Tiêu điểm

Cách khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi hiệu quả nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Android

Điện thoại không nhận tai nghe

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Đã có khá nhiều bạn đọc gửi thắc mắc với 9Mobi.vn về tình trạng điện thoại không nhận tai nghe, điều này khiến nhiều người dùng không thể xem phim, nghe nhạc hay thực hiện học tiếng anh trên điện thoại dễ dàng cũng như không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Vậy chúng ta sẽ khắc phục như thế nào?
iPhone không nhận tai nghe sửa như thế nào?
Cách điều khiển iPhone bằng tai nghe
Sử dụng tai nghe điện thoại đúng cách
Thủ thuật sử dụng tai nghe iPhone
Cách quấn dây tai nghe điện thoại nhanh, đẹp, bền

Điện thoại không nhận tai nghe hay điện thoại bị lỗi phụ kiện là một trong những số ít lỗi mà người dùng gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên khi người dùng gặp phải một trong số các vấn đề này thì rất khó giải quyết cũng như khắc phục nhanh chóng.

dien thoai khong nhan tai nghe

Khắc phục lỗi điện thoại không nhận tai nghe

Chúng ta sẽ có các phương án sửa lỗi điện thoại không nhận tai nghe như sau:

1. Kiểm tra lại tai nghe mà bạn đang dùng

dien thoai khong nhan tai nghe 2

Rất có thể trong quá trình sử dụng, các bạn đã làm hư, hỏng tai nghe mà mình đang sử dụng như đè lên, va chạm mạnh, ngâm nước..... vì vậy, các bạn sẽ cần phải thực hiện kiểm tra lại phụ kiện tai nghe của mình có ổn định hay không?

- Sử dụng tai nghe này để gắn vào một chiếc điện thoại khác hay lên trên PC, laptop để kiểm tra tai nghe có nghe được không?

+ Nếu tai nghe vẫn nghe bình thường, thì vấn đề nguyên nhân lỗi này bắt nguồn tự việc bộ phận kết nối tai nghe trên điện thoại đã bị hỏng.
+ Nếu tai nghe của bạn không nghe được, vậy thì tai nghe của bạn đã hỏng.

2. Kiểm tra lại cổng kết nối tai nghe điện thoại

dien thoai khong nhan tai nghe 3

Nguyên nhân thứ 2 khiến điện thoại không nhận tai nghe, bắt nguồn từ vấn đề bộ phận kết nối phụ kiện tai nghe trên điện thoại gặp vấn đề.

- Các bạn hãy thử cắm tai nghe mới và vẫn hoạt động bình thường, ổn định thông qua cổng kết nối.
- Bên cạnh đó, các bạn hãy thử xoay cổng kết nối theo các chiều khác nhau để kiểm tra xem tín hiệu nhận tai nghe có ổn định hay không?

+ Nếu việc xoay tai nghe này có hiệu quả, các bạn có thể kiểm tra lại bộ phận nhận tai nghe này xem có phải đã bị bụi bẩn hay không và tiến hành vệ sinh cổng kết nối này bằng tăm bông nhỏ.

3. Kiểm tra lại cổng chuyển apater kết nối

dien thoai khong nhan tai nghe 4

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị không hỗ trợ cổng kết nối tai nghe và người dùng sẽ cần phải sử dụng phụ kiện apater kết nối tai nghe để kết nối tai nghe với điện thoại.

+ Với việc kết nối này gây nên đầu chuyể apater nhanh chóng bị nóng lên và điện thoại không nhận tai nghe, rất có thể apater mà bạn đang sử dụng đã bị hỏng gây ảnh hưởng tới kết nối trên thiết bị.

4. Khởi động lại thiết bị

Nếu như trong trường hợp chúng ta đã xác định được nguyên nhân lỗi điện thoại không nhận được tai nghe là do chiếc điện thoại mà chúng ta đang sử dụng, rất có thể phần mềm trên thiết bị đã gặp sự cố nào đó gây ảnh hưởng bộ phận tiếp nhận cũng truyền tín hiệu tới tai nghe. Bạn hãy thực hiện việc khởi động lại thiết bị để khắc phục tình huống này.

5. Đem bảo hành điện thoại

Nếu như bạn đã thực hiện toàn bộ các phương án trên nhưng tình trạng điện thoại không nhận tai nghe vẫn tiếp tục diễn ra, rất có thể phần cứng thiết bị đã gặp sự cố kết nối và bạn sẽ cần phải có sự trợ giúp từ nhà phát hành cũng như trung tâm bảo hành thiết bị để khắc phục tình huống này.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện kiểm tra và khắc phục lỗi điện thoại không nhận tai nghe mà nhiều người gặp phải và các thắc mắc của bạn đọc đã gửi về trang web 9Mobi.vn để nhận được lời giải đáp.

https://9mobi.vn/dien-thoai-khong-nhan-tai-nghe-24049n.aspx
Ngoài hiện tượng điện thoại không nhận tai nghe ra, cũng có rất nhiều vấn đề khác mà người dùng Smartphone dễ dàng gặp phải đó chính là điện thoại bị mất sóng. Các bạn có thể khắc phục điều này thông qua bài viết cách khắc phục điện thoại bị mất sóng đã được 9Mobi.vn đề cập các phương án khắc phục vô cùng chi tiết.

Cách nhận biết điện thoại bị nghe lén
Tai Phone không nghe được khi cắm vào điện thoại là lỗi gì? cách sửa?
Cách sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với tai nghe, loa
Sửa lỗi tai nghe Bluetooth bị giật trên điện thoại Samsung
Khắc phục tình trạng iPhone lỗi tai nghe, nghe rè, nhiễu, khó nghe

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai khong nhan tai nghe

  • loi tai nghe tren dien thoai
  • dien thoai loi tai nghe
  • iPhone khong nhan tai nghe
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.