Tiêu điểm

TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestreamGoogle Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

Google Drive Pincode Sharing cho phép chỉnh sửa file Docs, Sheets, Slides được chia sẻ

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Người dùng kinh doanh và doanh nghiệp thường xuyên làm việc với các đối tác bên ngoài và đôi khi họ không sử dụng tài khoản Google, trước đây, nếu không có tài khoản Google, họ sẽ không thể sửa các file Google Docs, Sheets & Slides được chia sẻ, nhưng sắp tới Google sẽ cho phép người dùng không có tài khoản Google vẫn có thể truy cập tài liệu thông qua Drive Pincode Sharing.
Docs, Sheets và Slides hỗ trợ chỉnh sửa file gốc Word, Excel, PowerPoint
Google Docs, Sheets và Slides cho iOS hiện đã hỗ trợ chỉnh sửa file Microsoft Office
Google mang chủ đề tối lên Docs, Sheets và Slides cho iOS
Google bắt đầu triển khai chế độ tối cho ứng dụng Sheets, Docs và Slides trên Android
Dropbox tích hợp các tiện ích của Google bao gồm Gmail, Drive, Docs, Sheets

Các công ty, tổ chức thường xuyên làm việc trên tài liệu với nhà cung cấp, đối tác, nhà thầu và khách hàng bên ngoài. Trong trường hợp đối tác này không có tài khoản Google thì đó thực sự là một trở ngại lớn cho việc hợp tác giữa hai bên.

google drive pincode sharing cho phep nguoi dung ngoai google chinh sua file docs sheets slides duoc chia se

Google đang triển khai tiến trình xác thực danh tính bằng pincode mới, trong đó người sở hữu tài liệu đó nhập vào địa chỉ email của người nhận. Người nhận đó sẽ nhận được một email từ dịch vụ thư điện tử ngoài Gmail đang dùng để mở tài liệu được chia sẻ.

Sau khi nhấp vào link truy cập, "visitors" (người truy cập) được chào đón bởi một màn hình đăng nhập "Verify your email" (Xác nhận email của bạn), mã xác thực Google được gửi vào hộp thư đến. Họ sẽ gõ mã này vào trang login với các mức độ truy cập được cấp quyền, bao gồm xem, nhận xét, đề xuất chỉnh sửa và chỉnh sửa trực tiếp trên tài liệu Google Docs hay Google Sheets ...

Người sở hữu tài liệu có toàn quyền chia sẻ, nhận các hoạt động chi tiết trên tài liệu, bao gồm xem phần đã chỉnh sửa và thu hồi quyền truy cập bất cứ lúc nào. Trong khi đó, admin cũng có toàn quyền chia sẻ và sử dụng kiểm toán bên ngoài.

Tính năng này hiện đang trong quá trình beta, với điều khiện admin của tài khoản Google phải đăng ký Pincode Sharing trên Google Drive. Tất cả các phiên bản của ứng dụng Google đều có thể đăng ký và xem liệu phiên bản đó có đủ điều kiện chạy bản beta không. Đầu năm nay, Google còn cho ra mắt ứng dụng riêng Drive Enterprise dành cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

Nếu chưa có tài khoản Google, bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google tại đây.

- Download Google Drive cho Android
- Download Google Drive cho iPhone

https://9mobi.vn/google-drive-pincode-sharing-cho-phep-nguoi-dung-ngoai-google-chinh-sua-file-docs-sheets-slides-duoc-chia-se-24163n.aspx
Tính năng này đòi hỏi đội ngũ Google lập danh sách trắng (whitelist) domain ngoài Google mà bạn muốn chia sẻ thường xuyên. Bản Beta bao gồm trải nghiệm cho cả người gửi (domain Google) và người nhận (domain ngoài Google). Để sử dụng Goolge Drive trên điện thoại hiệu quả hơn, bạn có thể đọc bài Thủ thuật hay sử dụng Google Drive tại đây.

Google Docs và Slides bổ sung 60 font chữ mới
Thủ thuật hay sử dụng Google Drive hiệu quả hơn
Người dùng Gmail hiện có thể trực tiếp cấp quyền truy cập vào tệp Google Drive
Cách lưu tài liệu Google Docs dưới dạng PDF trên Android
Google cải thiện khả năng tìm kiếm của Drive cho Android và iOS

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • chỉnh sửa Google Docs không cần đăng nhập

 • xem Google Slides không cần Gmail
 • Drive Pincode Sharing
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Hình ảnh đại diện đẹp dùng cho Facebook, Instagram, Zalo

   Bạn muốn đổi hình ảnh đại diện cho Facebook, Instagram, Zalo đẹp, độc mà không muốn dùng hình cá nhân của mình, vậy hãy tham khảo những mẫu ảnh avatar đẹp dưới đây, chắc hẳn, những hình ảnh này sẽ làm bạn thỏa mãn, tìm ảnh thay avatar nhanh chóng.

  • TikTok thêm tính năng tắt bình luận của người gây rối trong buổi livestream

   Như đã hứa trước đây, TikTok đang triển khai nhiều biện pháp hơn nữa để giúp Livestreamer đối phó với những người xem gây rối của mình. Hiện tại, những người phát trực tiếp và người trợ giúp đáng tin cậy của họ sẽ có thể tạm thời tắt bình luận của người xem trong vài giây, vài phút hoặc trong suốt thời gian livestream.

  • Google Chrome cho Android thêm tính năng Page Zoom mới

   Google đã và đang không ngừng cải tiến trình duyệt Google Chrome của mình và mới đây, công ty vừa thêm một tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên Android, được gọi là Page Zoom. Với tính năng này, người dùng có thể chọn mức thu phóng cho một trang web nhất định và vào lần tới khi mở trang web đó, Chrome sẽ tự động điều chỉnh mức thu phóng cho bạn.

  • WhatsApp Beta cho iOS triển khai mã hóa E2E cho các bản sao lưu cuộc trò chuyện

   Gần một tháng kể từ khi CEO Mark Zuckerberg của Facebook thông báo WhatsApp sẽ thêm tùy chọn mã hóa E2E các bản sao lưu cuộc trò chuyện, tính năng này hiện đang được phát hành cho những người thử nghiệm beta trên nền tảng iOS. Nó sẽ cho phép người dùng đặt một khóa mã hóa hoặc mật khẩu duy nhất cho các bản sao lưu trên đám mây, cũng như trên thiết bị để ngăn truy cập trái phép.

  • iPhone 13 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bán bao nhiêu?

   Apple đã chính thức trình làng dòng iPhone 13 tại sự kiện phát trực tuyến diễn ra vào ngày 14/9 mới

  • Android 12 có gì mới? Điện thoại nào được cập nhật?

   Hệ điều hành Android 12 là bản cập nhật lớn tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Qua bản Preview đầu tiên dành cho nhà phát triển được tung ra vào ngày 18/2 vừa qua, chúng ta đã có được thông tin về các tính năng mới, ngày phát hành dự kiến và những thiết bị có thể cập nhật lên Android 12.

  • Android 12 sửa lỗi chụp ảnh màn hình gây khó chịu

   Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của bản cập nhật Android 11 là chụp ảnh màn hình. Một cửa sổ pop-up cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ hoặc chỉnh sửa ảnh xuất hiện và mặc dù không muốn sử dụng, bạn cũng không thể đóng cửa sổ này nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề sẽ sớm được giải quyết khi các chi tiết được hé lộ trong bản Preview dành cho nhà phát triển mới nhất cho thấy Android 12 cho phép bạn loại bỏ nó ngay sau khi chụp màn hình.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.