Tiêu điểm

Firefox sẽ tự cung cấp các liên kết trang web được đề xuấtApple phát hành iOS 14.8 và macOS 11.6 để vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Màn hình hở sáng - Cách nhận biết màn hình hở sáng trên smartphone, tablet

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?
Màn hình hở sáng là một lỗi khá phổ biến và hiện có rất nhiều người dùng smartphone, tablet phàn nàn về sự cố này. Thực chất màn hình hở sáng là gì và cách nhận biết ra sao?
Màn hình điện thoại bị hở sáng, cách phát hiện và sửa chữa
Cách kiểm tra màn hình của Huawei Y7 Prime có điểm chết, điểm sáng, lỗi không
Thay đổi độ sáng màn hình trên Samsung Galaxy J7, J5
Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows Phone 8.1
Cách tăng, giảm độ sáng màn hình iPad

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về lỗi hở sáng màn hình trên các thiết bị Android cũng như tìm cách khắc phục tình trạng này.

 

Lỗi màn hình hở sáng là gì?

Nếu các cạnh xung quanh màn hình smartphone vẫn phát sáng khi bạn đang mở một hình nền tối, rất có thể smartphone của bạn đã bị hở sáng. Hiện rất nhiều smartphone mắc lỗi màn hình hở sáng. Theo trangeHow, bất kỳ sản phẩm nào có màn hình LCD sử dụng công nghệ ánh sáng ngược đều dễ bị mắc lỗi hở sáng, trong đó có cả iPhone.

nhan biet man hinh ho sang tren smartphone
Lỗi hở sáng thường xuất hiện ở khu vực xung quanh các cạnh màn hình hoặc các góc của màn hình


Lỗi hở sáng trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra quanh các cạnh của màn hình smartphone. Hở sáng sẽ rõ hơn khi đang chạy một ứng dụng có nền tối, hay khi bạn xem một website có nền tối, thậm chí khi màn hình điện thoại đang tối sẵn, như là khi bạn đang mở khóa màn hình. Đó là vì màn hình LCD tương phản mạnh mẽ hơn với ánh sáng trắng xuất phát từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD. Hở sáng dường như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh của màn hình, vì thế, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình điện thoại, đó không phải là lỗi hở sáng mà có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình cảm ứng.


Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng

Màn hình cảm ứng của smartphone thường gồm nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi smartphone đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra hiện tượng hở sáng.


Smartphone nào có thể dính lỗi hở sáng?

Về kỹ thuật, tất cả sản phẩm dùng màn hình LCD đều có thể bị lỗi hở sáng, bởi vì tất cả màn hình LCD đều có đèn nền, và vì thế các sản phẩm LCD có thể bị hở sáng qua các khe. Như vậy, các sản phẩm này bao gồm TV LCD, máy tính, điện thoại và đồng hồ thông minh. Trong thực tế, iPad hay iPhone cũng từng nhận được nhiều phàn nàn nhiều về lỗi màn hình hở sáng. Theo các trang web như TheStreet.com và Geek.com, iPad 2 và iPhone 4 là các sản phẩm Apple bị lỗi hở sáng nhiều nhất. Thậm chí sau khi một số người dùng nhận ra lỗi hở sáng trên iPad, họ đã mua máy mới nhưng vẫn tiếp tục phát hiện ra lỗi này.


cach nhan bien man hinh ho sang


Cách khắc phục lỗi hở sáng

Sửa lỗi màn hình hở sáng trên smartphone không hề đơn giản. Vấn đề xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền, bạn sẽ phải thay bộ số hóa của màn hình cảm ứng, hay nói cách khác là thay toàn bộ màn hình. Thông thường, người dùng không thể tự sửa lỗi này, hơn nữa việc mở máy ra như thế nghĩa là bạn sẽ bị từ chối quyền được bảo hành sản phẩm sau này. Vì thế, tốt nhất hãy đến các trung tâm bảo hành của các nhà sản xuất smartphone để sửa lỗi này. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để ít nhận ra lỗi này, tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời.

https://9mobi.vn/nhan-biet-man-hinh-ho-sang-tren-smartphone-630n.aspx

Lỗi màn hình hở sáng có nghiêm trọng?

Đây là câu hỏi rất nhiều người dùng băn khoăn. Trên diễn đàn Reddit, câu trả lời được nhiều người lựa chọn là nếu cảm thấy khó chịu với ánh sáng này, bạn nên yêu cầu được đổi máy mới. Còn không, bạn có thể "sống chung với nó". Tuy nhiên, nếu là máy mới, lời khuyên được đưa ra là nên yêu cầu được đổi máy.

Backlight Bleed Test là ứng dụng dành cho smartphone Android để giúp bạn kiểm tra xem màn hình có bị lỗi hở sáng không. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Ngoài ra, video sau cũng giúp bạn có thể kiểm tra xem màn hình của bạn có bị hở sáng. Thông thường, mọi người được khuyên mở một hình ảnh có nền tối để kiểm tra xem màn hình có bị hở sáng hay không. Đoạn video dưới đây có nền tối hoàn toàn để bạn có thể "soi" xem màn hình smartphone của mình có mắc lỗi hở sáng hay không.


Mẹo thay đổi nhanh độ sáng màn hình bằng nút Home trên iPhone, iPad
Tắt chế độ thông báo, không sáng màn hình khi có thông báo trên Viber
Khắc phục lỗi Zenfone không tự tắt màn hình
Cách bật màn hình Samsung A51 không cần nút nguồn
Biến màn hình Android thành... đèn pin

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • nhận biết lỗi màn hình hở sáng

  • lỗi hở sáng màn hình
  • lỗi màn hình
  • màn hình iphone hở sáng
  • sửa lỗi hở sáng màn hình iphone
  • lỗi hở sáng màn hình smartphone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.