Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Có nên cập nhật iOS 15 không?

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Phiên bản hệ điều hành iOS lớn tiếp theo của Apple, iOS 15 đã chính thức có sẵn, mang theo một loạt các tính năng cũng như cải tiến mới, nếu đang băn khoăn liệu có nên cập nhật iOS 15 không? Cập nhật iOS 15 có bị lỗi, sự cố nào hay không ? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của 9mobi.vn.
Cách sửa lỗi iOS 15 hay gặp
Cách cập nhật iOS 15.4.1 mới nhất
Cách cập nhật iOS 15.6.1 mới nhất
Có nên cập nhật iOS 14.7 không?
iOS 15.4 có gì mới? Có nên cập nhật?

Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, iOS 15 là bản cập nhật lớn tiếp theo, được trang bị thêm loạt tính năng, cải tiến mới, bao gồm các tính năng mới cho cuộc gọi FaceTime, trải nghiệm thông báo mới, các tính năng bảo mật được bổ sung, trình duyệt Safari được thiết kế lại, ... .

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iOS 15 hay gặp

co nen cap nhat ios 15 khong

Thông tin chi tiết bản cập nhật iOS 15I. iOS 15 có gì mới?

1. Cải tiến mới trên FaceTime

Với bản cập nhật iOS 15, Apple mang theo một loạt các cải tiến mới cho FaceTime, tập trung vào việc giúp người dùng kết nối với bạn bè và gia đình dễ dàng hơn đồng thời cải thiện chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Công nghệ Spatial Audio tạo cho người dùng đang video call cảm giác như đang ở chung một căn phòng.

Sau khi iOS 15 ra mắt, không lâu sau đó, Apple cũng đã cập nhật phiên bản iOS 15.1 tập trung sửa lỗi còn gặp ở bản Beta và thêm tính năng như SharePlay, các cải tiến về camera,.. để tìm hiểu xem iOS 15.1 có gì mới, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi trên 9MOBI.

Xem thêm: iOS 15.1 có gì mới

co nen cap nhat ios 15 khong

Tiếp theo là tính năng cô lập bằng giọng nói (Voice isolation) trong FaceTime chỉ tập trung vào giọng nói của người dùng và chặn, loại bỏ tất cả tiếng ồn xung quanh. Tương tự tính năng Wide Spectrum cho phép người dùng có thể nghe thấy bất kỳ điều gì đang xảy ra ở môi trường xung quanh bạn bè của mình.

Ngoài ra FaceTime trên iOS 15 còn được bổ sung thêm chế độ xem lưới (Grid View), hiển thị cuộc gọi nhóm và chế độ Portrait Mode. Tính năng FaceTime links cho phép người dùng lên kế hoạch trước cho mỗi cuộc gọi.

2. Tính năng SharePlay mới

Tính năng SharePlay mới trên iOS 15 cho phép người dùng chia sẻ màn hình của mình với nhau để cùng xem một bộ phim hoặc cùng nghe một bản nhạc.

cac tinh nang moi co trong iOS 15

Tính năng mới hiện đang hoạt động với các ứng dụng và dịch vụ bên thứ 3 như Disney +, Hulu, HBO Max, TikTok, NBA, Twitch, ... .

3. Ứng dụng tin nhắn

Ứng dụng Tin nhắn trên iOS 15 được tích hợp và hoạt động tốt hơn với các ứng dụng Apple khác. Bất cứ khi nào ai đó gửi cho bạn tin nhắn có chứa hình ảnh, podcast, ..., trên màn hình sẽ hiển thị đề xuất mở các nội dung đó trên các ứng dụng khác của Apple như Apple News, Photos, Apple Podcast, Apple Music, ... .

co nen cap nhat iOS 15 cho iphone khong

Ngoài ra còn có các tùy chọn để ẩn thông báo cuộc trò chuyện nhóm và cá nhân.

4. Giao diện thông báo mới

Giao diện thông báo trên iOS 15 cũng được thiết kế lại, bổ sung thêm ảnh liên hệ cho người dùng, đồng thời hiển thị các biểu tượng ứng dụng lớn hơn.

Apple phat hanh iOS 15 co nen cap nhat khong

5. Chế độ Focus mới

Chế độ Focus mới trên iOS 15 có thể lọc ứng dụng và thông báo dựa trên những gì mà người dùng muốn tập trung vào một thời điểm cụ thể.

