Tiêu điểm

Microsoft công bố các tính năng mới trên ứng dụng Outlook cho di độngSửa lỗi iPhone tự tắt

Làm gì để học tốt môn Toán lớp 2?

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Có nhiều phụ huynh có con đang học lớp 2 lo lắng với khối lượng chương trình học nhiều sẽ làm cho con không nắm bắt được kiến thức học, luôn học vẹt, nhất là môn Toán. Để con học giỏi môn toán, giải Toán lớp 2 tốt, bạn và con hãy áp dụng các phương pháp sau.
Mẹo học Văn cho học sinh lớp 11
Kinh nghiệm học tốt môn Ngữ văn lớp 9
Soạn văn giúp học sinh chủ động hơn trong học tập
Phương pháp ôn luyện THPT Quốc gia môn Ngữ văn
Mẹo học tốt Tiếng Việt lớp 2

Bước vào cấp 1, các con đã được học môn Toán giúp con phát triển được tư duy logic, toán lớp 1, lớp 2 chính là nền tảng vững chắc để con học giỏi toán sau này. Vậy làm cách nào để con có thể học toán lớp 2 tốt ngay từ đầu, nắm bắt và tiếp thu bài nhanh chóng?

Toán lớp 2 có quá sức đối với học sinh?

Chương trình môn toán lớp 2 rất phong phú giúp con có thể làm quen với các phép tính như cộng, trừ nhưng môn Toán lớp 2 này được xem có chương trình khá nặng đối với độ tuổi của trẻ, nhất là với những trẻ chưa có khả năng tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhạy. Do đó, để giải Toán lớp 2, các bé cần phải có tư duy logic.

lam gi de hoc tot mon toan lop 2

Chương trình Toán lớp 2 có quá sức đối với lứa tuổi của các em?

Đối với những bé chậm tiếp thu bài giảng thì thường thấy e ngại mỗi khi học toán, dẫn tới tình trạng càng ngày chất lượng học toán đi xuống. Do đó, bố mẹ và giáo viên dạy trẻ cần quan tâm con đúng lúc và kịp thời. Bố mẹ, giáo viên hãy dùng những lời động viên, khuyến khích để khích lệ tinh thần con thay vì mắng chửi.

Làm gì để con học tốt môn Toán lớp 2

Để con học tốt môn Toán lớp 2, bố mẹ cần làm:

- Cùng học và hướng dẫn con: Giống như lúc con giải toán lớp 1, thay vì quát mắng, bố mẹ cùng học và làm Toán với con giúp con thấy thoải mái hơn khi làm bài. Bên cạnh đó, nếu bé khó hiểu, chưa biết cách làm, bạn có thể đưa ra gợi ý cách làm để bé có thể dựa vào đó làm bài tập. Khi bé giải đáp đúng bài khó, bé sẽ vui sướng, cảm thấy phấn khích, bạn nên kích lệ tinh thần của con để con cảm thấy có động lực để học tiếp.

lam gi de hoc tot mon toan lop 2 2

Cùng con giải những bài toán khó

- Không được làm bài thay con: Thấy con vò đầu, suy nghĩ một hồi lâu, tâm lý của bố mẹ muốn thấy con vui tươi, thoải mái nên thường làm bài luôn cho con. Cách làm này của bố mẹ sẽ làm cho bé không có sự tư duy, luôn ỉ lại vào bố mẹ. Dần dần, bé sẽ lười học và không muốn suy nghĩ bài học để giải Toán lớp 2 kể cả những bài tập Toán dễ, bé sẽ luôn mặc định có người làm thay bé.

Theo các giáo viên: Tùy vào khả năng học và cách tiếp thu của bé mà bố mẹ có phương pháp dạy khác nhau. Nhưng bố mẹ cần hướng dẫn con giải Toán lớp 2 bằng cách là đọc và phân tích đề bài, tìm kiếm dữ liệu quan trọng từ đó bé sẽ giải được bài Toán một cách nhanh nhất.

https://9mobi.vn/lam-gi-de-hoc-tot-mon-toan-lop-2-22308n.aspx
Với cách chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng bạn có phương pháp dạy trẻ Giải Toán lớp 2 tốt nhất để bé có thể tiếp thu được bài giảng ở trên lớp, làm bài tập về nhà nhanh chóng, hiệu quả hơn mà ít phải phụ thuộc vào bố mẹ và kết quả học tập môn Toán tốt hơn.

Làm thế nào để soạn bài Tiếng Việt lớp 3 tốt
Mẹo học Văn không phải ai cũng biết
PhotoMath - Giải toán trên điện thoại, giải phương trình toán cấp 2
Kinh nghiệm soạn văn lớp 12
Yếu tố giúp bạn soạn văn được hiệu quả

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Làm gì để học tốt môn Toán lớp 2?

 • học tốt toán 2 như nào
 • kinh nghiệm học toán lớp 2
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì?

   Bộ ba thiết bị iPhone Xr/Xs/Xs Max đã chính thức được ra mắt với tính năng hỗ trợ 2 Sim vô cùng hữu ích, tuy nhiên có khá nhiều người thắc về tính năng này cũng như vấn đề eSim trên iPhone Xr/Xs/Xs Max là gì? và có tác dụng như thế nào?

  • iPhone X, 6S, SE cùng Apple Watch Series 1 đang bị bơ dần

   Sau nhiều tin đồn và rò rỉ, mới đây Apple đã chính thức trình làng bộ ba iPhone mới, bao gồm iPhone

  • Chrome 69 cho iOS lại khiến người dùng thất vọng

   Nếu như bản phát hành Chrome 69 được phát hành cách đây không lâu với thay đổi đáng chú ý là xóa miền phụ WWW và M khỏi URL trên trình duyệt khiến nhiều người dùng và nhà phát triển bày tỏ sự e ngại về vấn đề chuyển hướng trang web mà họ muốn truy cập không đúng cách. Chrome 69 cho iOS lại khiến người dùng thất vọng.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.