Tiêu điểm

Microsoft Edge Beta cho iOS hỗ trợ thông báo tin tức mới nhấtỨng dụng Google Voice được thiết kế lại hiện có sẵn cho người dùng iOS

Doanh thu Apple kiếm được trên App Store gấp đôi doanh thu trên Google Play Store

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Google Play Store là nền tảng phân phối các ứng dụng di động lớn nhất hiện nay, tuy nhiên nó không có nghĩa là doanh thu mà Google Play Store kiếm được là cao nhất, báo cáo mới nhất gần đây của App Annie cho thấy doanh thu Apple kiếm được trên App Store gấp đôi doanh thu trên Google Play Store.
Cách tránh mã độc trên App Store cho iPhone, iPad
Cách mua ứng dụng bằng tiền Việt trên App Store
Cách dùng trước ứng dụng chưa được phát hành trên CH Play
Cận cảnh iPhone 6s màu hồng cánh sen đầu tiên tại Việt Nam
Audiobook hiện đã có sẵn trên Google Play Store

Theo báo cáo của App Annie, trong quý 1 năm 2018, Apple App Store thu được khoảng 85% tiền mặt, cao hơn so với Google Google Play Store, tức là cùng một ứng dụng nhưng người dùng iOS chi gần gấp đôi số tiền so với người dùng Android.

doanh thu apple kiem duoc tren app store gap doi doanh thu tren google play store

Mặc dù thời điểm hiện tại doanh thu từ Play Store của Google thấp hơn Apple Store, nhưng trong quý 1 năm 2016, con số mà Google đạt được khá cao. Thực tế, từ giữa quý 4 năm 2017 đến thời điểm hiện tại, Google đã thu hẹp doanh thu kiếm được từ các ứng dụng trên Play Store khoảng 10% và tăng trưởng 25% mỗi năm.

doanh thu apple kiem duoc tren app store gap doi doanh thu tren google play store 2

Hiện tại Google vẫn đang thống trị bảng xếp hạng về số lượng và lượt tải về, cài đặt ứng dụng trên Google Play Store hàng năm. Tuy nhiên theo báo cáo mới, có vẻ như Apple đang sắp đuổi kịp Google về khía cạnh này.

Trong quý 1 năm 2018, Google Play Store đạt 19.2 tỷ lượt tải xuống, còn Apple App Store đạt 8.2 tỷ lượt tải xuống. Con số này thu hẹp khoảng cách giữa 2 ông lớn công nghệ, Apple và Google khoảng 10% điểm.

doanh thu apple kiem duoc tren app store gap doi doanh thu tren google play store 3

Nói cách khác, Google đang cố gắng đuổi kịp Apple về mặt doanh thu, còn Apple đang cố gắng đuổi kịp Google về số lượng, lượt tải xuống ứng dụng.

Tổng số lượt tải xuống và doanh thu trong quý 1 /2018 của cả Google Play Store và Apple App Store đạt khoảng 27.5 tỷ lượt tải xuống và 18.4 tỷ USD.

Người dùng truy cập ứng dụng khoảng 3 giờ / ngày và truy cập khoảng 40 ứng dụng / tháng, chúng ta có thể hy vọng các con số trên có thể tăng cao hơn trong các quý khác.

https://9mobi.vn/doanh-thu-apple-kiem-duoc-tren-app-store-gap-doi-doanh-thu-tren-google-play-store-22844n.aspx
Người dùng khi sử dụng iPhone nhiều lúc gặp lỗi mất App Store, không thể tìm thấy để vào tải ứng dụng, có thể do thao tác nào đó mà bạn vô tính làm ẩn nó đi, đừng lo, tham khảo cách hiển thị App Store tại đây để khôi phục lại cửa hàng App Store trên điện thoại của mình nhé.

Cảnh báo các ứng dụng độc hại lại xuất hiện trên Play Store, chỉ thay đổi tên
Khắc phục lỗi DF-DFERH-01 trên Ch Play, Google Play
Audiobook sắp có mặt trên Google Play
Cách tạo chương trình giảm giá trên Zalo để thu hút khách hàng
Google gỡ bỏ 145 ứng dụng Android độc hại trên Play Store

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Apple App Store

 • Google Play Store
 • doanh thu Apple App Store cao gấp đôi Google Play Store
 • Google
 • Apple
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Microsoft Edge Beta cho iOS hỗ trợ thông báo tin tức mới nhất

   Bản cập nhật Microsoft Edge Beta cho iOS hỗ trợ thông báo tin tức mới nhất, cải tiến về mặt hiệu năng và bổ sung thêm một số tính năng mới khác. Xong các thay đổi và tính năng mới này hiện chỉ có sẵn cho người dùng ban đầu đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm beta trên TestFlight của Apple.

  • Ứng dụng Google Voice được thiết kế lại hiện có sẵn cho người dùng iOS

   Google cho ra mắt ứng dụng Google Voice mới vào hồi tháng 1 năm ngoái. Tại sự kiện Cloud Next hồi tháng 7, gã khổng lồ tìm kiếm thông báo Voice sẽ trở thành một phần của G Suite, đồng thời nhấn mạnh ứng dụng sẽ được thiết kế lại trên cả nền tảng Android và iOS. Tin vui là ứng dụng Google Voice được thiết kế lại hiện có sẵn cho người dùng iOS.

  • Apple bỏ tính năng gọi nhóm FaceTime trên iOS 12 beta 7

   1 tuần sau khi Apple phát hành iOS 12 beta 6 cho các nhà phát triển, hôm nay hãng đã cho ra mắt phiên bản iOS 12 beta 7. Đáng nói là Apple bỏ tính năng gọi nhóm FaceTime trên iOS 12 beta 7.

  • HTC và Sony công bố danh sách smartphone cập nhật lên Android 9.0 Pie

   Ngay sau khi Google phát hành Android 9.0 Pie hồi đầu tháng này, ngay lập tức phiên bản được triển khai cho Pixel của Google cũng như các thiết bị Essential Phone. Gã khổng lồ công nghệ cho biết công ty sẽ làm việc với một số OEM Android để đẩy bản cập nhật lên các thiết bị di động khác. Theo đó hôm nay HTC và Sony công bố danh sách smartphone cập nhật lên Android 9.0 Pie.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.