Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Điểm qua những cải tiến đáng chú ý với trình duyệt Safari trên iOS 16

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trình duyệt Safari trên iOS 16 không hoàn toàn là phiên bản trình duyệt web di động được "làm mới" từ phiên bản trên iOS 15. Tuy nhiên vẫn có một số thay đổi và cải tiến mới với trình duyệt trong bản cập nhật iOS 16 mới nhất của Apple, trong đó một số thay đổi sẽ được triển khai sớm và một số sẽ được triển khai dần dần.
iOS 16 có gì mới? Khi nào phát hành?
Tổng hợp lỗi Safari trên iPhone, iPad
Opera chính thức phát hành Opera Touch cho iPhone
Skype 8.68 ra mắt với một số tính năng mới đáng chú ý
Duyệt web ẩn danh với Safari trên iPhone 6

Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, một số thay đổi mới với Safari trên iOS 16 sẽ được triển khai sớm cho người dùng ngay từ các phiên bản beta, cụ thể như tính năng Shared Tab Groups. Tính năng này vốn được xây dựng dựa trên một số bổ sung gây tranh cãi từ trình duyệt trên iOS 15, bằng cách cho phép người dùng nhóm tất cả trang web với nhau và chia sẻ cho những người khác.

cai tien moi Safari iOS 16

Safari trên iOS 16 trên iPhone được đổi mới 

Mặt khác, Apple đang tận dụng iOS 16 để giới thiệu Passkey như một nỗ lực của hãng nhằm mở ra tương lai không cần mật khẩu khi duyệt web. Thay vì phải ghi nhớ và nhập mật khẩu đăng nhập từng trang web, bản cập nhật trình duyệt Safari mới nhất sẽ cung cấp cho người dùng khóa kỹ thuật số gắn với tài khoản người dùng của họ và được xác minh bằng thông tin sinh trắc học như Face ID trên iPhone. Mặc dù thay đổi này sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều nhưng Apple đang "đánh cược" để mang lại cho người dùng trải nghiệm duyệt web an toàn hơn.

Những thay đổi trên với Safari trên iOS 16 hiện cũng đang được triển khai cùng các bản cập nhật trình duyệt trên macOS Ventura và iPadOS 16 (sẽ được phát hành cùng iOS 16 vào mùa thu này).


Bên cạnh đó nếu quen sử dụng các trình duyệt khác như Cốc Cốc hay Google Chrome trên điện thoại iPhone bạn có thể tải và cài đặt trực tiếp theo đường link dưới đây để thay thế cho trình duyệt mặc định Safari trên iPhone nhé.
Link: Tải Google Chrome
Link tải: Cốc Cốc

Một số cải tiến đáng chú ý với trình duyệt Safari trên iOS 16:

1. Tính năng Shared Tab Groups

Tính năng Tab Groups vốn được triển khai trên Safari với bản cập nhật iOS 15 ra mắt năm ngoái, và về cơ bản thì tính năng này sẽ hữu ích cho người dùng đang nghiên cứu các dự án có thể lưu các trang web liên quan và nhóm lại với nhau.

Tương tự, Shared Tab Groups cũng là bổ sung lớn cho trình duyệt Safari iOS 16. Tính năng cộng tác trong thời gian thực này cho phép bạn nhóm các trang web liên quan và chia sẻ cho những người khác. Trong đó những người dùng khác kia có thể thêm các tab trình duyệt của họ để đóng góp vào dự án nghiên cứu chung.

Để sử dụng tính năng Shared Tab Groups, bạn chỉ cần nhấn chạm nút chia sẻ nằm kế bên tên Tab Group (nhóm tab) và chọn người mà bạn muốn chia sẻ. Tính năng sẽ hiển thị biểu tượng những người trong nhóm mà bạn chia sẻ trên các tab mà họ đang xem cũng như các thay đổi đã được thực hiện.

tinh nang moi Safari iOS 16 Apple

Ngoài ra bạn có thể chia sẻ nhóm Tab thông qua Messenger, như một phần của tính năng cộng tác mới được tìm thấy của ứng dụng trò chuyện trên iOS 16.

