Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Mẹo cải thiện tuổi thọ Pin trên OnePlus 5

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nỗi băn khoăn của hầu hết người dùng điện thoại thông minh nói chung và điện thoại OnePlus 5 nói riêng là làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin để chúng chạy lâu hơn? Nếu bạn đang sử dụng thiết bị này và có chung nỗi niềm đi tìm một giải pháp tối ưu Pin cho điện thoại của mình thì bài viết dưới đây 9mobi sẽ chia sẻ với bạn đọc một vài mẹo cải thiện tuổi thọ Pin trên OnePlus 5.
7 cách để kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5
Bật chế độ tiết kiệm pin cho Windows Phone 8.1
Mẹo tăng tuổi thọ Pin trên điện thoại LG V30
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại HTC U11

OnePlus 5 có tuổi thọ pin trung bình nhờ phần mềm đã được tinh chỉnh, bộ vi xử lý hiệu quả và dung lượng pin lên tới 3300mAh. Nhưng không phải ai cũng sử dụng điện thoại của họ đúng cách bởi có khá nhiều người dùng luôn muốn tuổi thọ Pin của họ phải cao hơn những người khác. Chính vì vậy mà trong bài viết ngay sau đây, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng các cách chúng tôi chia sẻ để tối ưu tuổi thọ Pin trên OnePlus 5 của mình nhé

meo cai thien tuoi tho pin tren oneplus 5

CẢI THIỆN TUỔI THỌ PIN TRÊN ONEPLUS 5

1. Đóng các ứng dụng ngốn pin không cần thiết

Ứng dụng không hoạt động là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng pin không hoạt động tốt và chúng thường là mục tiêu dễ dàng nhất để chẩn đoán. Bạn đọc có thể truy cập vào Settings (Cài đặt) >Battery (Pin), nếu thấy ứng dụng nào sử dụng lượng pin hơn mức cần thiết, bạn có thể đóng chúng bằng cách nhấn vào Buộc dừng, tiếp theo là xóa dữ liệu để bắt đầu lại từ đầu. Nếu pin tiếp tục bị ngốn một cách "vô lý", bạn hãy cân nhắc gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng đó.

2. Tắt Google Play cập nhật tự động

Google Play có thói quen xấu là tự động cập nhật ứng dụng và đôi khi với bản cập nhật mới, ứng dụng sẽ thay đổi thiết lập của nó để hệ thống lại tự động cập nhật ứng dụng. Bạn có thể hiểu lý do tại sao, bởi vì hầu hết mọi người đều không muốn cập nhật ứng dụng, nhưng hầu hết chúng ta đều muốn kiểm soát những gì xảy ra trên điện thoại của mình.

meo cai thien tuoi tho pin tren oneplus 5 2

Để tiết kiệm pin, bạn có thể tắt cập nhật tự động các ứng dụng thông qua Google Play bằng cách truy vập vào ứng dụng Google Play > mở trình đơn thanh bên và chạm vào Settings (Cài đặt) >Auto-update apps (Tự động cập nhật ứng dụng) để điều chỉnh cài đặt. Hầu hết mọi người sẽ để cho ứng dụng đươc cập nhật khi có Wi-Fi, nhưng nếu bạn muốn giữ pin luôn luôn trong tầm kiểm soát, bạn nên tắt hoàn toàn tính năng này. Bạn chỉ cần nhớ kiểm tra định kỳ để cập nhật hoặc ít nhất là bật thông báo cho các bản cập nhật đang chờ để bạn không quên đi công việc này.

3. Tắt các dịch vụ mạng không sử dụng

Đây là một cách đơn giản để bạn có thể tiết kiệm pin trên One Plus 5 mặc dù số lưu lượng tiết kiệm được không đáng kể. Nếu bạn không sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth trong một khoảng thời gian dài, bạn chỉ cần tắt chúng đi.

meo cai thien tuoi tho pin tren oneplus 5 3

Nếu bạn lo lắng thêm về tuổi thọ pin và muốn có hiệu quả đầy đủ, bạn cũng nên tắt tính năng cho phép điện thoại quét các mạng Wi-Fi và thiết bị Bluetooth để cải thiện các dịch vụ định vị. Bạn có thể tìm thấy cài đặt trong Settings (Cài đặt) >Location (Vị trí) >Scanning (Quét) dưới nút trình đơn. Bạn có thể tắt một hoặc cả hai khi thấy phù hợp - chỉ cần nhớ rằng điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xác định chính xác thiết bị của bạn.

