Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

iOS 15.1 có gì mới? Hỗ trợ SharePlay, ProRes

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Sau khi phát hành iOS 15 chính thức cho người dùng toàn cầu, Apple bắt tay ngay vào việc phát triển iOS 15.1, là bản cập nhật nhỏ của iOS 15, hứa hẹn sẽ cải tiến và bổ sung một số tính nhỏ để cải thiện hiệu suất thiết bị. Để tìm hiểu xem iOS 15.1 có gì mới, bạn đọc cùng 9mobi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Cách cập nhật iOS 15.1 cho iPhone, iPad
Apple phát hành iOS 15.1 mang theo tính năng SharePlay, cải tiến camera
Bản phát hành iOS 15 đầu tiên sẽ không bao gồm tính năng SharePlay
iOS 11.3 có gì mới? Download iOS 11.3 cho iPhone, iPad ở đâu?
Cách cập nhật iOS 15.6.1 mới nhất

Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, iOS 15.1 là bản cập nhật nhỏ, được trang bị các tính năng như SharePlay, các cải tiến về camera, ... . Dưới đây là chi tiết các tính năng mới, ngày phát hành cũng như các thiết bị tương thích với iOS 15.1.

ios 15.1 co gi moi

Thông tin chi tiết bản cập nhật iOS 15.1I. Ngày phát hành iOS 15.1 và các thiết bị tương thích

Hiện tại chưa có thông tin chính thức nào liên quan đến ngày phát hành iOS 15.1 cho người dùng. Tuy nhiên phiên bản 15.1 beta 4 hiện đang có sẵn cho các nhà phát triển và người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm beta nên nhiều khả năng rất có thể Apple sẽ phát hành iOS 15.1 trong thời gian tới đây, có thể là vào ngày 18/10 tại sự kiện của hãng.

=> Tải iOS 15.1 tại đây.

Mặt khác, theo một số thông tin rò rỉ mà Apple Insider gợi ý, iOS 15.1 có thể sẽ chính thức được phát hành vào ngày 25/10.

iOS 15.1 co gi moi

Về danh sách các thiết bị tương thích với iOS 15.1, nhiều khả năng bản cập nhật iOS mới tương thích và hoạt động trên các thiết bị từ iPhone 6S trở lên.


II. iOS 15.1 có gì mới?

iOS 15.1 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta nên một số tính năng mà 9mobi.vn đề cập dưới đây rất có thể sẽ có mặt hoặc bị loại bỏ trong bản cập nhật iOS 15.1 chính thức mà Nhà Táo phát hành cho người dùng.

1. Tính năng SharePlay

Trên iOS 15 , Apple đã "bỏ qua" tính năng SharePlay, vốn được cho là sẽ "cập bến" bản cập nhật iOS 15 chính thức. Nhiều khả năng tính năng này sẽ được đóng gói trong iOS 15.1 sắp được phát hành tới đây, cho phép người dùng chia sẻ màn hình xem phim, nghe nhạc trực tuyến với những người đang tham gia FaceTime.

nhung tinh nang moi tren ios 15 1 va cach cap nhat

2. Tính năng ProRes

Ngoài SharePlay, rất có thể tính năng quay video ProRes cũng sẽ xuất hiện trên iOS 15.1 nhưng chỉ khả dụng trên các thiết bị iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

nhung thong tin can biet ve ban cap nhat ios 15 1

Để kích hoạt tính năng ProRes trên iOS 15.1, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Cài đặt (settings), tìm và nhấn chọn Camera. Trong mục Định dạng (formats), chọn ProRes.

3. Tùy chọn bật tắt Auto Macro

Tính năng bật tắt Auto Macro cũng chỉ khả dụng trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Camera trên các thiết bị này sẽ tự động chuyển sang ống kính siêu rộng khi người dùng đến gần vật gì đó.Trong trường hợp nếu muốn sử dụng ống kính khác, người dùng có thể tắt tùy chọn Auto Macro đi là xong.

4. Lossless audio và Dolby Atmos cho HomePods

iOS 15.1 được trang bị tùy chọn cho phép người dùng phát âm thanh Lossless và Dolby Atmos hỗ trợ Spatial Audio thông qua HomePod hoặc HomePod mini.

cach cap nhat ios 15 1 va nhung tinh nang moi

5. Hồ sơ tiêm chủng Covid-19 trong ứng dụng Health và Wallet

iOS 15.1 cho phép người dùng bổ sung hồ sơ tiêm chủng Covid-19 vào ứng dụng Sức khỏe, và thêm thẻ vắc xin vào ứng dụng Wallet. Thẻ này bao gồm mã QR mà các doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức có quét để khai báo y tế.

Tuy nhiên tính năng mới này hiện chỉ khả dụng với một số tiểu bang ở Hoa Kỳ.

6. Vá lỗi mở khóa bằng Apple Watch

Ngoài các tính năng mới trên, iOS 15.1 cũng bao gồm các bản sửa lỗi, vá lỗi ngăn một số người dùng sử dụng tính năng Mở khóa bằng Apple Watch, được thiết kế để cho phép người dùng iPhone đeo thiết bị mở khóa điện thoại, bỏ qua Face ID.

thong tin ban cap nhat ios 15 1

https://9mobi.vn/ios-15-1-co-gi-moi-29097n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa điểm qua cho bạn iOS 15.1 có gì mới cũng như danh sách thiết bị tương thích. Rất có thể Apple sẽ phát hành bản cập nhật nhỏ cho người dùng trong thời gian tới đây. Chúng ta cùng chờ đợi cho đến khi iOS 15.1 có sẵn cho người dùng toàn cầu nhé. Khi đó bạn có thể nâng cấp iOS thông qua hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Cách nâng cấp iOS
iOS 11.2.5 có gì mới? những cải tiến đáng nâng cấp
Cortana cho iOS hỗ trợ iPad
VLC cho iOS hỗ trợ iPhone X
Các ứng dụng iOS hỗ trợ người dùng bỏ thuốc lá hiệu quả
Microsoft Edge Preview cho iOS hỗ trợ Windows Timeline

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • thong tin chi tiet ban cap nhat ios 15.1

  • iOS 15.1 có gì mới
  • Bản Update iOS 15.1 và cách tải
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.