Tiêu điểm

Microsoft Defender sắp có mặt trên iOS và AndroidMicrosoft phát hành Office cho Android, iPhone hợp nhất Word, Excel và PowerPoint

Phân tích các chỉ số tập luyện với ứng dụng Strava

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tiếp tục Series về ứng dụng Strava mà 9Mobi.vn đã giới thiệu đến các bạn trong các bài viết trước, ở bài viết lần này, 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách phân tích các chỉ số tập luyện với ứng dụng Strava để qua đó bạn có thể nắm bắt và đánh giá được rõ trong mỗi buổi luyện tập thể dục, thể thao của bạn có thực sự hiệu quả hay không.
Hướng dẫn tải và cài đặt Strava - Ứng dụng theo dõi, phân tích hoạt động thể thao
Cách sử dụng Strava tính số km chạy, đi bộ
Lỗi thường gặp khi sử dụng Strava
Cách tạo tài khoản Duolingo học tiếng Anh
Bật, kích hoạt Thao tác một tay trên Galaxy S7, S7 EDGE

Hiện nay không khó để người dùng có thể tìm kiếm được 1 ứng dụng hỗ trợ có khả năng theo dõi, đánh giá quá trình tập luyện thể dục, thể thao của bản thân, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng thực sự tốt và đáng dùng. Strava là 1 trong những ứng dụng phân tích các hoạt động thể thao nổi tiếng với hơn 30 triệu người dùng và đã ghi nhận hơn 1 tỷ hoạt động thể thao. Với những bạn nào đam mê tập luyện thể dục, thể thao, đặc biệt là các môn thể thao ngoài trời thì chắc chắn Strava sẽ là ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua.

phan tich cac chi so tap luyen voi ung dung strava

Hướng dẫn phân tích tập luyện thể thao với Strava

Phân tích các chỉ số tập luyện với ứng dụng Strava

Các bạn có thể theo dõi Series về ứng dụng Strava theo đường dẫn bên dưới đây:

Phần 1: Hướng dẫn tải và cài đặt Strava
Phần 2: Cách sử dụng Strava tính số km chạy, đi bộ
Phần 4: Lỗi thường gặp khi sử dụng Strava

Nếu chưa có ứng dụng này trên điện thoại, các bạn có thể tải Strava phiên bản mới nhất về máy theo đường dẫn bên dưới đây.

- Download: Strava cho Android
- Download: Strava cho iPhone

Sau khi đã tập luyện các môn thể thao với Strava, lúc này các bạn cần theo dõi các chỉ số tập luyện xem có đúng hay không, có chỗ nào chưa tốt cần phải điều chỉnh lại cách tập sao cho hợp lý.

Để xem được các thông số này, các bạn truy cập vào mục Feed ->You -> Chọn đến thông tin môn thể thao cần xem các chỉ số phân tích. Như trong bài này, 9Mobi.vn sẽ chọn môn thể thao là Chạy bộ.

cach phan tich cac chi so tap luyen voi ung dung strava

Tại đây sẽ hiển thị các thông tin, chỉ số phân tích cơ bản bao gồm:

+ Distance: Khoảng cách
+ Avg Pace: Tốc độ trung bình
+ Elapsed Time: Thời gian đã qua
+ Elevation Gain: Độ cao tăng
+ Max Elavation: Độ cao tối đa

Cùng với các chỉ số phân tích cơ bản bên trên thì ứng dụng Strava cũng tích hợp bản đồ đi kèm để biết được nơi bạn đã tập luyện là ở đâu. Để xem các chỉ số phân tích đầy đủ hơn, bạn chọn vào View Anlysis

huong dan phan tich chi so tap luyen the thao voi ung dung strava

+ Elevation: Chỉ số này giúp bạn xác định được tổng độ cao đã leo được bao nhiêu trong quá trình chạy. Nếu như bạn chạy đường bằng phẳng thì chỉ số sẽ hiển thị độ cao rất ít, ngược lại nếu như bạn chạy trên đồi núi thì chỉ số này sẽ cao. Với những người dùng nào thường tập luyện các bài leo núi/up hill thì chỉ số Elevation này sẽ rất có ích.

danh gia qua trinh tap luyen the thao voi strava

+ Pace: Chỉ số này sẽ cho bạn biết tốc độ trung bình và chạy nhanh nhất ở những khoảng thời gian nào. Splits là chỉ số giúp bạn xác định được có chạy đều chân hay không hay là quá nhanh hoặc quá chậm ở các giai đoạn trong buổi luyện tập.

