Tiêu điểm

Facebook ra mắt Facebook Gaming cho iOS mà không có trò chơiAdobe và Box giúp chỉnh sửa file PDF trực tuyến dễ dàng hơn

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bài viết chia sẻ các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc, giúp các bạn học sinh, sinh viên, người ít có kinh nghiệm phỏng vấn xin việc biết cách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin việc, từ đó gây thiện cảm tốt nhất cho nhà tuyển dụng.
Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc
Cách tạo CV xin việc siêu đẹp trên điện thoại
Cách đăng ký lái xe Grab, Grabbike gồm những gì? hồ sơ thủ tục?
Google Maps cho phép quản lý hồ sơ công khai từ ứng dụng Android
Vay tiền Ngân hàng ACB cần những gì?

Đóng vai trò là một người đi xin việc, bạn cần phải biết cách chuẩn bị một hồ sơ xin việc đầy đủ để nhanh chóng được duyệt hồ sơ, sắp xếp lịch phỏng vấn tại công ty mà mình mong muốn được làm việc, cống hiến.

ho so xin viec gom nhung gi

Hồ sơ xin việc có những giấy tờ gì?

1. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc được xem là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải có khi đi xin việc. Dựa vào hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá tổng quan về quá trình học tập, công tác cũng như khả năng, trình độ của người ứng tuyển. Một bộ hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng, chứa đầy đủ giấy tờ cần thiết sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và ưu ái hơn các bộ hồ sơ khác.

2. Hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?

Đầu tiên, hồ sơ xin việc cần có vỏ đựng bên ngoài. Vỏ đựng hồ sơ này được bán sẵn tại các cửa hàng văn phòng phẩm cùng với một vài giấy tờ cơ bản như sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe,...

Theo kinh nghiệm tuyển dụng của 9mobi.vn, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng sơ yếu lý lịch để khai thông tin bổ sung vào hồ sơ xin việc, các loại giấy tờ khác các bạn nên làm lại cho sinh động, sáng tạo và phù hợp hơn với yêu cầu của vị trí tuyển dụng.

ho so xin viec gom nhung gi 2

Hình ảnh túi đựng hồ sơ xin việc

Hiện tại, bộ hồ sơ xin việc đầy đủ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

2.1. CV xin việc

CV là bản tóm tắt những thông tin cơ bản về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan đến công việc của người đi xin việc.

Mỗi vị trí tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng về CV xin việc. Với những vị trí tuyển dụng đơn thuần, CV xin việc chỉ cần được trình bày khoa học, mạch lạc, chứa đầy đủ các thông tin cần thiết. Ngược lại, với những vị trí tuyển dụng yêu cầu tính sáng tạo cao như thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing,..., CV cần thiết kế khoa học, đẹp mắt, gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hiện tại, trên mạng internet có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, các bạn có thể tham khảo, tải về và chỉnh sửa lại cho phù hợp với thông tin cá nhân của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tạo CV trực tuyến trên Goodcv.vn và tự tạo CV xin việc cho riêng mình theo những mẫu có sẵn.

ho so xin viec gom nhung gi 3

Mẫu CV xin việc đẹp trên trang GoodCV.vn

2.2. Đơn xin việc

Đơn xin việc là giấy tờ thể hiện sự mong muốn, khát khao của bạn khi được làm việc ở vị trí tuyển dụng của công ty. Đơn xin việc có thể được đánh máy sẵn hoặc viết tay theo mẫu có sẵn. Tuy nhiên, nếu muốn thể hiện thành ý của mình, các bạn nên viết tay loại giấy tờ này.

ho so xin viec gom nhung gi 4

Mẫu đơn xin việc có sẵn

2.3. Sơ yếu lý lịch tự thuật, có dán ảnh và có dấu xác nhận của địa phương

Với tờ khai sơ yếu lý lịch có sẵn trong túi đựng hồ sơ, các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào tờ khai, dán ảnh 4 x 6 vào mặt ngoài và mang đến ủy ban nhân dân phường/xã/thị trấn để xin công chứng.

Lưu ý: Điều kiện để xin công chứng là bạn cần mang sổ hộ khẩu để chính quyền xác nhận là người của địa phương, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Vì thế, khi đi xin công chứng hồ sơ xin việc, các bạn nhớ mang theo sổ hộ khẩu gia đình nhé!

ho so xin viec gom nhung gi 5

Mẫu tờ khai sơ yếu lý lịch tự thuật

2.4. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe có dấu của cơ sở y tế đủ năng lực khám chữa bệnh là bằng chứng chứng minh bạn có đầy đủ sức khỏe để đảm nhận công việc. Để xin giấy khám sức khỏe, các bạn cần đến bệnh viện, trạm y tế cấp huyện trở lên để đăng ký khám tổng quát. Hiệu lực tối đa của giấy khám sức khỏe là 6 tháng

2.5. Bằng cấp, chứng chỉ có liên quan đến vị trí tuyển dụng

Với bất cứ bằng cấp, chứng chỉ nào đạt được trong quá trình học tập, công tác, các bạn cũng nên photo và bổ sung vào hồ sơ xin việc. Những giấy tờ này chính là điểm cộng để hồ sơ xin việc của bạn được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Các loại bằng cấp thường được bổ sung vào hồ sơ xin việc là: bằng đại học, chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng anh,...

