Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Cách nhận biết điện thoại bị nghe lén

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để tìm hiểu được vấn đề điện thoại của bạn có đang bị theo dõi, nghe lén hay không cách nhận biết điện thoại bị nghe lén dưới đây sẽ là bài viết tổng hợp các dấu hiệu nhân điện thoại Android, iPhone của bạn bị nghe lén và từ đó các bạn có những cách phòng tránh cũng như biện pháp xử lý với những dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nghe lén này.
Phần mềm nghe lén điện thoại và cách đề phòng loại bỏ
FaceTime dính lỗi cho phép nghe lén cuộc gọi
Hướng dẫn phát hiện và gỡ bỏ phần mềm gián điệp trên Android
iPhone không nhận tai nghe sửa như thế nào?
Điện thoại không nhận tai nghe

Bảo mật thông tin đang ngày càng trở nên cần thiết, cũng như vậy vấn đề kiểm tra nhân biệt điện thoại có bị theo dõi, nghe lén, định vị hay không cũng được nhiều người quan tâm, một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến thiết bị của bạn mất an toàn, bị theo dõi đó chính đã bị nghiễm mã độc, trong các bài viết trước 9Mobi.vn đã cùng các bạn tìm hiểu dấu hiệu nhận biết điện thoại nghiễm mã độc, còn sau đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem cách nhận biết điện thoại bị nghe lén.

cach nhan biet dien thoai bi nghe len

Cách nhận biết điện thoại đang dùng có bị nghe lén hay không? 

HƯỚNG DẪN NHẬN BIẾT ĐIỆN THOẠI BỊ NGHE LÉN

Chúng ta có các dấu hiện nhận biết điện thoại bị nghe lén như sau:

1. Nhận biết điện thoại bị nghe lén hay không qua tính năng định vị

Tính năng định vị GPS là một trong những chức năng ít được quan trên các thiết bị SmartPhone hiện nay và nó cũng là một trong những dấu hiện để chúng ta nhận biết điện thoại bị nghe lén.

Trong trường hợp bạn không sử dụng tính năng định vị GPS này mà trên thiết bị của bạn vẫn luôn xuất hiện biểu tượng tính năng định vị được bật lên thì rất có thể bạn đang bị nghe lén.

Tuy nhiên cách nhận biết điện thoại bị nghe lén thông qua tính năng định vị mới chỉ là một vần và chưa chắc chắn được điều gì, chúng ta còn có rất nhiều cách dấu niệu nhận biết điện thoại bị nghe lén khác nữa.

2. Dấu hiệu nhận biêt điện thoại bị nghe lén thông qua mạng dữ liệu di động

Nếu như việc nhận biết điện thoại bị nghe lén hay không qua tính năng định vị thiết bị chỉ là một cách để kẻ gian nắm bắt được vị trí hiện tại thì mạng dữ liệu di động 3G, 4G sẽ chuyển những thông tin cuộc gọi nghe lén trên thiết bị của bạn, chính vì vậy dấu hiện nhận biết điện thoại bị nghe lén hay không tiếp theo đó chính là việc dữ liệu di động 3G, 4G của bạn bị tăng bất thường và không hợp lý.

Trong trường hợp bạn luôn thấy các tính năng 3G, 4G trên thiết bị và định vị GPS đều được kích hoạt, bật lên một cách bất thường, tự động thì hãy cẩn trọng vì rất có thể điện thoại của bạn đã bị nghe lén, theo dõi thật rồi.

Tuy nhiên chúng ta cũng còn các dấu hiện nhận biết điện thoại bị nghe lén khác để biết được chính xác điện thoại Android, iPhone có bị nghe lén hay không.

3. Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nghe lén qua quá trình sử dụng và thời lượng pin

Bên cạnh các tính năng định vị, mạng dữ liệu di động thường xuyên sử dụng, kích hoạt trên thiết bị thì quá trình sử dụng điện thoại Android, iPhone và thời lượng sử dụng, thời lượng pin cũng cho ta nhận thấy những dấu hiệu nhận biết điện thoại bị nghe lén hay không.

- Với quá trình sử dụng thiết bị điện thoại Android, iPhone bạn cảm thấy thiết bị của mình bỗng nhiên bị chậm lại một cách vô lý hay các tiến trình trên điện thoại hoạt động kém ổn định nguyên nhân chính là do ứng dụng nghe lén trên thiết bị đã chiếm lấy rất nhiều tài nguyên trên thiết bị khiến tiến trình sử dụng thiết bị không ổn định.