4. Tinh chỉnh cài đặt hiển thị của bạn

Màn hình điện thoại là nơi tiêu tốn nhiều năng lượng pin của điện thoại nhất, tuy nhiên bạn có thể thực hiện một vài thiết lập quan trọng để điều khiển khả năng hiển thị của màn hình.  Để tiết kiệm pin, bạn hãy cân nhắc giảm độ sáng màn hình bằng thanh trượt trong cài đặt nhanh thông báo. Nếu nó cao hơn so với mức nửa chừng sẽ khiến cho màn hình tiêu hao nhiều pin hơn. Bạn chỉ cần vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình với hai ngón tay để lộ thanh trượt độ sáng, sau đó giảm nó xuống mức 50% hoặc thấp hơn.

Trừ khi bạn nhớ thường xuyên điều chỉnh độ sáng màn hình, còn không bạn cũng có thể bật tính năng điều khiển độ sáng tự động để nhìn dễ hơn dưới ánh sáng mặt trời bằng cách vào Settings (Cài đặt) >Display (Hiển thị), sau đó kích hoạt thiết lập Adaptive brightness (Độ sáng thích nghi).

Cuối cùng hãy xem xét đến một thiết lập có thể giữ cho màn hình điện thoại ngủ mỗi khi có thông báo mới xuất hiện. Nó có thể khiến bạn mất đi một vài thông báo Facebook, Zalo... nhưng sẽ tiết kiệm pin cho điện thoại. Nhấp vào Settings (Cài đặt) > Display (Màn hình hiển thị), sau đó tắt Ambient display (Hiển thị xung quanh) đi.

5. Sử dụng chế độ trình tiết kiệm pin

Chế độ Battery saver (Trình tiết kiệm pin) được xây dựng và hoạt động chính xác theo đúng nghĩa đen của nó. Nó hoạt động bằng cách giảm độ sáng màn hình của bạn, throttling lại hiệu suất, giảm rung động, hạn chế dịch vụ định vị và ngắt các ứng dụng truy cập dữ liệu ở chế độ nền. Tóm lại, nó có thể cải thiện tuổi thọ Pin mà không cần nhiều tới kinh nghiệm sử dụng thiết bị của bạn.

meo cai thien tuoi tho pin tren oneplus 5 4

Bạn có thể bật Battery saver (Trình tiết kiệm pin) theo cách thủ công từ cài đặt nhanh thông báo, hoặc bạn cũng có thể bật tính năng này tự động chạy trong Settings (Cài đặt) >Battery (Pin) >Battery saver (Trình tiết kiệm pin). Đơn giản chỉ cần chọn giữa 15% và 5% pin để kích hoạt, nếu được bật nó sẽ tự động tắt khi bạn cắm điện thoại vào.

Trên đây là một số mẹo cải thiện tuổi thọ Pin trên OnePlus 5 mà người dùng có thể áp dụng trên thiết bị của mình. Ngoải ra, các bạn còn có thể sử dụng thêm các ứng dụng thứ ba để có thêm lựa chọn cho thiết bị của mình như ứng dụng Battery Aid, bằng bài viết tăng tuổi thọ pin Android bằng Battery Aid trước đó được chúng tôi chia sẻ, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng này cũng như cách thức sử dụng ứng dụng. Chúc các bạn thành công và trang bị cho thiết bị của mình những tính năng để tối ưu dung lượng Pin thiết bị. 

https://9mobi.vn/meo-cai-thien-tuoi-tho-pin-tren-oneplus-5-22013n.aspx
Khi dùng điện thoại, người dùng rất có thể hay gặp trường hợp điện thoại sụt pin nhanh mà không biết lý do vì sao, tham khảo bài viết nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại sụt pin nhanh mà chúng tôi đã cung cấp để có thêm kinh nghiệm xử lý nhé.

Mẹo tiết kiệm pin trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s iOS 8 phần 1
Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ pin trên thiết bị Android
Top 5 ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android
Tổng hợp các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9
Kéo dài tuổi thọ pin iPhone bằng 5 bí kíp sau

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Mẹo cải thiện tuổi thọ Pin trên OnePlus 5

  • cải thiện tuổi thọ Pin trên OnePlus 5
  • OnePlus 5
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.