2.6. Bản photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình

Ngoài những giấy tờ kể trên, các bạn cũng nên bổ sung vào hồ sơ xin việc của mình một vài giấy tờ cá nhân như bản photo CMND, sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh bản sao,... Nếu công ty tuyển dụng không yêu cầu chi tiết, bạn chỉ cần nộp bản photo của những loại giấy tờ này.

2.7. Ảnh 3 x 4 hoặc 4x 6

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm 2-4 ảnh 3x4 hoặc 4x 6 để hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình

3. Các câu hỏi thường gặp về giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin việc

- Hồ sơ xin việc có cần giấy khai sinh không? Hồ sơ xin việc có cần sổ hộ khẩu không?

Như đã phân tích ở trên, các loại giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, sổ hồ khẩu, CMND,..., là các loại giấy tờ cần thiết phải có cho một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh.

- Hồ sơ xin việc có cần công chứng không?

Theo quy định của bộ luật lao động, tất cả các giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin việc cần được photo công chứng, có dấu giáp lai của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, để linh động cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn, xin việc, hầu hết các công ty không yêu cầu hồ sơ xin việc có công chứng từ ứng viên. Sau khi trúng tuyển, ứng viên mới được yêu cầu hoàn thiện hồ sơ gồm các giấy tờ có công chứng và nộp lại cho bộ phận hành chính nhân sự công ty.

- Hồ sơ xin việc có hết hạn không? Thời hạn bao lâu?
Hồ sơ xin việc nói chung sẽ không yêu cầu về thời gian sử dụng. Duy nhất chỉ có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ là có thời gian sử dụng không quá 6 tháng.

https://9mobi.vn/ho-so-xin-viec-gom-nhung-gi-25608n.aspx
Trên đây, 9mobi.vn đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì. Hy vọng với những nội dung được chia sẻ trong bài viết này, các bạn đã biết cách chuẩn bị, hoàn thiện giấy tờ để bổ sung vào hồ sơ xin việc của mình. Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của cá nhân mình.

Mẫu CV xin việc đẹp năm 2020
Hướng dẫn đăng ký giao đồ ăn Now
Vay tiền Ngân hàng BIDV cần những gì?
Hướng dẫn cách vay tiền nhanh trên ứng dụng MoneyCat
Hướng dẫn đăng ký tài xế GO-VIET

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì

 • hồ sơ xin việc có những gì
 • hồ sơ xin việc gồm những gì
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Không đăng ký Gmail trên điện thoại được sửa như thế nào?

   Việc không đăng ký Gmail trên điện thoại sẽ khiến bạn không thể gửi và nhận email từ người khác gửi đến, bên cạnh đó không đăng nhập được Gmail đồng nghĩa bạn sẽ không thể sử dụng các ứng dụng trong hệ sinh thái của Google có trên điện thoại, vậy đâu là những nguyên nhân gây ra sự cố này? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách cài đặt và sử dụng Go TV trên điện thoại Android

   Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, bạn không cần phải có một chiếc Tivi mới có thể theo dõi được các kênh truyền hình của các nhà đài, chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone có kết nối mạng là những việc trên sẽ "nằm trong tầm tay" của bạn, hãy cài đặt và sử dụng Go TV trên điện thoại Android ngay hôm nay để xem các kênh truyền hình yêu thích nhé.

  • Cách đổi tên hiển thị trong Gmail trên điện thoại

   Gmail cho phép bạn có thể đổi tên hiển thị mà không cần phải tạo lại một tài khoản mới, dưới đây là cách đổi tên hiển thị trong Gmail trên điện thoại để bạn có thể thực hiện được việc làm này.

  • Cách kiếm tiền trên điện thoại với ứng dụng Easy Coin

   Chơi game lúc rảnh rỗi mà lại được thẻ cào điện thoại, nghe qua thì có vẻ rất vô lý nhưng đây là cách mà nhiều người dùng smartphone có thêm thu nhập hàng tháng bằng việc kiếm tiền trên điện thoại với ứng dụng Easy Coin nhé.

  • Đăng nhập Gmail trên điện thoại

   Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại là phương án mà người dùng có thể dễ dàng thực hiện sử dụng

  • Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng We Do Pulse

   Để kiểm tra sức khỏe, ngoài việc đến các phòng khám gần nhất, giờ đây bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của ứng dụng We Do Pulse, được hỗ trợ bởi bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), We Do Pulse sẽ là một trợ lý sức khỏe của riêng bạn khi có thể giải đáp các câu hỏi, vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải, hãy cùng 9mobi.vn cài đặt và sử dụng ứng dụng We DO Pulse ngay nhé.

  • Cách kiếm tiền trên điện thoại với ứng dụng Easy Coin

   Chơi game lúc rảnh rỗi mà lại được thẻ cào điện thoại, nghe qua thì có vẻ rất vô lý nhưng đây là cách mà nhiều người dùng smartphone có thêm thu nhập hàng tháng bằng việc kiếm tiền trên điện thoại với ứng dụng Easy Coin nhé.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.