Tiêu điểm

Microsoft Defender sắp có mặt trên iOS và AndroidMicrosoft phát hành Office cho Android, iPhone hợp nhất Word, Excel và PowerPoint

Cách sử dụng Google dịch trên điện thoại

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai chưa biết cách sử dụng ứng dụng Google dịch trên điện thoại, 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về ứng dụng này cũng như sử dụng Google dịch trên điện thoại để bạn có thể tuỳ chỉnh theo nhu cầu sử dụng của riêng mình.
Cách dịch sang tiếng Việt, Anh trên Google Dịch bằng Camera
Google Translate cài được trên những điện thoại nào?
Cách tải Google dịch cho điện thoại Android, iPhone
Cách sử dụng Google Lens trong Google Photos
Cách dùng tính năng Scan text trên Google dịch để dịch tiếng Trung, Nhật, Hàn, Thái

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách tải Google dịch cho điện thoại cũng như làm sao để sử dụng được tính năng dịch ngoại tuyến trên Android, iPhone. Bên cạnh việc tải Google dịch này, 9Mobi.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng Google dịch trên thiết bị của mình nhé.

cach su dung google dich tren dien thoai

Hướng dẫn sử dụng Google dịch trên điện thoại

Chúng ta có các cách sử dụng Google dịch trên điện thoại như sau:

* Dịch từ đơn giản với Google dịch

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng Google Dịch đã được tải và cài đặt trên thiết bị của mình, tại lần đầu truy cập chúng ta ấn chọn Xong để xác nhận cho phép sử dụng Dịch ngoại tuyến.

cach su dung google dich tren dien thoai 2

Sau đó chúng ta ấn chọn vào mục Nhấn để nhập văn bản để nhập từ ngữ mà bạn muốn tra cứu.

Bước 2 : Tiếp đến các bạn sẽ nhập từ bạn muốn dịch sang ngoại ngữ, hệ thống sẽ hiển thị kết quả phù hợp phía dưới, ấn chọn vào kết quả này.

cach su dung google dich tren dien thoai 3

Google dịch sẽ hiển thị thông tin từ dịch mà bạn vừa tra cứu cũng như bản dịch thay thế phía dưới để bạn lựa chọn.

* Sử dụng Google dịch scan văn bản dịch

Hiện nay tính năng Scan text trên Google dịch đang rất được ưa chuộng về sự tiện lợi, và cách sử dụng Scan text trên Google dịch được thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn thay đổi ngôn ngữ dịch ban đầu từ tiếng Việt sang tiếng Anh thành từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng cách lựa chọn biểu tượng mũi tên 2 chiều , sau đó ấn chọn biểu tượng Camera như hình dưới.

cach su dung google dich tren dien thoai 4

Tiếp đó chúng ta sẽ cần phải xác nhận quyền truy cập vào Camera của ứng dụng bằng cách ấn chọn Cho phép .

Bước 2 : Chương trình sẽ chuyển chúng ta sang giao diện Camera, tại đây các bạn đưa camera tới văn bản mà bạn muốn thực hiện dịch và lựa chọn nút chụp. Chương trình sẽ quét tất cả các từ được hiển thị mà bạn chụp được.

cach su dung google dich tren dien thoai 5

Sau đó các bạn sẽ dùng ngón tay lựa chọn các đoạn văn bản mà bạn muốn dịch, hoặc Chọn tất cả .

Lưu ý : Bước này các bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ ở phía trên để dịch ra các ngôn ngữ khác nhau tuỳ chọn.

Bước 3 : Ngay sau đó chương trình sẽ thực hiện biên dịch hình ảnh mà bạn vừa chụp, ấn chọn vào kết quả như hình dưới.

cach su dung google dich tren dien thoai 6

Và đây là kết quả với văn bản mà bạn muốn sử dụng Google dịch trên điện thoại với tính năng Scan text trên Google dịch.

* Sử dụng Google dịch trong hội thoại

Cách sử dụng Google dịch trong hội thoại thực chất là cách giúp bạn ghi âm lại một câu nói của ai đó và biên dịch sang ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Đây là cách phù hợp để bạn có thể giao tiếp với người bản địa mỗi khi đi xa.

Bước 1 : Từ giao diện chính của ứng dụng, chúng ta lựa chọn ngôn ngữ muốn dịch ở phía trên, và chọn biểu tượng chiếc Micro như hình dưới.

cach su dung google dich tren dien thoai 7

Cũng tương tự như cách sử dụng Google dịch để Scan văn bản ở trên, các bạn cần phải cho phép ứng dụng truy cập vào Micro bằng cách ấn chọn Cho phép .

