau đó ấn chọn mục Cài đặt bổ sung (Advance Settings).

cach khac phuc khi dien thoai android bi treo do lag khi su dung 5

Bước 2 : Tiếp theo đó, để có thể thực hiện khắc phục điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng chúng ta sẽ ấn chọn mục Sao lưu và đặt lại (Backup & Reset). Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Đặt lại về dữ liệu gốc (Factory Reset).

cach khac phuc khi dien thoai android bi treo do lag khi su dung 6

Bước 3 : Lúc này, chúng ta sẽ ấn chọn mục Đặt lại điện thoại (Factory Reset) và xác nhận Bước tiếp theo để ngay lập tức tiến hành khôi phục cài đặt gốc thiết bị.

cach khac phuc khi dien thoai android bi treo do lag khi su dung 7

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện khắc phục khi điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng mà nhiều người gặp phải trong thời gian gần đây. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã khắc phục được tình trạng khó chịu này trên thiết bị của mình rồi.

https://9mobi.vn/cach-khac-phuc-khi-dien-thoai-android-bi-treo-do-lag-khi-su-dung-23374n.aspx
Bên cạnh đó, 9Mobi.vn cũng mời các bạn tham khảo thêm về tình trạng hết bộ nhớ trên Android, đặc biệt với những thiết bị kết nối bộ nhớ ngoài. Các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn khắc phục điện thoại Android hết bộ nhớ đã được 9Mobi.vn cập nhật để sử dụng thiết bị của mình được ổn định hơn.

Zenfone bị đứng máy, chậm, đơ, giật, lag... khi sử dụng
Điện thoại Xiaomi bị treo logo, cách khắc phục, sửa lỗi
Điện thoại Huawei bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục
Khắc phục lỗi ứng dụng bị treo hoặc mất dữ liệu khi gắn vào PadFone Station
Điện thoại HTC bị treo logo, cách khắc phục như thế nào

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi android bị treo

  • loi android bi do
  • android bi lag khi su dung
  • loi dien thoai android bi do
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.