Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Điện thoại không nhận sim, nguyên nhân và cách khắc phục

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Lỗi điện thoại không nhận sim thường xảy ra khi thẻ sim của bạn không được lắp đúng cách, đây là lý do phổ biến nhất nhưng không phải lý do duy nhất khiến điện thoại hiển thị lỗi này. Không nhận thẻ sim có nghĩa là có vấn đề với phần mềm thiết bị.
Sửa lỗi iPhone 11 không nhận sim
Khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên iPhone, iPhone báo sim không hợp lệ
Oppo không nhận SIM: nguyên nhân và hướng khắc phục
Điện thoại không nhận sim cần xử lý như thế nào?
Cách khắc phục lỗi không nhận sim trên điện thoại Android hiệu quả nhất

Điện thoại không nhận thẻ SIM đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng dữ liệu di động, gọi điện thoại và nhắn, gửi tin. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục sự cố lỗi không nhận SIM trên điện thoại.

dien thoai khong nhan sim

6 cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Điện thoại không nhận Sim

1. Khởi động lại thiết bị

Khi điện thoại được khởi động lại, nó sẽ làm mới hầu hết các phần mềm, từ đó đảm bảo rằng các lỗi nhỏ có thể được giải quyết. Vì vậy, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và cho phép kết nối với mạng một lần nữa và kiểm tra xem thiết bị có nhận SIM hay không.

2. Kiểm tra khay SIM

Bạn cũng có thể tắt thiết bị và tháo thẻ SIM ra kiểm tra. Nhiều khả năng, bụi tích tụ khiến xuất hiện vấn đề tiếp xúc giữa SIM và các mạch bên trong điện thoại. Hãy thổi bụi khỏi khay SIM và lau nhẹ nhàng, đưa SIM trở lại khay và bật nguồn thiết bị.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy thử lắp thẻ SIM khác trên thiết bị của bạn. Nếu SIM bị hỏng, bạn sẽ phải liên hệ với nhà mạng.

dien thoai khong nhan sim 2

3. Chuyển sang Chế độ máy bay

Khi biết chắc chắn rằng vấn đề không nằm ở thẻ SIM, bạn hãy thử bật chế độ máy bay trên thiết bị, đợi trong khoảng 30 giây và tắt chế độ. Lúc này, điện thoại sẽ cố gắng tìm kiếm mạng và vấn đề có thể được giải quyết.

dien thoai khong nhan sim 3

4. Đổi chế độ mạng thành tự động

Đôi khi, chế độ mạng của bạn có thể bị đặt nhầm thành loại không chính xác, từ đó gây ra sự cố.

- Vào menu Settings (Cài đặt) ;

- Tìm kiếm thêm các mạng nằm trong phần Connection (Kết nối) .

- Tiếp theo, nhấn vào Mobile Networks (Mạng di động)

- Nhấn vào chế độ Network (Mạng)

Bạn sẽ nhận được một menu bật lên với các tùy chọn khác nhau, hãy chọn LTE / WCDMA / GSM (tự động kết nối).

5. Chọn nhà mạng phù hợp

Nếu nhà mạng được chọn trên thiết bị của bạn không giống với nhà mạng mà bạn đang sử dụng, bạn có thể sẽ gặp lỗi điện thoại không nhận SIM.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Khi đã thử hết các cách trên nhưng điện thoại vẫn không nhận SIM, bạn có thể khôi phục cài đặt mặc định của điện thoại. Việc đặt lại thiết bị về cài đặt gốc có thể giúp giải quyết hầu hết các sự cố trên thiết bị phát sinh từ lỗi phần mềm. Đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Tham khảo cách khôi phục cài đặt gốc Android tại đây.

Các nguyên nhân khác khiến điện thoại không nhận thẻ SIM

Nếu bạn tình cờ làm rơi điện thoại của mình xuống nước khiến máy không nhận thẻ SIM, có khả năng một trong các mạch đã bị hỏng. Tốt nhất là để điện thoại khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Hãy tháo nắp lưng của thiết bị, tháo pin và SIM và và để khô trong vòng 24 giờ trước khi lắp lại.

dien thoai khong nhan sim 4

Ngoài ra, cập nhật phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại không nhận SIM (do dữ liệu cũ gây ra). Với lỗi này, bạn hãy khởi động lại điện thoại xem sự cố có biến mất hay không.

https://9mobi.vn/dien-thoai-khong-nhan-sim-25596n.aspx
Với 6 cách khắc phục sự cố điện thoại không nhận sim mà 9mobi vừa chia sẻ bên trên, hi vọng rằng các bạn có thể sửa được lỗi đang gặp phải một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn không nhận được sóng của bất kỳ nhà mạng nào, hãy tham khảo cách sửa lỗi điện thoại không có sóng tại đây. Chúc các bạn thành công.

Khắc phục, sửa lỗi iPhone 6 không nhận sim
Zenfone không nhận SIM, báo No SIM, không có sóng...
Lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM khắc phục như thế nào?
iPhone 6 không nhận iTunes - Nguyên nhân và cách khắc phục?
Cách sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai khong nhan sim

  • dien thoai khong nhan the sim
  • dien thoai loi the sim
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.