Tiêu điểm

Google Chat triển khai cuộc gọi meet 1:1 giống Hangouts cổ điểnSpotify thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video dọc giống TikTok

Firefox cho phép người dùng xóa tất cả các dữ liệu mà trình duyệt thu thập

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trình duyệt Firefox sẽ cho phép người dùng xóa dữ liệu mà họ thu thập trong bản cập nhật ra mắt vào ngày mùng 7 tháng 1. Công ty đang thực hiện bước đi này để tuân thủ Đạo luật California Consumer Privacy Act (CCPA), có hiệu lực vào ngày mùng 1 tháng 1.
Instagram sẽ cho phép người dùng tải xuống tất cả dữ liệu
Tắt tính năng thu thập dữ liệu người dùng trên iPhone
Firefox 91 ra mắt với tính năng tăng cường bảo vệ quyền riêng tư mới
Android thu thập dữ liệu người dùng nhiều hơn iOS gấp 20 lần
Google Play sẽ thêm phần Safety mới cho biết cách các ứng dụng sử dụng dữ liệu của người dùng

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Mozilla đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng xóa tất cả dữ liệu mà công ty đã thu thập từ trước đến nay. Tính năng này sẽ có mặt trong phiên bản Firefox mới nhất sẽ bắt đầu ra mắt vào ngày mùng 7 tháng 1.

firefox cho phep nguoi dung xoa tat ca cac du lieu ma trinh duyet thu thap

Firefox cho phép người dùng xóa tất cả các dữ liệu mà trình duyệt thu thập

- Download Firefox cho Android.
- Download Firefox cho iPhone.

Động thái này của công ty là để tuân thủ Đạo luật California Consumer Privacy Act (CCPA) mới. Đối với những ai chưa biết, CCPA tương tự như GDPR của châu Âu và cố gắng cung cấp cho người dân California quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu và thông tin nhạy cảm của họ.

Điều đáng chú ý là tính năng mới của Mozilla không bị giới hạn khu vực và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Firefox. Firefox đề cập rằng trình duyệt đã thu thập "rất ít dữ liệu của bạn". Cụ thể, trình duyệt web Firefox gọi đó là "dữ liệu từ xa" và cho biết dữ liệu này chủ yếu được thu thập để cải thiện hiệu suất và bảo mật của trình duyệt.

Công ty cũng đã trấn an người dùng rằng cái gọi là dữ liệu từ xa này không bao gồm thông tin về các trang web bạn duyệt hoặc những truy vấn tìm kiếm bạn thực hiện. Theo bài đăng, phía công ty cho biết họ chỉ biết về các thông tin chung, như một người dùng Firefox đã mở một số lượng tab nhất định và thời gian duyệt của họ là bao lâu.

Ngoài ra, công ty còn đề cập rằng dữ liệu từ xa không bao giờ được thu thập ở chế độ riêng tư và luôn có tùy chọn cho người dùng ngăn chặn việc thu thập dữ liệu từ xa trong Firefox. Thật tốt khi thấy Mozilla đã thực hiện các bước bổ sung để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Khi hành vi xâm phạm quyền riêng tư và dữ liệu Internet bùng nổ, việc cung cấp cho người dùng quyền mở rộng và quyền kiểm soát dữ liệu của họ chính xác là biện pháp khắc phục mà họ cần.

HandBrake là phần mềm hỗ trợ đổi đuôi video tốc độ cao trên PC, hiện nay đã có phiên bản mới, các bạn cùng tìm hiểu HandBrake 1.3.1 có điểm gì nổi bật nhé.

https://9mobi.vn/firefox-cho-phep-nguoi-dung-xoa-tat-ca-cac-du-lieu-ma-trinh-duyet-thu-thap-26222n.aspx
Các bạn đừng quên truy cập Tin mobile hàng ngày để nhận những thông tin xoay quanh về các vấn đề Internet trên điện thoại, máy tính nhé.

Cách tải file trên iPhone bằng trình duyệt Firefox
Tắt tính năng thu thập dữ liệu người dùng của Google Maps trên iPhone
Xóa dữ liệu iPhone; hủy ảnh, video, tài liệu... làm sạch iP
UC Browser - Xem website toàn màn hình điện thoại
Mozilla phát hành Firefox 61 cho Android, sửa lỗi trình duyệt bị treo trên Samsung S8

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • xóa dữ liệu trên Firefox

  • tải Firefox
  • cập nhật Firefox
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.