Tiêu điểm

Microsoft Defender sắp có mặt trên iOS và AndroidMicrosoft phát hành Office cho Android, iPhone hợp nhất Word, Excel và PowerPoint

Đã có thể cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhà phát triển Arne Exton vừa phát hành phiên bản hệ điều hành RaspAnd mới có tên gọi RaspAnd Pie 9 cho máy tính Raspberry Pi, hỗ trợ hệ điều hành di động Android 9 Pie mới nhất của Google. Theo đó người dùng đã có thể cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B+.
Android-X86 mang Android 9 Pie lên máy tính cá nhân
Cách tắt, vô hiệu hóa chế độ Developer Mode trên Android 9 Pie
Kích hoạt tính năng vuốt thông báo bằng cảm biến vân tay trên Android 9 Pie
Danh sách Xiaomi được cập nhật Android 8 Oreo và Android 9 Pie
Những thiết bị được cập nhật Android 9.0 Pie

Hệ điều hành RaspAnd cuối cùng đã được cập nhật hỗ trợ Android 9.0 hay Android 9 Pie, cho phép người dùng chạy hệ điều hành di động của Google trên các máy tính Raspberry Pi 3 Model B và Raspberry Pi 3 Model B+. RaspAnd Pie 9 (hay RaspAnd Build 190315) hiện đã có sẵn và được tích hợp với kernel Linux 4.14.61 và hỗ trợ Wifi cho cả 2 dòng Raspberry Pi 3.

da co the cai dat android 9 pie tren may tinh raspberry pi 3 model b

Theo Arne Exton: "RaspAnd Pie 9 hoạt động ổn trên Raspberry Pi 3 Model B và 3 Model B. Hệ thống này sẽ hoạt động tốt nếu người dùng sử dụng thẻ nhớ micro SD chất lượng tốt". "Người dùng cũng có thể biên dịch hệ thống Android Pie 9 riêng để chạy trên Raspberry Pi 3 Model B và Raspberry Pi 3 Model B+".

Ngoài ra RaspAnd Pie 9 sẽ được cài đặt sẵn trình duyệt Chrome, trình quản lý ứng dụng Aptoide, trình quản lý file ES File Explorer, trình giả lập Terminal Termux, trình khởi chạy ứng dụng Nova Launcher, công cụ thông tin hệ thống AIDA64 và ứng dụng Rotation Control Pro để kiểm soát hướng màn hình.

da co the cai dat android 9 pie tren may tinh raspberry pi 3 model b 2

Không hỗ trợ Google Play Store và Bluetooth, giá 9 USD

Đáng tiếc là RaspAnd Pie 9 không hỗ trợ cửa hàng Google Play Store, tuy nhiên người dùng vẫn có thể cài đặt các ứng dụng Android bằng trình quản lý gói Aptoide. Hơn nữa phiên bản mới cũng không hỗ trợ Bluetooth và người dùng cũng không thể sử dụng Netflix được. Tiến hành mua RaspAnd Pie 9 tại đây.

Nhà phát triển cũng cảnh báo người dùng, việc cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B và Model B+ sẽ có những hạn chế, một số ứng dụng có thể hoạt động không như mong đợi. Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn đều hoạt động tốt, bao gồm cả Spotify, mà người dùng có thể cài đặt với Aptoide.

da co the cai dat android 9 pie tren may tinh raspberry pi 3 model b 3

https://9mobi.vn/da-co-the-cai-dat-android-9-pie-tren-may-tinh-raspberry-pi-3-model-b-24710n.aspx
RaspAnd Pie 9 (RaspAnd Build 190315) hiện có sẵn trên trang chủ nhà phát triển và có giá 9 USD. Hệ điều hành mới được đóng gói dưới dạng file ZIP vì vậy người dùng sẽ phải giải nén file để lấy image, sau đó cài đặt trên thẻ nhớ micro SD class 10 trở lên bằng cách sử dụng Win32 Disk Imager, Rufus hoặc Etcher trên Windows 10 hoặc lệnh dd trên Linux.

Cách mang tính năng của Android 9 Pie lên các điện thoại cũ
Cách cài đặt Android 9 Pie trên Galaxy S9, S9 Plus
Hướng dẫn cập nhật Android 9.0 cho Samsung
Samsung cập nhật Android Pie cho Galaxy S9 và S9 sớm
Kiểu máy iPhone b/a là của nước nào

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Đã có thể cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B+

  • RaspAnd Pie 9
  • cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B+
  • hệ điều hành RaspAnd
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.