Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mới đây, Apple đã công bố iOS 15 với các cải tiến thông báo, tính năng FaceTime mới và hơn thế nữa. Công ty cũng tiết lộ danh sách các thiết bị đủ điều kiện cập nhật, kể từ mẫu iPhone 6S ra mắt năm 2015 trở lên. Tuy nhiên, cũng giống như macOS Monterey cung cấp một số tính năng độc quyền cho máy Mac M1, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino cũng cho biết một vài tính năng iOS 15 sẽ chỉ có sẵn trên các mẫu iPhone đời mới.
iOS 15 chính thức ra mắt: nâng cấp FaceTime và nhiều tính năng mới
Có nên cập nhật iOS 15 không?
iOS 15.1 có gì mới? Hỗ trợ SharePlay, ProRes
Đang sử dụng iPhone X có nên nâng cấp iPhone Xs hay không
Thiết lập chuyển cuộc gọi trên iPhone Xs/Xs max

Theo thông tin mới nhất mà 9Mobi.vn đã cập nhật được thì một số tính năng của iOS 15 chỉ hỗ trợ các mẫu iPhone chạy chip Apple A12 Bionic trở lên. Điều này đã thu hẹp danh sách thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 15 xuống còn iPhone XR, XS, dòng iPhone 11, iPhone SE (2020) và dòng iPhone 12.

Tìm hiểu ngay: iOS 15 có gì mới

cac tinh nang cua ios 15 yeu cau iphone xs max tro len

Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên

Dưới đây là danh sách tính năng của iOS 15 chỉ tương thích với iPhone XS và các mẫu iPhone mới hơn:

- Spatial Audio trong FaceTime: Công nghệ Spatial Audio giúp người dùng đang trò chuyện qua FaceTime như đang nói chuyện trực tiếp với nhau.
- Chế độ chân dung trong FaceTime: Với iOS 15, nền của cuộc gọi sẽ có thể làm mờ để tập trung vào người nói, nhưng chỉ những mẫu iPhone chạy chip A12 Bionic hỗ trợ tính năng này.

mot so tinh nang cua ios 15 yeu cau iphone xs tro len

- Quả địa cầu tương tác trong Maps. Chỉ với các mẫu iPhone đời mới, bạn mới có thể khám phá quả địa cầu 3D tương tác trong ứng dụng bản đồ Apple Maps, bao gồm các chi tiết về núi, sa mạc, rừng, đại dương... được nâng cao đáng kể.
- Chỉ đường đi bộ trong Maps: Nhận hướng dẫn chỉ đường từng bước trong chế độ AR.
- Live Text trong Photos: Với iOS 15, bạn có thể sử dụng các chức năng như sao chép/dán, tìm kiếm và dịch text trên ảnh.
- Tra cứu trực quan: Vuốt lên hoặc chạm vào nút thông tin trên bất kỳ bức ảnh nào để tìm hiểu thêm về các tác phẩm nghệ thuật, danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên toàn thế giới, cây cối và các loài hoa trong tự nhiên, sách, cũng như một số loài động vật khác nhau.

mot so tinh nang cua ios 15 yeu cau iphone xs tro len 2

- Hình nền động mới trong ứng dụng Weather: Hiện tại có hàng nghìn hình nền động khác nhau sẽ hiển thị vị trí của mặt trời, các đám mây và lượng mưa chính xác hơn.
- Khả năng xử lý giọng nói trên thiết bị: Với iOS 15, âm thanh của các yêu cầu mà bạn đưa ra sẽ được xử lý hoàn toàn trên iPhone. Sức mạnh của Apple Neural Engine cho phép các mô hình nhận dạng giọng nói có chất lượng tương tự như nhận dạng giọng nói dựa trên máy chủ.
- Chìa khóa trong ứng dụng Wallet: Thêm chìa khóa nhà, chìa khóa khách sạn, chìa khóa văn phòng và chìa khóa xe hơi vào ứng dụng Wallet trên iPhone XR/XS hoặc mới hơn.

Xem thêm: iOS 16 hỗ trợ tính năng always-on display cho iPhone 14 Pro

https://9mobi.vn/mot-so-tinh-nang-cua-ios-15-yeu-cau-iphone-xs-tro-len-28971n.aspx
Nhìn chung, điều quan trọng cần hiểu là mặc dù các mẫu iPhone đời cũ từ năm 2015 có thể cập nhật lên iOS 15, nhưng những người dùng sở hữu một số thiết bị nhất định sẽ không có cơ hội trải nghiệm một vài tính năng do hệ điều hành cung cấp. Apple dường như đang muốn đẩy mạnh tiêu thụ các mẫu iPhone mới hơn của mình, điều này thể hiện rõ ràng từ việc thiếu hỗ trợ một số tính năng nổi bật của iOS 15 cho iPhone và macOS Monterey cho máy Mac.
 

Bên cạnh đó, cũng có nhiều đồn đoán về iOS 15 sẽ có thêm hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID. Để biết thêm về thông tin này bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây:
Tìm hiểu ngay: iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID
Cách sửa lỗi Wifi, Bluetooth trên iOS 15
Cách cập nhật iOS 15.7 cho iPhone, iPad khi chưa muốn lên iOS 16
Sửa lỗi Face ID trên bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR
Nên mua iphone 11 1 eSim hay 2 sim vật lý
Điểm qua những cải tiến đáng chú ý với trình duyệt Safari trên iOS 16

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • mot so tinh nang cua ios 15 khong co tren iphone cu

  • một số tính năng iOS 15 chỉ tương thích với mẫu iPhone chạy chip A12 Bionic trở lên
  • một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.