Tiêu điểm

League of Legends: Wild Rift - Riot tung bản demo giới thiệu game đầu tiênYouTube thêm tính năng Chương để giúp điều hướng video dễ dàng hơn

Điện thoại bị tắt nguồn liên tục là do đâu? cách khắc phục

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với những ai đang gặp phải tình trạng điện thoại bị tắt nguồn liên tục, hãy cùng 9Mobi.vn đi tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới lỗi này cũng như các biện pháp giúp các bạn có thể khắc phục tạm thời để bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình khi cần thiết.
Khắc phục lỗi Zenfone không tự tắt màn hình
Điện thoại bị trừ tiền liên tục là do đâu? Cách kiểm tra, khắc phục lỗi
Sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn
Xiaomi tự khởi động lại: nguyên nhân và hướng khắc phục ?
iPhone khóa màn hình liên tục khi vào Facebook, đọc báo, chơi game

Khác với những lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại hiện nay như điện thoại bị nóng, nhanh hết pin, thì việc điện thoại bị tắt nguồn liên tục lại nguy hại hơn bị nóng rất nhiều và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thiết bị di động của mình đang dùng để liên lạc khi cần thiết. Vậy nguyên nhân lỗi điện thoại tắt nguồn liên tục là do đâu? cách khắc phục như thế nào?

dien thoai bi tat nguon lien tuc la do dau cach khac phuc

Cách khắc phục điện thoại bị tắt nguồn liên tục

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nguyên nhân lỗi điện thoại bị tắt nguồn liên tục cũng như các biện pháp khắc phục như sau:

1. Pin kém chất lượng bị chai

Đây là nguyên nhân trực tiếp khiến thiết bị của bạn nhanh chóng bị hết pin, nóng máy hay thậm chí dẫn tới tình trạng điện thoại bị tắt nguồn liên tục khi tình trạng chai pin trên điện thoại đã trở nên quá nặng.

dien thoai bi tat nguon lien tuc la do dau cach khac phuc 2

Sau một thời gian dài sử dụng pin trên điện thoại của bạn sẽ có dấu hiệu hao mòn, khiến thiết bị nhanh chóng hết pin, và nguyên nhân dẫn tới tình trạng chai pin trên điện thoại cũng có rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau.

* Cách khắc phục :

Để hạn chế việc chai pin làm giảm chất lượng pin trên điện thoại chúng ta có các phương án như sau:

- Không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc.

- Không sử dụng điện thoại khi nhiệt độ thiết bị quá nóng trong một thời gian dài.

- Sử dụng thiết bị bộ sạc điện thoại "chuẩn" chính hãng. Các bạn có thể tham khảo cách phân biệt sạc điện thoại chuẩn để lựa chọn cho mình bộ sạc an toàn cho thiết bị của mình.

- Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại tới sập nguồn rồi mới sạc.

2 Điện thoại của bạn đã bị lỗi phần mềm

Kế tiếp chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nguyên nhân tiếp theo đó chính là điện thoại của bạn đã bị lỗi phần mềm. Đa số nguyên nhân của việc này đều bắt nguồn từ việc bạn đã cố tình cài đặt, các ứng dụng, hệ điều hành không phù hợp với thiết bị để sử dụng trên điện thoại của mình. Tình trạng này sẽ dẫn đến việc các ứng dụng, phần mềm thiết bị bị xung đột với hệ thống và dẫn tới điện thoại bị tắt nguồn liên tục khi bạn sử dụng ứng dụng này.

* Cách khắc phục :

Để khắc phục điều này thiết bị của bạn sẽ phải mất hết dữ liệu mà bạn đang lưu trữ trên thiết bị của mình, và chúng ta thao tác như sau:

- Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

dien thoai bi tat nguon lien tuc la do dau cach khac phuc 3

Sau đó các bạn sẽ cần phải tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset) như hình trên.

Bước 2 : Kế tiếp theo đó các bạn sẽ lần lượt lựa chọn mục Xoá tất cả nội dụng và cài đặt (Erase All Content & Settings).

dien thoai bi tat nguon lien tuc la do dau cach khac phuc 4

Ấn chọn mục Xoá iPhone (Delete iPhone), sau đó hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị và đưa thiết bị về các thiết lập ban đầu giúp điện thoại của bạn trở nên ổn định hơn.

- Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Cũng tương tự như các thiết bị iPhone, các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ menu ứng dụng, tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục Sao lưu & Đặt lại (Backup & Reset).

dien thoai bi tat nguon lien tuc la do dau cach khac phuc 5

Kế tiếp các bạn sẽ lựa chọn mục Đặt lại về dữ liệu gốc (Factory Reset).

Bước 2 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn xoá toàn bộ dữ liệu trên điện thoại hay không, các bạn sẽ ấn chọn mục Đặt lại điện thoại (Reset Phone), và xác nhận Xoá mọi thứ (Delete All).

dien thoai bi tat nguon lien tuc la do dau cach khac phuc 6

3 Thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng

Trong trường hợp thiết bị của bạn gặp phải tình trạng lỗi bị tắt nguồn liên tục do nguyên nhân bạn đã vô tình đánh rơi thiết bị của mình hay điện thoại đã bị nhúng nước, thì rất có thể nguyên nhân thiết bị của bạn đã bị hỏng phần cứng thiết bị khiến điện thoại bị tắt nguồn liên tục.

* Cách khắc phục

Lúc này các bạn sẽ cần phải đem thiết bị của mình tới các địa điểm bảo hành điện thoại để có thể nhận được sự tư vấn và trợ giúp chuẩn xác nhất về tình trạng điện thoại bị tắt nguồn liên tục mà bạn đang gặp phải trên Android, iPhone của mình.

Như vậy 9Mobi.vn đã vừa cùng các bạn điểm qua các nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại bị tắt nguồn liên tục cũng như làm sao để khắc phục mỗi khi hiện tượng này xảy ra trên thiết bị Android, iPhone mà mình đang sử dụng. Nếu như trong quá trình thực hiện các cách khắc phục này, các bạn có điều gì thắc mắc. Hãy để lại bình luận phía cuối bài viết 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật và giúp bạn giải đáp sớm nhất.

https://9mobi.vn/dien-thoai-bi-tat-nguon-lien-tuc-la-do-dau-cach-khac-phuc-22859n.aspx
Ngoài ra trong trường hợp bạn thấy điện thoại của mình có dấu hiệu bị phồng lên ở mặt sau thiết bị, rất có thể điện thoại của bạn đã gặp phải tình trạng chai pin quá nặng, lúc này bạn có thể tham khảo các biện pháp khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng đã được 9Mobi.vn đề cập trước đó để nhanh chóng nắm bắt cho mình phương án khắc phục điều này và có thể tiếp tục sử dụng thiết bị khi cần thiết.

Sửa lỗi tự động tắt nguồn trên iPhone 6s, 6s Plus, 6, 5s, iPad
Cách sửa lỗi iPhone XS Max bị sập nguồn
Cách tắt thông báo màn hình trên Android Oreo
Cách tắt đồng bộ ảnh Viber giữa điện thoại và máy tính
Sửa lỗi Facebook Messenger trên iPhone bị tắt liên tục như thế nào?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai bi tat nguon

  • dien thoai tat nguon lien tuc
  • nguye nhan dien thoai tat nguon lien tuc
  • khac phuc loi dien thoai tat nguon lien tuc
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.