Tiêu điểm

Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhấtCách bật đèn LED nháy khi có cuộc gọi đến iPhone nhanh chóng

iOS 15.2 có gì mới? Hiện cảnh báo khi trẻ gửi hoặc nhận ảnh nhạy cảm

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
iOS 15.2 có gì mới? Có nên cập nhật iOS 15.2 hiện đang là những vấn đề được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn công nghệ. Điều này cũng là dễ hiểu vì với mỗi bản cập nhật iOS mới mà Apple phát hành, người dùng thường có xu hướng quan tâm nhiều nhất là các tính năng và cải tiến mới cũng như các bản vá lỗi.
Bật - tắt cảnh báo thông minh trên điện thoại Samsung
iPhone 12 Mini gặp lỗi về độ nhạy cảm ứng trên màn hình khóa
Ẩn các nội dung nhạy cảm trên màn hình khóa iPhone
Tắt cảnh báo phát hiện Virut trên Zenfone ?
Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức

iOS 15.2 đã chính thức "cập bến" trên các thiết bị đủ điều kiện, mang theo một số cải tiến và tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng App Privacy Report. Bản cập nhật lớn thứ 2 của iOS 15 được ra mắt sau chỉ 1 tháng sau khi iOS 15.1 ra mắt.

co gio moi trong ban cap nhat ios 15.2

Những thay đổi mới trong bản cập nhật iOS 15.2

1. Cách cập nhật iOS 15.2

Apple đã chính thức phát hành iOS 15.2 cho tất cả người dùng. Theo đó bản cập nhật iOS mới nhất hiện có sẵn và có thể tải xuống miễn phí trên các thiết bị đủ điều kiện bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Software Update (cập nhật phần mềm).

Xem thêm: Cách cập nhật iOS 15.2

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm cách nâng cấp lên iOS phiên bản mới nhất tại đây.

Xem thêm: Cách nâng cấp iOS cho iPhone

2. iOS 15.2 có gì mới?

Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, bản cập nhật iOS 15.2 được đóng gói thêm một số tính năng và cải tiến mới giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trong đó đáng chú ý nhất là tính năng App Privacy Report, được thiết kế giúp người dùng có thể biết được tần suất các ứng dụng đang truy cập thông tin bị hạn chế quyền truy cập như camera hay micro và đồng thời hiển thị các miền và trang web đang liên hệ để người dùng có thể theo dõi những gì đang xảy ra.

Apple phat hanh iOS 15.2

Tiếp theo là các tính năng Communication Safety cho các thiết bị của trẻ, gói dịch vụ Apple Music Voice Plan. Tính năng Legacy Contacts để quản lý các dữ liệu sau khi người dùng qua đời cũng như một số cải tiến mới cho các tính năng Find My, Hide My Email, ....

Dưới đây là ghi chú đầy đủ bản cập nhật iOS 15.2:

iOS 15.2 được bổ sung thêm Apple Music Voice Plan, gói dịch vụ Apple Music mới cho phép người dùng thao tác phát nhạc thông qua trợ lý ảo Siri. Ngoài ra còn có một số tính năng mới khác như App Privacy Report, các tính năng an toàn cho trẻ em và bậc phụ huynh trong ứng dụng Tin nhắn cùng các bản sửa lỗi khác, ....

2.1. Apple Music Voice Plan

- Apple Music Voice Plan là gói dịch vụ đăng ký mới cho phép người dùng truy cập tất cả bài hát, danh sách phát và đài radio trong Apple Music bằng Siri.
- Just Ask Siri gợi ý bài hát dựa trên lịch sử nghe và lượt thích / không thích của bạn.
- Tính năng Play it Again cho phép người dùng truy cập danh sách nhạc đã phát gần đây.

2.2. Quyền riêng tư

- Tính năng App Privacy Report trong ứng dụng Settings (cài đặt) cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vị trí, ảnh, camera, micro, danh bạ, ... trong 7 ngày qua cũng như các hoạt động kết nối mạng của các ứng dụng.

2.3. Ứng dụng Tin nhắn

- Với cài đặt an toàn thông tin liên lạc, các bậc phụ huynh có thể bật cảnh báo cho con trẻ của mình nếu nhận hoặc gửi các hình ảnh có nội dung không phù hợp.

2.4. Trợ lý ảo Siri và Tìm kiếm

Hướng dẫn tìm kiếm mở rộng trong Siri, Spotlight và tìm kiếm trong trình duyệt Safari giúp các bậc phụ huynh và con trẻ an toàn khi trực tuyến đồng thời có thể nhận trợ giúp trong các tình huống không an toàn.

2.5. Apple ID

- Digital Legacy cho phép người dùng chỉ định người tin cậy làm Legacy Contact (liên hệ kế thừa), có thể truy cập tài khoản iCloud và các thông tin cá nhân trong trường hợp nếu họ qua đời.

2.6. Camera

- Người dùng có thể kích hoạt tùy chọn chuyển đổi ống kính Ultra Wide để chụp ảnh và quay video macro trong ứng dụng Settings (cài đặt) trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

2.7. Ứng dụng TV

- Tab Store (cửa hàng) cho phép người dùng duyệt, mua và thuê phim hoặc các Chương trình truyền hình tại cùng một vị trí.

2.8. CarPlay

- Cải tiến bản đồ thành phố trong Apple Maps, bổ sung các thông tin chi tiết về đường rẽ, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ, ... cho các thành phố được hỗ trợ.

Cùng với đó bản cập nhật iOS 15.2 cũng được bổ sung thêm một số cải tiến khác:

- Tính năng Hide My Email hiện có sẵn trong ứng dụng Mail cho người dùng đăng ký iCloud+ để tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất.
- Find My có thể định vị iPhone tối đa trong vòng 5 giờ khi ở chế độ Power Reserve.
- Ứng dụng Stocks (cổ phiếu) cho phép người dùng xem tiền tệ cho một mã và xem hiệu suất hàng năm dưới dạng biểu đồ.
- Ứng dụng Nhắc nhở và Ghi chú cho phép xóa hoặc đổi tên thẻ tag.

2.9. Bản vá lỗi

Ngoài các tính năng và cải tiến mới, Apple cũng đóng gói thêm một số bản sửa lỗi khác trong iOS 15.2. Cụ thể:

- Sửa lỗi Siri không phản hồi khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa.
- Ảnh ProRAW có thể bị thừa sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba.- Các ngữ cảnh HomeKit bao gồm cửa gara
không hoạt động trong CarPlay khi iPhone bị khóa.
- CarPlay không cập nhật thông tin Now Playing cho một số ứng dụng cụ thể.
- Các ứng dụng Video Streaming không load nội dung trên các dòng iPhone 13.
- Sự kiện lịch trong Microsoft Exchange không hiển thị đúng ngày.

https://9mobi.vn/ios-15-2-co-gi-moi-29164n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa giới thiệu cho bạn chi tiết iOS 15.2 có gì mới? Cách cập nhật iOS 15.2 như thế nào? Bản cập nhật iOS mới nhất hiện đã có sẵn, bạn đã nâng cấp lên iOS 15.2?

Đèn Flash cảnh báo khi có cuộc gọi, tin nhắn trên iOS 7 của điện thoại iphone 5, 4s, 4
Cách ẩn thông báo nhạy cảm trên màn hình khóa cho Android
Tắt nhận diện khuôn mặt mới trên Facebook
Lời bài hát Sai lầm của anh
Cận cảnh Lumia 950 của Microsoft

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • ios 15.2 co gi moi

  • Chi tiết bản cập nhật iOS 15.2
  • Những thay dổi mới trong bản nâng cấp iOS 15.2
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.