Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Lỗ hổng Spotify bị lợi dụng để đăng các bài hát lậu dưới dạng Podcast

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Spotify là một ứng dụng nghe nhạc miễn phí trên điện thoại nhưng hiện nay vì một số lỗi mà Spotify đã trở thành một trung tâm cho những bản phối lại không chính thống của các bài hát thời thượng giống như SoundCloud và YouTube, khi rất nhiều người dùng đã lợi dụng một lỗi kỹ thuật của nền tảng để tải lên các bản remix dưới dạng Podcast với hy vọng tránh vi phạm bản quyền.
Twitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh
Apple vá lỗ hổng Zero-day thứ 8 được khai thác tích cực trên iPhone và Mac
Spotify hiện đã có mặt trên Epic Games Store
Cách tải nhạc trên Spotify về điện thoại Android, iPhone
Spotify có giao diện mới, giúp tìm thấy nội dung yêu thích dễ dàng hơn

Khi hầu hết mọi người muốn tìm lại các bài hát yêu thích của mình, họ thường chuyển sang các nền tảng như SoundCloud và YouTube. Thực tế là hầu như bất kỳ ai có thể tải các bài hát lên những dịch vụ này đều giúp những bài hát như Plastic LoveDead to Me tìm được khán giả mới nhờ có những fan tận tâm đã dành thời gian để phối lại các bài hát đó.

spotify bi loi dung lo hong de bang bai hat lau duoi dang podcast

Lỗ hổng trên Spotify bị lợi dụng để đăng các bài hát lậu

Bạn có thể không nghĩ rằng một dịch vụ như Spotify là nơi dành cho những bản phối lại không chính thống, nhưng trong một thời gian ngắn, bạn dễ dàng tìm thấy một số bản remix do người hâm mộ thực hiện phổ biến hơn cả bản gốc trên dịch vụ. Một số người láu cá đã tìm ra giải pháp cho phép họ tải các bản phối lại yêu thích của mình lên phần podcast của nền tảng. Bằng cách sử dụng một số thuật ngữ như "chopped" và "screwed", những bản phối lại "không chính chủ" nhanh chóng lộ diện.

lo hong spotify bi loi dung de dang cac bai hat lau duoi dang podcast

Tuy nhiên, Spotify đã bắt đầu hành động để ngăn chặn hành vi này. Thật khó để biết những bản nhạc lậu đã tồn tại trên Spotify trong bao lâu, nhưng ngay khi vấn đề được phát hiện, công ty đã xóa tất cả các bản remix không chính thống. Ngay sau đó, bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ bản phối lại nào trong phần podcast khi dùng các thuật ngữ kể trên. Có thể một số cụm từ tìm kiếm kết hợp khác vẫn cho phép bạn tìm được các track nhạc mà Spotify đã bỏ lỡ, nhưng ở thời điểm hiện tại, phương pháp này rất hiệu quả. Bạn có thể tượng tưởng rằng Spotify đang theo dõi sát sao hơn những người cố gắng dò tìm những bản remix lậu qua bộ lọc nội dung của nền tảng.

Không có gì ngạc nhiên khi công ty đã nhanh chóng triển khai biện pháp để loại bỏ những track nhạc này. Các điều khoản và điều kiện của Spotify lưu ý rõ ràng rằng nền tảng podcast của nó "không nhằm mục đích trở thành một công cụ phân phối âm nhạc". Đương nhiên, công ty hướng mọi người đến nền tảng Spotify for Artists nếu họ muốn tải nhạc lên dịch vụ.

Đại diện đến từ Spotify cho biết: "Chúng tôi rất coi trọng vấn đề xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Spotify có nhiều biện pháp để giám sát hành vi lạm dụng trên dịch vụ để phát hiện, điều tra và đối phó với hoạt động như vậy. Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào việc tinh chỉnh quy trình đó và cải thiện các phương pháp phát hiện và xóa bỏ, đồng thời giảm tác động của hoạt động không được chấp nhận này đối với những người sáng tạo hợp pháp, chủ sở hữu bản quyền và người dùng của chúng tôi".

Điều dễ hiểu là Spotify không muốn dịch vụ của mình trở thành nơi mọi người có thể tìm thấy các bản phối lại có khả năng vi phạm bản quyền của nghệ sĩ, nhưng đồng thời, thật tiếc khi một số bản remix phổ biến do người hâm mộ thực hiện không thể tìm thấy chỗ đứng trên nền tảng.

Nếu chưa biết cách cài đặt Spotify bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cài đặt tại đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách cài đặt Spotify trên điện thoại

Link tải Spotify mới nhất:

=> Link tải Spotify cho Android

=> Link tải Spotify cho iPhone

https://9mobi.vn/lo-hong-spotify-bi-loi-dung-de-dang-cac-bai-hat-lau-duoi-dang-podcast-27668n.aspx
Cùng với đó Microsoft cũng đưa ra thông báo về việc người dùng vẫn có thể nâng cấp từ Windows 7 và 8 lên Windows 10 miễn phí. Để tìm hiểu về cách nâng cấp cũng như thông tin bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Xem thêm: Người dùng vẫn có thể nâng cấp Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí
Cảnh báo lỗ hổng ứng dụng iOS khiến hàng triệu thiết bị iPhone dễ bị tổn thương
Apple phát hành macOS 10.13.2 và iOS 11.2.2 vá lỗ hổng Spectre
Spotify hiện cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát theo lời bài hát
Cách đăng ký Spotify Premium miễn phí
Spotify có thể đang xem xét việc triển khai gói đăng ký cho podcast

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • lo hong spotify duoc khai thac de dang cac bai hat lau duoi dang podcast

  • Spotify bị lợi dụng lỗ hổng để đăng các bài hát lậu
  • lỗi Spotify cho phép người dùng đăng bản phối lậu dưới dạng Spotify
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.