Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Thủ thuật chặn tin nhắn (sms) rác trên iOS, Android, Winphone

Huong Nguyen - ( 4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này chúng tôi đưa ra một số thủ thuật giúp người dùng có thể chặn tin nhắn rác trên cách thiết bị di động phổ biến hiện nay như iPhone, Samsung, LG, HTC, Oppo... mời các bạn cùng theo dõi.
Chặn tin nhắn Facebook, block sms rác, quảng cáo, lừa đảo, spam FB
Phần mềm chặn tin nhắn rác cho Samsung nào tốt nhất ?
Chặn tin nhắn rác HTC, block SMS quảng cáo, lừa đảo trên HTC
Chặn tin nhắn rác Zenfone, block SMS quảng cáo, lừa đảo trên Zenfone
Chặn tin nhắn rác trên Android bằng Laban SMS

Hiện nay tình trạng tin nhắn rác được gửi tới những chiếc smartphone ngày càng nhiều, đa phần là những tin quảng cáo về sim số đẹp, mua bất động sản… trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn người dùng cách chặn tin nhắn rác trên Oppo nội dung dưới đây 9mobi.vn đưa ra một số thủ thuật chặn tin nhắn rác cho các nền tảng iOS, Android, Winphone...

1. Chặn theo đầu số và danh bạ

Nếu là người có nhiều mối quan hệ “tầm cao”, cũng như không có nhu cầu nghe điện thoại từ số lạ, bạn có thể sử dụng tính năng “Chỉ nhận tin nhắn và cuộc gọi từ số điện thoại có trong danh bạ” (block unknown number). Tính năng “giết nhầm còn hơn bỏ sót” này hiện có sẵn trên hầu hết các smartphone sử dụng cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất là iOS và Android.

chan tin nhan (sms) rac

Nhược điểm của biện pháp này là đôi khi bạn sẽ bị bỏ lỡ những cuộc gọi ngoài danh bạ hoặc từ số điện thoại cố định cũng rất quan trọng đối với bạn, nhất là khi người thân quen của bạn đang trong những trường hợp khẩn cấp, không thể có sẵn số lưu trong danh bạ của bạn để gọi.

2. Chặn theo bộ lọc từ khóa

Trong các dòng điện thoại iPhone dùng iOS từ 8.3 trở lên và một số dòng điện thoại Android như LG, Samsung… cũng có sẵn tính năng chặn spam SMS bằng các bộ lọc (filter) cho phép người dùng tự định nghĩa các từ khóa (keyword) để chặn tin nhắn spam. Căn theo thực tế nội dung của đa số các tin nhắn rác hiện phổ biến tại Việt Nam, có thể liệt kê một số cụm từ khóa cụ thể như:

Resort, villa, biet thu, can ho, chung cu, mien phi, lien ke, dat nen, khai truong, khuyen mai, KM, nha mau, gioi thieu, lai suat, dau tu, loi nhuan… Ngoài ra, đối với các dạng tin nhắn rác mời mua bất động sản, bạn cũng có thể bổ sung các cụm từ khóa đặc thù như : trieu/, trieu/m, trieu/lo, trieu/can, tr/m, ty/lo, ty/can…

Ngoài ra, do đặc thù là tin nhắn quảng cáo, nên kẻ phát tán tin rác luôn có nhu cầu muốn người nhận liên hệ lại qua số điện thoại. Vì vậy, các từ khóa như sau sẽ giúp phát hiện ra tin nhắn rác quảng cáo:

LH:, Lh:, lh :,L/H,L.H:, L.h:, Lh: 0,… (tất cả các số điện thoại liên hệ đều bắt đầu bằng số 0 nên khi thêm số 0 vào sẽ tăng độ chính xác lên cao hơn) GOI, Goi ngay, goi: 0, Goi :0, goi 0, sdt 0, sdt0, SDT0…

Với các spam SMS mời dùng dịch vụ nhắn tin, bạn có thể thêm các từ khóa như: Soan:, Cu phap:, gui den…

chan tin nhan (sms) rac tren dien thoai

Biện pháp sử dụng bộ lọc để chặn tin nhắn rác có thể chặn tới hơn 90% tin spam nếu các từ khóa được định nghĩa chính xác và đầy đủ. Với các dòng smartphone Android không có sẵn chức năng lọc tin nhắn rác qua bộ lọc, bạn có thể download các ứng dụng miễn phí sẵn có trên Google Play như Anti SMS Spam & Private Box, ‘SMS spam Blocker, Clean Inbox’, Go SMS Pro... Các ứng dụng nêu trên sẽ yêu cầu quyền thay thế ứng dụng quản lý tin nhắn SMS có sẵn của smartphone để có thể ‘hứng’ các SMS gửi đến số di động của bạn và thực hiện việc lọc qua từ khóa để chặn. Tuy nhiên việc sử dụng ứng dụng thứ 3 như Anti SMS Spam & Private Box, ‘SMS spam Blocker, Clean Inbox’, Go SMS Pro... có thể phải mất phí khi sử dụng, tuy thuộc vào ứng dụng bạn lựa chọn.

3. Cài ứng dụng tự động chặn spam SMS

Nếu là người dùng không thành thạo việc thiết lập từ khóa và bộ lọc tin nhắn rác, bạn có thể cài đặt các ứng dụng tự động chặn spam SMS. Một ứng dụng viết riêng cho người dùng Việt Nam có thể chặn tương đối hiệu quả là ‘Laban SMS: spam blocker’ bao gồm cả 2 tính năng chặn theo bộ lọc từ khóa và tự động phát hiện tin nhắn rác để chặn.

chan tin nhan (sms) rac cho android, ios

Tuy nhiên, khả năng tự phát hiện spam SMS để chặn của Laban SMS vẫn chưa thực sự hoàn thiện, nên để chặn thực sự hiệu quả, đôi khi bạn vẫn cần phải sử dụng thêm tính năng lọc theo từ khóa.

https://9mobi.vn/chan-tin-nhan-sms-rac-tren-ios-android-winphone-3205n.aspx
Như vậy từ giờ trở đi bạn không còn phải bận tâm về việc tin nhắn rác xuất hiện trên màn hình smartphone của mình nữa. Ngoài ra, nếu như thường xuyên sử dụng 3G để tránh lãng phí dữ liệu người dùng có thể chủ động tắt 3G trên iPhone giúp giảm tiêu hao dữ liệu di động trên chiếc iPhone của mình nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm thành công.
 


Cách chặn tin nhắn rác trên Oppo, chặn sms Spam điện thoại Oppo
Hướng dẫn chặn tin nhắn trên Nokia 5, chặn SMS trên Nokia 5
Cách sử dụng Laban SMS - "chặn đứng" tin nhắn rác Android
Chặn tin nhắn iPhone 6S, chặn sms spam trên iPhone 6S
Ẩn tin nhắn trên iPhone 6s

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • chặn tin nhắn rác trên iOS

  • chặn tin nhắn rác
  • chặn tin nhắn rác trên android
  • chặn tin nhắn rác trên winphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.