Bước 2 : Tiếp đến chương trình sẽ chúng ta sang giao diện mới, lúc này các bạn cần phải chạm vào biểu tượng Micro màu xanh và phát âm câu mà bạn muốn dịch.

cach su dung google dich tren dien thoai 8

Hệ thông sẽ phân tích và hiển thị kết quả phù hợp với câu nói phát âm của bạn. Bạn có thể sử dụng biểu tượng Micro màu tím để dịch ngược lại ngôn ngữ mà bạn đã lựa chọn.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu sơ qua về cách sử dụng Google dịch trên điện thoại Android, iPhone phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể làm quen với cách sử dụng ứng dụng tra từ điển vô cùng hữu ích này rồi.

https://9mobi.vn/cach-su-dung-google-dich-tren-dien-thoai-22275n.aspx
Bên cạnh đó các bạn cũng có thể xem và tham khảo thêm danh sách các ứng dụng dịch ngôn ngữ trên điện thoại hay nhất đã được 9Mobi.vn tổng hợp chi tiết qua bài viết top ứng dụng dịch ngôn ngữ trên Android, iPhone để bạn có thể tải về và trải nghiệm ngay trên thiết bị của mình.

Cài và sử dụng Google Photos trên điện thoại Android, iPhone
Cách sử dụng Google Allo trên điện thoại
Dịch văn bản offline trên điện thoại bằng Microsoft Translator
Hướng dẫn sử dụng Google Translate trên Android
Hướng dẫn dịch văn bản qua ảnh chụp trên điện thoại

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • su dung Google dich

 • cach dung Google dich
 • Google dich tren dien thoai
 • Google translate cho Android
 • Google Translate cho iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tạo nhiều email Google chỉ với một số điện thoại

   Chắc hẳn nhiều bạn đang làm Youtube hoặc làm dịch vụ về Facebook sẽ thường xuyên phải tạo Gmail để có thể tạo nhiều tài khoản Facebook, tạo nhiều kênh Youtube.. cho mục đích riêng, tuy nhiên việc tạo email này thường gặp phải khó khăn khi Google sẽ bắt phải xác minh số điện thoại mới có thể đăng ký tài khoản, bạn có nghĩ liệu có thể tạo nhiều email Google chỉ với một số điện thoại được không ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  • Cách hiển thị thời tiết trên màn hình khóa

   Không cần phải mở khóa vào màn hình chính mới có thể xem nhiệt độ, dự báo thời tiết trên

  • Cách cài đặt thời tiết trên màn hình Android

   Hầu hết các smartphone Android hiện nay đều tích hợp sẵn tiện ích thời tiết để người dùng có thể dễ

  • Đơn xin nghỉ việc mẫu 2020

   Bạn đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình? Và bạn đang không biết nên viết đơn xin nghỉ việc thế nào cho chuyên nghiệp, đúng thủ tục, quy trình đồng thời để lại ấn tượng tốt cho sếp, đồng nghiệp? Các mẫu đơn xin nghỉ việc cho nhiều ngành nghề, vị trí công tác dưới đây của 9mobi.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

  • Cách tải và sử dụng Office trên điện thoại Android, iPhone

   Ngay lúc này, người dùng smartphone đã có thể tải và sử dụng Office trên điện thoại smartphone đang sử dụng, theo đó, mới đây Microsoft đã chính thức giới thiệu phiên bản mobile dành cho bộ công cụ văn phòng Office nổi tiếng này, người dùng sẽ không cần phải tải và mở nhiều ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint...cùng lúc nữa khi mà giờ đây tất cả những ứng dụng này đã được gói gọn trong duy nhất ứng dụng Microft Office phiên bản mobile.

  • Đơn xin nghỉ việc mẫu 2020

   Bạn đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình? Và bạn đang không biết nên viết đơn xin nghỉ việc thế nào cho chuyên nghiệp, đúng thủ tục, quy trình đồng thời để lại ấn tượng tốt cho sếp, đồng nghiệp? Các mẫu đơn xin nghỉ việc cho nhiều ngành nghề, vị trí công tác dưới đây của 9mobi.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

  • Bật chế độ nền tối cho Gmail trên điện thoại Android và iOS

   Nếu bạn ưa thích chế độ Dark Mode trên các ứng dụng thì thông tin Google đã chính thức hỗ trợ chế độ nền tối cho ứng dụng Gmail trên cả hệ điều hành Android và iOS sẽ là tin cực vui dành cho bạn, giờ đây sẽ không cần phải dùng đến các bản mode từ bên thứ 3 hỗ trợ nữa khi bạn đã có thể thiết lập trực tiếp chế độ này ngay trên điện thoại đang sử dụng, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách bật chế độ nền tối cho Gmail trên điện thoại Android và iOS trong bài viết bên dưới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.