Tiêu điểm

Spotify thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video dọc giống TikTokTwitter bắt đầu thử nghiệm mua sắm trong livestream

Bản phát hành iOS 15 đầu tiên sẽ không bao gồm tính năng SharePlay

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Apple đã đưa ra quyết định trì hoãn việc ra mắt tính năng SharePlay của iOS 15. Công ty cho biết tính năng mới sẽ đi kèm với bản cập nhật sau của iOS 15 và sẽ không có mặt trong bản phát hành công khai đầu tiên của iOS 15, iPadOS15, tvOS 15 và macOS Monterey.
Apple phát hành iOS 15.1 mang theo tính năng SharePlay, cải tiến camera
Cách cập nhật iOS 15.1 cho iPhone, iPad
iOS 15.1 có gì mới? Hỗ trợ SharePlay, ProRes
iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID
Có nên cập nhật iOS 15 không?

SharePlay là tính năng mới cho phép người dùng phát và chia sẻ nhạc, phim và chương trình truyền hình với bạn bè qua FaceTime. Trò chuyện video, chia sẻ màn hình và thậm chí cả stream nội dung theo nhóm đều có thể thực hiện được thông qua SharePlay. Apple đã xác nhận rằng tính năng này sẽ không có trong bản phát hành chính thức của iOS 15 khi nó được triển khai vào mùa thu này.

Xem thêm: Apple SharePlay là gì?

ban ios 15 se khong bao gom che do shareplay khi khoi dong

iOS 15 không bao gồm chế độ Shareplay

Trước đó, Apple đã thông báo cho các nhà phát triển rằng SharePlay sẽ bị vô hiệu hóa trong các bản beta tiếp theo của iOS 15, iPadOS15, tvOS 15 và macOS Monterey. Apple cho biết tính năng SharePlay sẽ trở lại trong các bản phát hành beta dành cho nhà phát triển trong tương lai và sẽ ra mắt công chúng trong các bản cập nhật phần mềm vào cuối mùa thu này. Công ty nói rằng: "Chúng tôi rất vui mừng với sự chào đón nhiệt tình mà chúng tôi đã thấy từ cộng đồng các nhà phát triển dành cho SharePlay và chúng tôi rất nóng lòng mang nó đến cho người dùng để họ có thể trải nghiệm ứng dụng với bạn bè và gia đình của mình theo một cách hoàn toàn mới".

Hiện phiên bản iOS 15.1 sắp ra mắt phiên bản chính thức đến người dùng iOS với một số tính năng và cải tiến mới, để xem iOS 15.1 có gì mới, bạn hãy đọc qua bài viết của chúng tôi trên 9MOBI.

Xem thêm: iOS 15.1 có gì mới

ban phat hanh ios 15 dau tien se khong bao gom tinh nang shareplay

Đây là tính năng mới đầu tiên của iOS 15 bị hoãn ra mắt với bản phát hành chính thức và rất có thể một số tính năng khác cũng phải chờ đến các bản cập nhật sau của iOS 15. Apple vẫn chưa đưa Universal Control, một trong những tính năng ấn tượng nhất mà hãng đã giới thiệu tại WWDC trong bất kỳ bản phát hành beta nào của mùa hè này. Universal Control sẽ cho phép người dùng iPad và Mac thao tác liên tục trên cả hai thiết bị với cùng một bàn phím và chuột.

https://9mobi.vn/ban-phat-hanh-ios-15-dau-tien-se-khong-bao-gom-tinh-nang-shareplay-29039n.aspx
Apple đã giữ lại một số tính năng đã hứa từ các bản phát hành iOS lớn trước đó cho đến khi chúng được trau chuốt hơn và sẵn sàng hoạt động, chẳng hạn như Group FaceTime đã bị trì hoãn từ bản phát hành đầu tiên của iOS 12 vào năm 2018 cho đến khi một bản cập nhật nhỏ được tung ra vào cuối tháng 10 cùng năm. Vì vậy, có khả năng SharePlay sẽ xuất hiện trong bản cập nhật iOS 15.1 hoặc iOS 15.2. Apple hiện không cung cấp bất kỳ chi tiết bổ sung nào về lý do của việc hoãn phát hành.


Bên cạnh đó iOS 15 cũng có thêm một vài tính năng khác chỉ có trên những dòng máy cao cấp trừ iPhone XS trở lên. Để tìm hiểu về những tính năng này bạn có thể theo dõi bài trong bài viết dưới đây của 9Mobi.vn nhé:
Xem thêm: Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên
iOS 15 chính thức ra mắt: nâng cấp FaceTime và nhiều tính năng mới
Apple chính thức phát hành iOS 12.3 và tvOS 12.3
Có nên cập nhật iOS 14.7 không?
Apple phát hành iOS 12 public beta đầu tiên
Những điểm mới trong iOS 11.4.1

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • ios 15 se khong di kem voi tinh nang shareplay

 • SharePlay sẽ không nằm trong bản phát hành iOS 15 đầu tiên
 • bản phát hành iOS 15 đầu tiên sẽ không bao gồm tính năng SharePlay
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Twitter bắt đầu thử nghiệm mua sắm trong livestream

   Sau bước đột phá đầu tiên đánh dấu việc lấn sân sang thị trường thương mại điện tử vào mùa hè năm nay, Twitter đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mua sắm trong livestream cho người dùng nền tảng mạng xã hội này.

  • Firefox Relay - Tạo email ảo, hiện đã có sẵn cho người dùng

   Ngoài việc cung cấp cho người dùng trình duyệt web an toàn, Mozilla còn cung cấp một số dịch vụ khác để bảo vệ quyền riêng tư người dùng khi trực tuyến. Một trong những dịch vụ đó phải kể đến Firefox Relay. Sau khoảng thời gian thử nghiệm beta, Firefox Relay hiện đã có sẵn cho người dùng với gói cao cấp bổ sung các tính năng mới.

  • Snapchat bổ sung bộ lọc nhạc AR mới giống TikTok

   Snap vừa ký kết hợp đồng cấp phép nhạc với Sony Music Entertainment, điều này đồng nghĩa với việc người dùng Snapchat có quyền truy cập tất cả các bài hát của các nghệ sĩ thuộc hãng nhạc lớn này. Bên cạnh đó công ty cũng đang triển khai việc bổ sung bộ lọc nhạc AR mới giống TikTok cho người dùng của mình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.