Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Android-X86 mang Android 9 Pie lên máy tính cá nhân

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Người dùng máy tính cá nhân 32-bit và 64-bit hiện đã có thể sử dụng hệ điều hành Android 9 Pie, theo thông báo của các nhà phát triển dự án Android-x86. Hệ điều hành này hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiện ích; tuy nhiên, người dùng nên sao lưu các file quan trọng trước khi cài đặt để đề phòng lỗi trong quá trình này.
Cách mang tính năng của Android 9 Pie lên các điện thoại cũ
Đã có thể cài đặt Android 9 Pie trên máy tính Raspberry Pi 3 Model B
Cách tắt, vô hiệu hóa chế độ Developer Mode trên Android 9 Pie
Kích hoạt tính năng vuốt thông báo bằng cảm biến vân tay trên Android 9 Pie
LineageOS 16 mang Android Pie lên các thiết bị cũ

Các nhà phát triển của dự án Android-x86 vừa tiết lộ một số hình ảnh của Android 9 Pie dành cho máy tính cá nhân 32-bit và 64-bit cùng với LTS kernel 4.19.80. Hệ điều hành này mang lại rất nhiều ưu điểm của Android cùng với hỗ trợ tăng tốc phần cứng OpenGL ES 3.x trên AMD, Intel, Nvidia, và QEMU.

android x86 mang android 9 pie len may tinh ca nhan

Android-X86 mang Android 9 Pie lên máy tính cá nhân

Bản cập nhật mới này mang lại hỗ trợ OpenGL ES3.0 thông qua SwiftShader để kết xuất phần mềm trên các GPU không được hỗ trợ. Khởi động an toàn từ UEFI và cài đặt vào đĩa UEFI cũng được hỗ trợ.

Để giúp cài đặt một cách liền mạch, trình cài đặt dựa trên văn bản GUI cũng được tích hợp trong bản phát hành lần này. Hỗ trợ chủ đề cho GRUB-EFI cũng đã được bổ sung cho những người dùng muốn cá nhân hóa GRUB của họ.

Bạn cũng có thể chạy các ứng dụng ARM thông qua cơ chế cầu nối gốc được tìm thấy trong Settings => tùy chọn Android-x86. Hỗ trợ thử nghiệm cho Vulkan trên Intel mới và GPU AMD cũng có trong bản dựng, có thể được kích hoạt thông qua Boot trong tùy chọn nâng cao => hỗ trợ Vulkan.

Bản dựng cũng có một thanh tác vụ mới hoạt động như một trình khởi chạy thay thế, có menu khởi động và các ứng dụng được chạy gần đây ở góc trên màn hình. Nó hỗ trợ chế độ cửa sổ tự do. Cuối cùng, bạn có thể chạy các ứng dụng dọc trên thiết bị nằm ngang mà không cần phải xoay màn hình.

Các tính năng khác được hỗ trợ bởi bản phát hành Android-x86 mới nhất này, theo như danh sách thay đổi chính thức, gồm có cảm ứng đa nhiệm, âm thanh, Wi-Fi, Bluetooth, Cảm biến, Camera, Ethernet (chỉ DHCP), tích hợp chuột cho máy ảo, tự động gắn ổ USB và thẻ SD.

Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu các file quan trọng trước khi thực hiện cài đặt hệ điều hành này để đề phòng bất trắc xảy ra trong quá trình cài đặt. Sau khi sử dụng, hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của các bạn bằng cách comment vào ô bên dưới nhé!

VirtualBox là một trong những phần mềm tạo ổ ảo chuyên nghiệp trên máy tính, có nhiều phiên bản được ra đời nhằm cải thiện hiệu suất với người dùng, mới đây VirtualBox Cập nhật phiên bản 6.1.0 RC1 với nhiều chức năng mới.

https://9mobi.vn/android-x86-mang-android-9-pie-len-may-tinh-ca-nhan-26045n.aspx
Đừng quên truy cập Tin Mobile trên 9mobi.vn để khám phá những thông tin mới và quan trọng trên các dòng điện thoại Android, iOS hiện nay.

Sửa lỗi mất điểm truy cập cá nhân khi nâng cấp iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s lên iOS 8
Samsung giới hạn thời gian sử dụng theme miễn phí
Cách mang nút Start Menu trên Windows lên điện thoại Android
Danh sách Xiaomi được cập nhật Android 8 Oreo và Android 9 Pie
Samsung cập nhật Android Pie cho Galaxy S9 và S9 sớm

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Android-X86 mang Android 9 Pie lên máy tính cá nhân

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.