Tiêu điểm

Apple tung bản cập nhật iOS 13 với chế độ nền tối và nhiều tính năng khácTìm kiếm nội dung cụ thể trong video Youtube thông qua Google Tìm kiếm

Kinh nghiệm học tốt môn Ngữ văn lớp 9

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Môn Ngữ văn là một môn rất quan trọng, luôn xuất hiện trong các kỳ thi: kỳ thi học kỳ, khi thi cuối năm, kì thi tốt nghiệp, khi thi chuyển cấp … nên có rất nhiều bạn đang có gắng học để có thể đạt kết quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng học tốt được môn Ngữ văn này, nhất là Ngữ văn lớp 9, ngoài cách Soạn văn lớp 9 thì kinh nghiệm học tốt môn Ngữ văn lớp 9 là gì?
Mẹo học Văn cho học sinh lớp 11
Làm gì để học tốt môn Toán lớp 2?
Soạn văn giúp học sinh chủ động hơn trong học tập
Phương pháp ôn luyện THPT Quốc gia môn Ngữ văn
Kinh nghiệm soạn văn lớp 12

Chương trình Ngữ Văn lớp 9 nặng và độ phức tạp cao đòi hỏi sự tư duy, sự chăm chỉ soạn văn lớp 9 và làm bài tập về nhà của học sinh. Tuy nhiên điều đó là không đủ để học sinh học tốt môn Ngữ văn, vậy kinh nghiệm học tốt môn Ngữ văn lớp 9 là gì? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để bạn có thể cải thiện trình độ học văn và được điểm số môn văn.

Tạo niềm yêu thích và sự hứng thú khi học Ngữ văn

Dù là môn học nào, khi không có sự hứng thú thì học sinh sẽ trở nên lười suy nghĩ, làm bài một cách máy móc, chống đối và môn Ngữ văn cũng thế. Học môn Ngữ văn cũng tùy thuộc vào tâm trạng, cảm xúc của người học. Nếu bạn muốn học tốt môn văn thì bạn cần tìm động lực, niềm vui để có thể bắt đầu học môn này.

Soạn Văn lớp 9 trước

Một tiết học Văn ở trên lớp chỉ kéo dài có 45 phút nên lượng nội dung mà giáo viên truyền đạt cho học sinh là rất ít, cô đọng làm cho nhiều học sinh không hiểu bài. Do đó, bạn nên đọc trước bài học, Soạn văn lớp 9 trước khi học bài để khi học, bạn sẽ tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất, những thắc mắc trong lúc soạn bài thì bạn có thể hỏi giáo viên để được giáo viên giải đáp. Điều này sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức, nội dung bài học hơn và làm bạn có nhiều tư duy khi học văn hơn. Khi đã hiểu chương trình, bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi mỗi tiết học Văn đến.

Chú ý lắng nghe giáo viên giảng bài

kinh nghiem hoc tot mon ngu van lop 9

Chú ý lắng nghe khi giáo viên giảng bài

Ngoài đọc trước thì nghe giáo viên giảng bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa văn bản, cách làm văn. Như thế, bạn mới biết cách làm bài văn, nắm được nội dung chính để khi làm văn có thể triển khai ý một cách dễ dàng.

Ghi nhớ phân tích của bài học

Khi nghe giáo viên giảng bài, bạn cần nhớ những gì giáo viên phân tích về bài học để bạn làm bài văn một cách tốt hơn. Tốt nhất là trên lớp ghi lại những điều mà giáo viên truyền đạt, về nhà đọc lại và tóm tắt ý chính. Để có thể nhớ lâu và hiểu hơn thì bạn cần ôn lại bài cũ một cách thường xuyên.

Làm bài tập về nhà

Làm bài tập về nhà sau mỗi bài học sẽ giúp bạn củng cố hơn về kiến thức, làm bài văn tốt hơn. Nếu bạn không làm bài về nhà, bạn sẽ dần quên kiến thức ở trên lớp, dẫn tới kiến thức bị hổng. Do đó, nếu muốn học tốt môn ngữ Văn lớp 9 thì bên cạnh lắng nghe giáo viên giảng bài thì bạn cần làm bài tập, luyện viết văn.

Tham khảo văn mẫu

kinh nghiem hoc tot mon ngu van lop 9 2

Tham khảo văn mẫu để có cách diễn đạt tốt hơn

Sử dụng văn mẫu để tham khảo sẽ giúp bạn biết được cách diễn đạt, cách trình bày một bài văn và sử dụng từ ngữ đúng hơn, có tính chọn lọc hơn. Tham khảo ở đây là chỉ đọc qua và tóm tắt các ý chính trong bài viết rồi bạn viết bài theo ý hiểu của mình.

https://9mobi.vn/kinh-nghiem-hoc-tot-mon-ngu-van-lop-9-22306n.aspx
Muốn học tốt môn Ngữ văn lớp 9 thì bạn phải chăm chỉ và có niềm yêu thích môn văn. Khi đã yêu thích và chăm chỉ đọc trước, làm soạn văn lớp 9, làm bài tập về nhà thì dù chương trình khó tới mấy thì bạn vẫn có thể học được, học tốt môn Văn.

Làm thế nào để soạn bài Tiếng Việt lớp 3 tốt
Mẹo học tốt Tiếng Việt lớp 2
Mẹo học Văn không phải ai cũng biết
Yếu tố giúp bạn soạn văn được hiệu quả
Dịch văn bản offline trên điện thoại bằng Microsoft Translator

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Kinh nghiệm học tốt môn Ngữ văn lớp 9

Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.