Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Đã có thể cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhà phát triển Arne Exton vừa phát hành phiên bản hệ điều hành RaspAnd mới có tên gọi RaspAnd Pie 9 cho máy tính Raspberry Pi, hỗ trợ hệ điều hành di động Android 9 Pie mới nhất của Google. Theo đó người dùng đã có thể cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B+.
Android-X86 mang Android 9 Pie lên máy tính cá nhân
Cách tắt, vô hiệu hóa chế độ Developer Mode trên Android 9 Pie
Kích hoạt tính năng vuốt thông báo bằng cảm biến vân tay trên Android 9 Pie
Danh sách Xiaomi được cập nhật Android 8 Oreo và Android 9 Pie
Những thiết bị được cập nhật Android 9.0 Pie

Hệ điều hành RaspAnd cuối cùng đã được cập nhật hỗ trợ Android 9.0 hay Android 9 Pie, cho phép người dùng chạy hệ điều hành di động của Google trên các máy tính Raspberry Pi 3 Model B và Raspberry Pi 3 Model B+. RaspAnd Pie 9 (hay RaspAnd Build 190315) hiện đã có sẵn và được tích hợp với kernel Linux 4.14.61 và hỗ trợ Wifi cho cả 2 dòng Raspberry Pi 3.

da co the cai dat android 9 pie tren may tinh raspberry pi 3 model b

Theo Arne Exton: "RaspAnd Pie 9 hoạt động ổn trên Raspberry Pi 3 Model B và 3 Model B. Hệ thống này sẽ hoạt động tốt nếu người dùng sử dụng thẻ nhớ micro SD chất lượng tốt". "Người dùng cũng có thể biên dịch hệ thống Android Pie 9 riêng để chạy trên Raspberry Pi 3 Model B và Raspberry Pi 3 Model B+".

Ngoài ra RaspAnd Pie 9 sẽ được cài đặt sẵn trình duyệt Chrome, trình quản lý ứng dụng Aptoide, trình quản lý file ES File Explorer, trình giả lập Terminal Termux, trình khởi chạy ứng dụng Nova Launcher, công cụ thông tin hệ thống AIDA64 và ứng dụng Rotation Control Pro để kiểm soát hướng màn hình.

da co the cai dat android 9 pie tren may tinh raspberry pi 3 model b 2

Không hỗ trợ Google Play Store và Bluetooth, giá 9 USD

Đáng tiếc là RaspAnd Pie 9 không hỗ trợ cửa hàng Google Play Store, tuy nhiên người dùng vẫn có thể cài đặt các ứng dụng Android bằng trình quản lý gói Aptoide. Hơn nữa phiên bản mới cũng không hỗ trợ Bluetooth và người dùng cũng không thể sử dụng Netflix được. Tiến hành mua RaspAnd Pie 9 tại đây.

Nhà phát triển cũng cảnh báo người dùng, việc cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B và Model B+ sẽ có những hạn chế, một số ứng dụng có thể hoạt động không như mong đợi. Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn đều hoạt động tốt, bao gồm cả Spotify, mà người dùng có thể cài đặt với Aptoide.

da co the cai dat android 9 pie tren may tinh raspberry pi 3 model b 3

https://9mobi.vn/da-co-the-cai-dat-android-9-pie-tren-may-tinh-raspberry-pi-3-model-b-24710n.aspx
RaspAnd Pie 9 (RaspAnd Build 190315) hiện có sẵn trên trang chủ nhà phát triển và có giá 9 USD. Hệ điều hành mới được đóng gói dưới dạng file ZIP vì vậy người dùng sẽ phải giải nén file để lấy image, sau đó cài đặt trên thẻ nhớ micro SD class 10 trở lên bằng cách sử dụng Win32 Disk Imager, Rufus hoặc Etcher trên Windows 10 hoặc lệnh dd trên Linux.

Android 10 hiện đang được tung ra cho Nokia 3.1
Cách mang tính năng của Android 9 Pie lên các điện thoại cũ
Cách cài đặt Android 9 Pie trên Galaxy S9, S9 Plus
Hướng dẫn cập nhật Android 9.0 cho Samsung
Samsung cập nhật Android Pie cho Galaxy S9 và S9 sớm

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Đã có thể cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B+

 • RaspAnd Pie 9
 • cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B+
 • hệ điều hành RaspAnd
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.