Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Sửa lỗi tự động tắt nguồn trên iPhone 6s, 6s Plus, 6, 5s, iPad

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cho dù bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 5 hoặc iPhone 6, iPad Air hay iPad mini, nếu thiết bị của bạn đột ngột tắt nguồn một cách ngẫu nhiên ngay cả khi pin chưa hết, bạn đều có thể áp dụng một cách khắc phục giống nhau trước khi liên hệ Apple. Vậy cách khắc phục này là gì? Hãy cùng tham khảo khắc phục lỗi iPhone 6, 6Plus, 5s, iPad, iOS tự động tắt nguồn ngay dưới đây bạn nhé.
Sửa lỗi iPhone không tắt được nguồn
Cách sửa lỗi iPhone tự tắt
Cách tắt chức năng tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone
Cách sửa lỗi Google Drive không làm việc trên iPhone, iPad
Cách tắt tiên đoán trên iPhone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus

Mặc dù pin iPhone 5 của bạn vẫn đầy nhưng mà vẫn thường xuyên bị tắt đột ngột. Tùy với tùng máy sẽ có các nguyên nhân khác nhau, có thể nó do lỗi liên quan đến phần mềm máy hoặc cũng có thể do pin chúng ta đang gặp vấn đề. Lỗi tắt nguồn đột ngột trên iPhone 5 khiến chúng ta rất bực mình, có thể mất đi một cuộc gọi quan trọng hay phải bật nguồn máy nhiều lần...Chỉ với 3 bước thực hiện sau đây, taimienphi sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng này.

Bước 1: Reboot điện thoại

meo khac phuc loi iphone 5 tu tat

Reboot điện thoại

Cách này được ưu tiên hàng đầu khi thấy điện thoain của mình gặp phải một vấn đề nào đó. Việc Reboot lại iPhone 5 cũng rất dơn giản, bạn chỉ cần bấm giữ đồng thời nút Home + nút khởi động, rồi đợi cho màn hình xuất hiện biểu tượng của Apple. Sau đó bạn chờ điện thoại khởi động lại.

Với iPhone 6, lỗi iPhone 6 tự khởi động lại đột ngột là một trong những điều vô cùng phổ biến. Cùng với đó, nếu không may máy tự động tắt nguồn, bạn hãy thực hiện Reset máy. Việc reset máy là thao tác đơn giản, dễ dàng nhưng lại mang đến hiệu quả khá cao.

Do đó, bạn nên thử reset máy mỗi khi máy của mình gặp phải trục trặc, trong đó có lỗi tự động tắt nguồn. Việc bạn cần làm là bấm và giữ cả hai nút Home và nút Sleep/Wake. Đến khi logo Apple xuất hiện và màn hình tắt đen, bạn hãy buông tay ra.

Bước 2: Sạc pin cho iPhone 5

Bước này dành cho máy iPhone 5 tắt nguồn đột ngột nhưng không tự khởi động lại. Vấn đề về pin của iPhone 5 không phải ít người gặp phải, họ phàn nàn rằng iPhone 5 của họ chỉ cần cắm sạc và điện thoại sẽ khởi động lại như không có chuyện gì xảy ra. Như vậy nếu chúng ta đã thục hiện bước 1 rồi nhưng máy vẫn không khởi động lại được hãy thử theo cách sau:

meo khac phuc loi iphone 5 tu tat

Sạc pin cho iPhone 5

- Sau khi bạn cắm sạc và iPhone khởi chạy như bình thường thì điều này đồng nghĩa với việc pin của điện thoại bị lỗi và cần được thay thế. Bạn có thể mang iPhone 5 ra hệ thống các cửa hàng bảo hành nếu còn thời gian ảo hành hoặc tự mình thay thế pin cho thiết bị của mình.

- Nếu pin iPhone hoặc iPad của bạn sụt giảm nhanh chóng, một khi bạn cắm sạc, quá trình sạc pin sẽ diễn ra ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu máy không nhận sạc pin, rất có thể pin của bạn đã gặp phải vấn đề.

Bước 3: Khôi phục dữ liệu/Restore máy

https://9mobi.vn/sua-loi-tu-dong-tat-nguon-tren-iphone-5-925n.aspx
meo khac phuc loi iphone 5 tu tat

Khôi phục dữ liệu

Hai bước đã hướng dẫn ở trên bạn đã áp dụng nhưng đều không được, bạn hãy dùng bước 3 là khôi phục dữ liệu cho iPhone. Bạn có thể khôi phục dữ liệu của điện thoại thông qua iTunes theo các bước sau:

- Kết nối iPhone 5 với máy tính và đã được cài đặt sẵn iTunes.
- Bạn chọn thiết bị biểu tượng hình iPhone 5 trên goc phải màn hình
- Tại cửa sổ Summary, bạn chọn Restore iPhone.
- Tiếp theo bạn chọn Confirm.
- Máy tính sẽ bắt đầu quá trình khôi phục. Bạn đợi quá trình khôi phục hoàn tất và không được tắt iPhone của mình trong khi chờ đợi.

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 6, 6Plus, 5s, iPad, iOS tự động tắt nguồn đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu vẫn không thể sữa chữa, tốt nhất bạn hãy mang máy đến cửa hàng uy tín để nhận được sự kiểm tra tốt nhất. Cùng với đó, nếu bạn là người đam mê chụp ảnh, hãy cùng xem thêm 10 mẹo chụp ảnh iPhone bạn nhé.


Tổng hợp cách sửa lỗi Siri không hoạt động trên iPhone, iPad
Sửa lỗi không thể xóa được ứng dụng trên iPhone, iPad
Cách sửa lỗi iPhone bị khóa, giật lag, đóng băng sau khi lên iOS 10.3.1
Cách sửa lỗi Twitter chiếm nhiều tài nguyên trên Android và iPhone, iPad
Cách bật nút home ảo trên iPhone 6s và 6S Plus ?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • iphone tự tắt nguồn

  • iphone tu tat nguon
  • iphone tu khoi dong lai
  • iphone tự khởi động lại
  • fix lỗi iphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.