Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

iPhone/iPad có thể trở thành cục gạch nếu bị hack, đổi mật khẩu iCloud

thụ lê - ( 4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhiều người dùng tại Việt Nam và trên thế giới vẫn chưa ý thức được việc sử dụng và bảo vệ tài khoản iCloud của mình để tránh khỏi những rủi ro không mong muốn. Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những rủi ro không mong muốn khi tài khoản iCloud bị tấn công.
Biến iPhone thành cục gạch khi bị mất
Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone 8
Cách lấy lại mật khẩu iCloud bằng câu hỏi bảo mật
Lấy lại mật khẩu icloud bằng điện thoại
Đặt lại mật khẩu iCloud như thế nào

Nếu hacker lấy cắp được tài khoản iCloud, người dùng rất dễ bị rơi vào tình trạng mất kiểm soát, thậm chí bị mất “tiền oan”. Vì đi kèm với các thiết bị Apple là tài khoản iCloud là các dịch vụ lưu trữ đám mây, liên két với các loại thẻ như Visa, Master Card để thanh toàn tiên mua ứng dụng trên Apple Store. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về khái niệm iCloud và chưa hiểu về việc bảo mật tài khoản iCloud của mình thì có thể tham khảo bài viết bảo vệ tài khoản iCloud mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

Nguy cơ bị hack tài khoản iCloud không hề nhỏ, nhưng nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc giữ bí mật thông tin về tài khoản Apple ID. Thực tế đã có không ít trường hợp người dùng bị đánh cắp tài khoản Apple ID và khóa các thiết bị, sau đó bị hacker tống tiền. Thậm chí có những trường hợp, những hacker này còn báo mất máy trên iCloud, buộc người dùng phải trả tiền thì mới mở lại tài khoản và cung cấp mật khẩu lại.

hack icloud

Nếu trong trường hợp mất tài khoản Apple ID mà chưa bị báo mất máy trên iCloud, người dùng vẫn còn cơ hội để lấy lại tài khoản của mình. Còn trong trường hợp báo mất máy trên iCloud, Apple cũng hoàn toàn không thể hỗ trợ người

Một trong những vấn đề người dùng iOS mắc phải nhiều nhất phải kể đến bị khóa tài khoản iCloud, hay còn gọi là "bị iCloud". Thiết bị iOS "bị iCloud" lsẽ là những máy đã đăng nhập tài khoản iCloud vào máy rồi sau đó vì lý do nào đó mà không nhớ tài khoản nên sẽ không thoát ra được và dần dần nếu người dùng quên không thoát ra mà đi restore lại máy xem như là không dùng được máy.

khoa icloud tren thiet bi ios

Vậy làm sao để nhận biết iPhone bị khóa iCloud? Hiện tại trên thị trường sẽ có 2 dạng máy khóa iCloud bạn nên chú ý như sau:

- Máy chưa thoát tài khoản iCloud: kiểu máy này bạn vẫn có thể sử dụng bình thường và không có gì bất tiện, nhưng chủ yếu là khi bạn mua về thì không biết thông tin tài khoản nên không thể restore được và cũng không tháo ra được. Bạn có thể phòng tránh việc mua loại máy này bằng cách trước khi mua tự tạo cho mình 1 tài khoản Apple ID trên trang của Apple, sau đó khi mua máy yêu cầu họ đăng nhập vào tài khoản của bạn vào máy sau đó thử restore máy lại máy hỏi tài khoản iCloud thì điền tài khoản của bạn vào là được.

- Máy iPhone dính iCloud đã restore lại: loại này rất dể nhận biết là bạn không vào được màn hình chính và dòng này thì không dùng được nên chỉ có các bán "xác" để tháo linh kiện cho máy khác.

Như vậy cũng đủ để hiều tầm quan trọng của tài khoản iCloud đi kèm theo các thiết bị iOS, vì vậy bạn hãy thận trọng khi sử dụng và hãy tham khảo một vài cách mà mình giới thiệu sau đây để tránh gặp phải rủi ro không mong muốn khi sử dụng:

- Tự tạo tài khoản iCloud trên chính thiết bị mà bạn đang sử dụng, cách tạo tài khoản iCloud bạn có thể tham khảo bài viết tạo tài khoản iCloud của 9mobi.

- Không lưu mật khẩu ra giấy hoặc những nơi người khác có thể dễ dàng xem được.
- Không dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản
- Không chia sẻ tài khoản Apple ID cho nhiều người sử dụng
- Biện pháp tốt nhất để có thể chống được sự tấn công iCloud của các hacker thì bạn nên tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud của mình. Tham khảo cách bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud

https://9mobi.vn/iphone-ipad-co-the-bi-hack-doi-mat-khau-icloud-684n.aspx
Trên đây mình vừa giới thiệu tới các bạn về những nguy cơ khó lương khi sử dụng tài khoản iCloud nếu bạn không cẩn trọng. Chỉ cần bạn chú ý khi sử dụng thiết bạn và tự ý thức được tầm quan trọng của tài khoản iCloud thì bạn sẽ bảo vệ an toàn thiết bị mình đang sử dụng.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã lưu trên iCloud Keychain
Hướng dẫn lấy lại mật khẩu iCloud bằng Gmail
Lấy lại mật khẩu iCloud bằng iMei
Đổi mật khẩu Facebook, thay pass Facebook trên điện thoại
Google Chrome cho Android có thể giúp thay đổi mật khẩu bị xâm phạm

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • hack tài khoản icloud

  • đổi mật khẩu icloud
  • iphone/ipad có thể bị hack qua tài khoản iCloud
  • tin tức mobile
  • thủ thuật mobile
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.