- Bên cạnh đó vấn đề thời lượng pin, quá trình sử dụng thiết bị cũng sẽ bị giảm xuống nhanh chóng khi điện thoại bị nghe lén, vì các tiến trình, ứng dụng nghe lén chạy ngầm liên tục cần nạp dữ liệu mới khiến thí bị của bạn luôn trong tình trạng làm việc, nóng và sụt pin, hao pin nhanh chóng.

Trên đây là các dấu hiện nhận biết điện thoại bị nghe lén cơ bạn để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt cũng như kiểm tra điện thoại Android, iPhone của mình có bị nghe lén hay không, trong trường hợp điện thoại đã vô tình, hoặc đã bị nghe lén, chúng ta có những cách nào để khắc phục điều này?

4 Cách đề phòng ứng dụng nghe lén trên điện thoại Android, iPhone

Chúng ta có những cách đề phòng việc bị ngh lén trên điện thoại như sau:

- Hạn chế tối đa việc sử dụng, cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài, nguồn không rõ ràng lên thiết bị của mình.

- Khi có trường hợp dung lượng 3G, 4G trên thiết bị sử dụng không ổn định, nhanh chóng hết nhiều dữ liệu hãy thực hiện kiểm tra

+ Đối với các thiết bị Android

Chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Mạng Di động (Data Usage).

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 2

Tại đây chung ta sẽ thấy được mức độ sử dụng 3G, 4G trên thiết bị bỗng nhiên tăng vọt, hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu 3G, 4G của bạn.

+ Đối với các thiết bị iPhone

Chúng ta ấn chọn mục Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Di động (Cellular).

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 3

Tiếp đó các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng tiêu thụ dữ liệu di động trên thiết bị iPhone của mình, hãy tìm kiếm xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dữ liệu di động trong danh sách này và tắt chúng.

- Trong trường hợp pin thiết bị điện thoại của bạn nhanh chóng bị hết pin, hao pin hay thiết bị luôn trong tình trạng nóng nhẹ, chúng ta hãy thực hiện kiểm tra như sau:

+ Đối với các thiết bị Android

Các bạn ấn chọn mục Cài đặt (Settings) từ menu ứng dụng và lựa chọn mục Pin (Battery) như hình dưới.

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 4

Lưu ý : Với một vài thiết bị Android khác các bạn cần phải thực hiện ấn chọn thêm mục Tiêu thụ Pin (Battery Usage).

Và chúng ta cũng có thể dễ dàng quản lý được các ứng dụng là tác nhân của việc Hao Pin này.

+ Đối với các thiết bị iPhone

 

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Pin (Battery) như hình dưới.

cach nhan biet dien thoai bi nghe len 5

Tại đây các bạn sẽ thấy được danh sách các ứng dụng đang chạy và sử dụng thời lượng pin trên thiết bị, nếu có một ứng dụng bất thường xuất hiện hãy thực hiện cách xóa chúng.

 

* Cách gỡ, xóa ứng dụng nghe lén trên điện thoại

Để giúp thiết bị của bạn có thể xóa được các ứng dụng nghe lén trên điện thoại của mình, chúng ta chỉ còn cách thực hiện việc Reset thiết bị Android, iPhone đưa điện thoại về trạng thái mới xuất xưởng để đảm bảo rằng ứng dụng này sẽ thật sự bị xóa, triệt tiêu.

Với các thiết bị Android các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn Khôi phục cài đặt gốc Android.

 

Với các thiết bị iPhone các bạn có thể thực hiện theo các bước trong bài viết Reset iPhone.

https://9mobi.vn/cach-nhan-biet-dien-thoai-bi-nghe-len-18595n.aspx
Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong các cách nhận biết điện thoại bị nghe lén, dấu hiện nhận biết, kiểm tra Android, iPhone của bạn có bị nghe lén không c ũng như các cách phòng tránh, gỡ, xóa ứng dụng nghe lén trên điện thoại, hy vọng với bài viết này sẽ giới bạn tìm hiểu thêm về các vấn đề bảo mật trên thiết bị của mình.

Cách điều khiển iPhone bằng tai nghe
iOS 12.1.4 gây một loạt sự cố nghiêm trọng trên iPhone, iPad
Sử dụng tai nghe điện thoại đúng cách
Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình Winphone
Tai nghe iPhone chuẩn là như thế nào? cách nhận biết tai nghe chuẩn Apple

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Check dien thoai bi nghe len

  • kiem tra dien thoai bi nghe len
  • cac kiem tra dien thoai Android bi nghe len
  • nhan biet dien thoai iPhone bi nghe len
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.