Bên cạnh đó giờ đây bạn có thể phân biệt các nhóm Tab khác nhau thông qua cửa sổ bắt đầu tùy chỉnh, bao gồm hình nền khác nhau cho mỗi nhóm cũng như các mục yêu thích dành riêng cho nhóm. Thêm nữa, trình duyệt Safari trên iOS 16 cũng hỗ trợ các tab được ghim cho các nhóm tab khác nhau.

2. Passkey trên trình duyệt Safari iOS 16

Quay trở lại hồi tháng 5 vừa qua, thời điểm mà Apple, Google và Microsoft công bố bắt tay mở rộng tiêu chuẩn đăng nhập không cần mật khẩu FIDO. Trong đó trình duyệt Safari trên iOS 16 mang lại thành quả đầu tiên của nỗ lực này.

Tuy nhiên có một thực tế là không phải người dùng nào cũng sử dụng các phương pháp mật khẩu mạnh (các mật khẩu này có thể bị đánh cắp thông qua các cuộc tấn công Tấn công phi kỹ thuật (social engineering) hay Phishing). Thậm chí ngay cả khi đang sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất, tội phạm mạng vẫn có thể truy cập cơ sở dữ liệu trang web hoặc công ty để đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng.

Passkey tren iOS 16

Passkey là câu trả lời tốt nhất cho các mối đe dọa đó. Tính năng hoạt động bằng cách gắn một khóa kỹ thuật với tài khoản người dùng và yêu cầu xác nhận họ là người đăng nhập thông qua quét vân tay hoặc khuôn mặt (hay Touch ID hoặc Face ID, nếu đang sử dụng phần cứng của Apple.)

https://9mobi.vn/diem-qua-nhung-cai-tien-dang-chu-y-voi-trinh-duyet-safari-tren-ios-16-30355n.aspx
Theo thông tin mà 9Mobi.vn cập nhật được, Apple cho biết sẽ triển khai Passkey với các trang web và dịch vụ riêng của công ty trước đồng thời cho phép người dùng đồng bộ hóa trên các thiết bị Apple mà họ sở hữu thông qua iCloud keychain. Mặt khác người dùng có thể đăng nhập các thiết bị khác không phải của Apple bằng cách quét mã QR trên điện thoại và xác nhận danh tính bằng Touch ID hoặc Face ID.

Kích hoạt tính năng thử nghiệm Safari trên iOS 11
Cách chặn web bất kỳ trên trình duyệt Safari cho iPhone, iPad
Twitter phát hành bản cập nhật PWA với một số cải tiến đáng chú ý
Thủ thuật tăng tốc trình duyệt Safari trên iPhone, iPad
10 mẹo sử dụng trình duyệt Safari nhanh hơn

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tính năng mới Safari trên iOS 16

 • cập nhật Safari trên iOS 16
 • Safari trên iPhone được thay đổi trên iOS 16
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tạo CV xin việc siêu đẹp trên điện thoại

   CV xin việc là một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng trong quá trình bạn đi xin việc, phỏng vấn tại một công ty mới, tạo CV xin việc siêu đẹp sẽ là cách bạn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi họ xem hồ sơ, vậy làm thế nào để có một mẫu CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  • Cách chơi game Free Fire không cần tải về

   Free Fire là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều chơi nhất hiện nay. Ngoài cách tải và cài đặt Free Fire để tham gia vào game, người chơi còn có thể chơi miễn phí không cần cài đặt ứng dụng với bản cập nhật mới nhất trên Google Play.

  • Hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại

   Ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại sẽ tạo ấn tượng khi bạn mở điện thoại lên hoặc người khác nhìn vào sẽ phải trầm trồ. Và trong bài viết dưới đây 9Mobi.vn đã tổng hợp lại tất cả các hình ảnh đẹp, độc và lạ giúp bạn có hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.