Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Phím home ảo, cài nút Home ảo trên iPhone, iPad

Những điều cần biết về ARCore của Google

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
AR (thực tế tăng cường) được dự đoán sẽ chiếm trọn thị trường công nghệ vào năm 2017. Nhận thức được điều này, các nhà phát triển không ngừng cho ra mắt các sản phẩm tương thích AR mới, với Apple đã cho ra mắt tính năng Animoji mới vào cuối năm ngoái, về phía Google cũng cho ra mắt hệ sinh thái AR chuẩn hóa với ARCore. Dưới đây là những điều cần biết về ARCore của Google.
Top 5 ứng dụng Android của Google có thể bạn chưa biết
Hướng dẫn chơi game Sausage Man cho người mới
Hướng dẫn đổi SIM 4G Mobifone, dịch vụ 4G Mobifone
Sao lưu ảnh, video lên Google Photos trên Android
Sự khác nhau giữa Android Oreo với Android One và Android Go

Một trong những tính năng nổi bật nhất trên các dòng flagship mới là khả năng làm việc với các ứng dụng thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR).

nhung dieu can biet ve arcore cua google

Pokémon Go là phiên bản game AR đầu tiên được phát hành, sau đó Apple cũng cho ra mắt tính năng Animoji mới vào cuối năm 2017. Về phía Android, Google cũng cho ra mắt hệ sinh thái AR chuẩn hóa với ARCore.

ARCore của Google có nguồn gốc từ Tango

ARCore không phải là công cụ đầu tiên của Google nhắm mục tiêu vào thực tế tăng cường (Augmented Reality). Các thiết bị được phát triển trước đây, bao gồm cả điện thoại tương thích với Tango (hay trước đây còn gọi là Project Tango) là những thiết bị được trang bị phần cứng máy ảnh chuyên dụng để thực hiện hầu hết mọi thứ hiện có trong ARCore.

nhung dieu can biet ve arcore cua google 2

Có 2 dòng điện thoại tương thích với Tango, bao gồm Lenovo Phab 2 Pro và Asus Zenfone AR. Tuy nhiên việc triển khai AR trên các thiết bị này còn khá kém. Việc tích hợp phần cứng chuyên dụng trên các thiết bị tương thích Tango không mang lại kết quả như ý muốn, nhưng nó cũng là bài học để đời cho Google và các nhà phát triển. Giữa Tango và ARCore vẫn có mối quan hệ liên quan đến nhau.

Các thiết bị sử dụng ARCore của Google

ARCore được trang bị trên dòng Pixel của Google đầu tiên, sau đó nhanh chóng được các nhà sản xuất điện thoại khác sử dụng. LG và Samsung là các nhà phát triển hàng đầu sử dụng ARCore của Google trong 2 năm gần đây, và mới đây là cả Asus ZenFone AR. Có thể trong lai tất cả các thiết bị Android sẽ hỗ trợ và sử dụng ARCore của Google .

nhung dieu can biet ve arcore cua google 3

Các ứng dụng hỗ trợ ARCore

Các ứng dụng ARCore có kích thước khá nhẹ. Một số ứng dụng hỗ trợ ARCore của Google như các ứng dụng giáo dục giúp người dùng có thể khám phá thế giới hoặc cơ thể con người, ngoài ra còn có một số game AR khác cũng hỗ trợ ARCore.

https://9mobi.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-arcore-cua-google-22845n.aspx
Hiện nay có một thông tin đáng chú ý đó là Doanh thu trên App Store gấp đôi trên Google Play Store, đây có thể coi là bất ngờ khi mà Android thường chiếm số lượng App khá lớn, tuy nhiên, về độ phóng khoáng thì phải nói khách hàng trên App Store tỏ ra hiệu quả hơn Google Play

Thủ tục vay tiền Ngân hàng Vietcombank cần những gì?
Những điều cần biết về súng mới Vector trong Free Fire
Mọi thứ bạn cần biết về Trợ thủ Rockie mới trong Free Fire
Google Play sẽ thêm phần Safety mới cho biết cách các ứng dụng sử dụng dữ liệu của người dùng
Hangouts Meet đã đổi tên thành Google Meet

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • ARCore của Google

  • ARCore
  • Google
  • những điều cần biết về ARCore của Google
  • AR
  • thực tế tăng cường
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.