Tiêu điểm

Opera 55 dành cho Android được bổ sung chế độ nền tối tùy chỉnhFacebook sẽ yêu cầu nhập ngày sinh nhật khi tạo tài khoản Instagram

Google Drive Pincode Sharing cho phép chỉnh sửa file Docs, Sheets, Slides được chia sẻ

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Người dùng kinh doanh và doanh nghiệp thường xuyên làm việc với các đối tác bên ngoài và đôi khi họ không sử dụng tài khoản Google, trước đây, nếu không có tài khoản Google, họ sẽ không thể sửa các file Google Docs, Sheets & Slides được chia sẻ, nhưng sắp tới Google sẽ cho phép người dùng không có tài khoản Google vẫn có thể truy cập tài liệu thông qua Drive Pincode Sharing.
Dropbox tích hợp các tiện ích của Google bao gồm Gmail, Drive, Docs, Sheets
Thủ thuật hay sử dụng Google Drive hiệu quả hơn
Cách đưa iCloud Drive ra màn hình iPhone, iPad
Cách quản lý văn bản trên Google Docs bằng Android
Mẹo chỉnh sửa ảnh trong Google Photos trên Android, iPhone

Các công ty, tổ chức thường xuyên làm việc trên tài liệu với nhà cung cấp, đối tác, nhà thầu và khách hàng bên ngoài. Trong trường hợp đối tác này không có tài khoản Google thì đó thực sự là một trở ngại lớn cho việc hợp tác giữa hai bên.

google drive pincode sharing cho phep nguoi dung ngoai google chinh sua file docs sheets slides duoc chia se

Google đang triển khai tiến trình xác thực danh tính bằng pincode mới, trong đó người sở hữu tài liệu đó nhập vào địa chỉ email của người nhận. Người nhận đó sẽ nhận được một email từ dịch vụ thư điện tử ngoài Gmail đang dùng để mở tài liệu được chia sẻ.

Sau khi nhấp vào link truy cập, "visitors" (người truy cập) được chào đón bởi một màn hình đăng nhập "Verify your email" (Xác nhận email của bạn), mã xác thực Google được gửi vào hộp thư đến. Họ sẽ gõ mã này vào trang login với các mức độ truy cập được cấp quyền, bao gồm xem, nhận xét, đề xuất chỉnh sửa và chỉnh sửa trực tiếp trên tài liệu Google Docs hay Google Sheets ...

Người sở hữu tài liệu có toàn quyền chia sẻ, nhận các hoạt động chi tiết trên tài liệu, bao gồm xem phần đã chỉnh sửa và thu hồi quyền truy cập bất cứ lúc nào. Trong khi đó, admin cũng có toàn quyền chia sẻ và sử dụng kiểm toán bên ngoài.

Tính năng này hiện đang trong quá trình beta, với điều khiện admin của tài khoản Google phải đăng ký Pincode Sharing trên Google Drive. Tất cả các phiên bản của ứng dụng Google đều có thể đăng ký và xem liệu phiên bản đó có đủ điều kiện chạy bản beta không. Đầu năm nay, Google còn cho ra mắt ứng dụng riêng Drive Enterprise dành cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

Nếu chưa có tài khoản Google, bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google tại đây.

- Download Google Drive cho Android
- Download Google Drive cho iPhone

https://9mobi.vn/google-drive-pincode-sharing-cho-phep-nguoi-dung-ngoai-google-chinh-sua-file-docs-sheets-slides-duoc-chia-se-24163n.aspx
Tính năng này đòi hỏi đội ngũ Google lập danh sách trắng (whitelist) domain ngoài Google mà bạn muốn chia sẻ thường xuyên. Bản Beta bao gồm trải nghiệm cho cả người gửi (domain Google) và người nhận (domain ngoài Google). Để sử dụng Goolge Drive trên điện thoại hiệu quả hơn, bạn có thể đọc bài Thủ thuật hay sử dụng Google Drive tại đây.

YouTube cho Android cập nhật phiên bản mới cho phép cắt sửa video
Trải nghiệm tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với Google+
Cách sửa lỗi Google Drive không làm việc trên iPhone, iPad
Google Photos 3.9 bổ sung nút chỉnh sửa ảnh của ứng dụng khác
Cách chèn file từ Google Drive trong Gmail trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • chỉnh sửa Google Docs không cần đăng nhập

  • xem Google Slides không cần Gmail
  • Drive Pincode Sharing
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.