Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, AndroidTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

Android thu thập dữ liệu người dùng nhiều hơn iOS gấp 20 lần

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Các công ty công nghệ đã quan tâm nhiều hơn đến quyền riêng tư trong những năm gần đây và Apple tự hào nói rằng họ bảo vệ dữ liệu của người dùng hơn bất kỳ ai khác. Một nghiên cứu mới của Douglas Leith từ Đại học Trinity đã chỉ ra rằng Google thu thập dữ liệu từ người dùng Android nhiều hơn tới 20 lần so với dữ liệu mà Apple thu thập từ người dùng iOS.
Tắt tính năng thu thập dữ liệu người dùng trên iPhone
Microsoft Teams có thể theo dõi nhiều thông tin của bạn hơn bạn nghĩ
Files Go chuyển file nhanh hơn gấp 4 lần
Tắt tính năng thu thập dữ liệu người dùng của Google Maps trên iPhone
Firefox cho phép người dùng xóa tất cả các dữ liệu mà trình duyệt thu thập

Quyền riêng tư của người dùng đã trở thành chủ đề thảo luận quan trọng trong thời gian qua. Chúng ta đều biết rằng các gã khổng lồ công nghệ như GoogleApple thu thập dữ liệu người dùng để cải thiện sản phẩm của họ và cung cấp dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, điều chúng ta không biết là có bao nhiêu dữ liệu được thu thập.

android thu thap du lieu nguoi dung gap 20 lan ios

Điện thoại Android thu thập dữ liệu người sử dụng gấp 20 lần iOS

Douglas Leith, một nhà nghiên cứu tại Đại học Trinity ở Ireland gần đây đã thực hiện một nghiên cứu. Trong nghiên cứu của mình, ông ấy đã sử dụng một chiếc Google Pixel 2 chạy Android 10 và một chiếc iPhone 8 đã bẻ khóa chạy iOS 13.6 để tìm lượng dữ liệu mà Android và iOS gửi đến các công ty mẹ, tức là Google và Apple. Nhà nghiên cứu đã so sánh song song cả hai nền tảng và phát hiện ra rằng mặc dù cả hai hệ điều hành liên tục gửi dữ liệu đến các công ty mẹ, nhưng Android thu thập nhiều dữ liệu từ người dùng để gửi đến Google hơn iOS.

Theo nhà nghiên cứu, cả hai nền tảng đều bắt đầu thu thập dữ liệu ngay sau khi người dùng khởi động thiết bị. Việc thu thập dữ liệu xảy ra ngay cả khi người dùng không đăng nhập vào thiết bị hay thực hiện những hành động đơn giản khi lắp thẻ SIM, hoặc duyệt qua màn hình cài đặt của thiết bị di động. Hơn nữa, nghiên cứu của Douglas Leith cho thấy cả thiết bị Android và iOS đều kết nối với máy chủ back-end của chúng cứ sau 4,5 phút, ngay cả khi chúng không hoạt động.

android thu thap du lieu nguoi dung nhieu hon ios gap 20 lan

Hiện tại, không chỉ OS gửi dữ liệu đến máy chủ mà các ứng dụng hệ thống và ứng dụng đã được cài đặt sẵn cũng làm điều đó. Theo nghiên cứu, các ứng dụng trên iOS như Safari, Siri và iCloud tự động gửi dữ liệu tới máy chủ của Apple. Tương tự, các ứng dụng Android như Google Docs, Google Messenger, SafetyHub và Google Search Bar gửi dữ liệu đến gã khổng lồ Mountain View.

Ngoài ra, Douglas Leith đã tiến hành các thử nghiệm trong những tình huống khác nhau. Vì vậy, trong một thử nghiệm về khởi động thiết bị, nhà nghiên cứu nhận thấy rằng Android đã gửi khoảng 1MB dữ liệu cho Google. Ngược lại, iOS đã gửi ít dữ liệu hơn cho Apple khi khởi động, khoảng 53KB. Sau mỗi 12 giờ, Android bị phát hiện gửi 1MB cho Google. Trong khi đó, iOS gửi khoảng 52MB dữ liệu trong cùng một khung thời gian.

Google đã phủ nhận những phát hiện của nhà nghiên cứu khi nói rằng Leith đã sử dụng các phương pháp không chính xác để tiến hành thử nghiệm. Công ty cũng tuyên bố rằng thu thập dữ liệu là chức năng cốt lõi của bất kỳ thiết bị nào kết nối Internet.

https://9mobi.vn/android-thu-thap-du-lieu-nguoi-dung-nhieu-hon-ios-gap-20-lan-27874n.aspx
Mặt khác, Leith nói rằng việc thu thập dữ liệu đều liên quan đến người dùng vì dữ liệu thu thập được liên kết với tên người dùng, địa chỉ email, dữ liệu thẻ thanh toán và các thiết bị khác mà người dùng sở hữu. Hơn nữa, việc kết nối liên tục của thiết bị sẽ tiết lộ địa chỉ IP. Kết quả là, các công ty luôn biết chính xác vị trí địa lý của người dùng đang sử dụng thiết bị của họ.

Bên cạnh đó, Microsoft Edge cũng đang nhận được nhiều sự ưu ái từ người dùng và đạt được thành tích mới trong khi Firefox dần dần tụt xuống sau.
Xem thêm: Microsoft Edge đạt thành tích mới trong khi Mozilla Firefox tụt hạng
Ứng dụng Camera thu thập dữ liệu người dùng, B612 Top 1, không có Ulike
Google Play sẽ thêm phần Safety mới cho biết cách các ứng dụng sử dụng dữ liệu của người dùng
Instagram mang trở lại nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian
Sửa lỗi không thể sao lưu dữ liệu lên iCloud trên iPhone
Cách chuyển dữ liệu Android sang iOS bằng Move to iOS

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • google thu thap du lieu nhieu hon apple 20 lan

  • Android thu thập dữ liệu người dùng gấp 20 lần iOS
  • Dữ liệu người dùng trên Android bị khai thác nhiều hơn trên iOS
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.