6. Trình duyệt Safari được thiết kế lại

Trình duyệt web của Apple cũng được "trùng tu" lại kha khá trong bản cập nhật iOS 15, bổ sung thêm các tiện ích mở rộng trên macOS.

tim hieu ve iOS 15 co gi moi

Bên cạnh đó thanh địa chỉ trình duyệt cũng được bổ sung thêm các cử chỉ để dễ dang chuyển đổi giữa các tab với nhau và quay lại chế độ xem toàn màn hình, cùng với thao tác kéo để làm mới cửa sổ web. Màn hình chính mới mà người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình.

7. Tính năng Live Text

Tương tự Google Lens, tính năng Live Text mới trên iOS 15 cho phép người dùng sao chép văn bản, tài liệu và thậm chí là dịch các văn bản này từ ảnh chụp màn hình, ảnh web, ... .

8. Tính năng khác

Công cụ Magnifier hiện đã hoạt động trở lại trên iOS 15, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và quan sát các chữ cái / từ muốn thao tác.

Ứng dụng Thời tiết được thiết kế lại, hiển thị chi tiết và chính xác hơn các thông tin thời tiết. Bản đồ thời thiết có độ có độ phân giải cao và người dùng có thể theo dõi thông tin thời tiết xung quanh khu vực mình sinh sống.Ngoài ra còn có thông báo thời điểm mưa hoặc tuyết sắp xảy ra trong giờ tới.

Ứng dụng Bản đồ Apple Maps cũng được bổ sung thêm một vài cải tiến mới trên iOS 15, hiển thị chi tiết thông tin làn đường, chỉ đường lái xe, ... .


II. Có nên cập nhật iOS 15 không?

iOS 15 tương thích và hỗ trợ cả các thiết bị iPhone cũ hơn như iPhone 6S. Dưới đây là danh sách đầy đủ các thiết bị hỗ trợ iOS 15 mà 9mobi.vn đã tổng hợp và cập nhật được:

iPhone 13
iPhone 13 Pro
iPhone 13 Pro Max
iPhone 13 mini
iPhone 12
iPhone 12 mini
iPhone 12 Pro
iPhone 12 Pro Max
iPhone 11
iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro Max
iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone XR
iPhone X
iPhone 8
iPhone 8 Plus
iPhone 7
iPhone 7 Plus
Phone 6s
Phone 6s Plus
iPhone SE (thế hệ thứ 1)
iPhone SE (thế hệ thứ 2)
iPod touch (thế hệ thứ 7)

Với mỗi bản cập nhật iOS lớn, nhà Táo sẽ bổ sung thêm các tính năng mới cũng như các bản vá bảo mật các lỗi đã biết. Đặc biệt iOS 15 còn hỗ trợ cả các thiết bị cũ hơn, do đó 9mobi.vn khuyến cáo bạn nên cập nhật iOS 15 càng sớm càng tốt để trải nghiệm các tính năng mới cũng như cải thiện hiệu suất thiết bị tốt hơn.

cach cap nhat iOS 15


III. Cách cập nhật iOS 15

Trong trường hợp nếu iPhone của bạn đủ điều kiện để nâng cấp, cập nhật iOS 15. Thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật phiên bản iOS mới nhất:

Đầu tiên mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Software Update (cập nhật phần mềm).

Xem thêm: Cách nâng cấp iOS

https://9mobi.vn/co-nen-cap-nhat-ios-15-khong-29069n.aspx
Về cơ bản bài viết trên đây 9mobi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Có nên cập nhật iOS 15 không? iOS 15 đã chính thức có sẵn cho người dùng toàn cầu. Bạn đã cập nhật lên iOS 15 hay chưa? Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn về bản cập nhật iOS mới nhất cho 9mobi.vn nhé.

iOS 15 chính thức ra mắt: nâng cấp FaceTime và nhiều tính năng mới
Bản phát hành iOS 15 đầu tiên sẽ không bao gồm tính năng SharePlay
Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên
Cách cập nhật iOS 15.6 cho iPhone, iPad
Cách sửa lỗi Wifi, Bluetooth trên iOS 15

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • co nen cap nhat ios 15 khong

  • iOS 15 có gì mới
  • tính năng mới trên iOS 15
  • Cách cập nhật iOS 15
  • danh sách điện thoại hỗ trợ iOS 15
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.