strava cho android

+ Heart Rate Zones: Một tính năng nằm trong bản trả phí có ở mục Summit. Tính năng này sẽ phân tích, kiểm tra xu hướng tập thể dục của bạn và so sánh các hoạt động tập luyện của bạn trên các môn thể thao hoặc với các vận động viên khác. Nếu bạn đang tập chạy đường dài theo nhịp tim thì có thể nâng cấp tài khoản để sử dụng tính năng này là phương án khá phù hợp.

strava cho iphone

+ Pace Zones: Tính năng này cũng giống như Heart Rate Zones bạn cần phải trả phí mới có thể sử dụng được. Pace Zones sẽ phân tích cường độ chạy của bạn trên tất cả các quãng đường dù dài hay ngắn.

huong dan su dung strava

https://9mobi.vn/phan-tich-cac-chi-so-tap-luyen-voi-ung-dung-strava-26227n.aspx
Qua các phân tích chỉ số tập luyện với ứng dụng Strava, có thể thấy ứng dụng này đánh giá và phân tích khá tối ưu quá trình tập luyện của người dùng. Qua đó giúp cho bản thân người tập luyện có thể đạt được hiệu quả và nâng cao thành tích hơn. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải lỗi trên ứng dụng này thì có thể tham khảo tổng hợp lỗi thường gặp khi sử dụng Strava phía trên để có cách khắc phục nhé.

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng
Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương
Chơi Luyện Rồng trên máy tính bằng BlueStacsk 2
Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc
Hướng dẫn sử dụng SHub Classroom giải bài tập

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • strava

 • phan tich chi so tap luyen voi ung dung strava
 • phan tich tap luyen the thao voi strava
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tạo nhiều email Google chỉ với một số điện thoại

   Chắc hẳn nhiều bạn đang làm Youtube hoặc làm dịch vụ về Facebook sẽ thường xuyên phải tạo Gmail để có thể tạo nhiều tài khoản Facebook, tạo nhiều kênh Youtube.. cho mục đích riêng, tuy nhiên việc tạo email này thường gặp phải khó khăn khi Google sẽ bắt phải xác minh số điện thoại mới có thể đăng ký tài khoản, bạn có nghĩ liệu có thể tạo nhiều email Google chỉ với một số điện thoại được không ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  • Cách hiển thị thời tiết trên màn hình khóa

   Không cần phải mở khóa vào màn hình chính mới có thể xem nhiệt độ, dự báo thời tiết trên

  • Cách cài đặt thời tiết trên màn hình Android

   Hầu hết các smartphone Android hiện nay đều tích hợp sẵn tiện ích thời tiết để người dùng có thể dễ

  • Đơn xin nghỉ việc mẫu 2020

   Bạn đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình? Và bạn đang không biết nên viết đơn xin nghỉ việc thế nào cho chuyên nghiệp, đúng thủ tục, quy trình đồng thời để lại ấn tượng tốt cho sếp, đồng nghiệp? Các mẫu đơn xin nghỉ việc cho nhiều ngành nghề, vị trí công tác dưới đây của 9mobi.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

  • Cách tải và sử dụng Office trên điện thoại Android, iPhone

   Ngay lúc này, người dùng smartphone đã có thể tải và sử dụng Office trên điện thoại smartphone đang sử dụng, theo đó, mới đây Microsoft đã chính thức giới thiệu phiên bản mobile dành cho bộ công cụ văn phòng Office nổi tiếng này, người dùng sẽ không cần phải tải và mở nhiều ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint...cùng lúc nữa khi mà giờ đây tất cả những ứng dụng này đã được gói gọn trong duy nhất ứng dụng Microft Office phiên bản mobile.

  • Đơn xin nghỉ việc mẫu 2020

   Bạn đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình? Và bạn đang không biết nên viết đơn xin nghỉ việc thế nào cho chuyên nghiệp, đúng thủ tục, quy trình đồng thời để lại ấn tượng tốt cho sếp, đồng nghiệp? Các mẫu đơn xin nghỉ việc cho nhiều ngành nghề, vị trí công tác dưới đây của 9mobi.vn sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

  • Bật chế độ nền tối cho Gmail trên điện thoại Android và iOS

   Nếu bạn ưa thích chế độ Dark Mode trên các ứng dụng thì thông tin Google đã chính thức hỗ trợ chế độ nền tối cho ứng dụng Gmail trên cả hệ điều hành Android và iOS sẽ là tin cực vui dành cho bạn, giờ đây sẽ không cần phải dùng đến các bản mode từ bên thứ 3 hỗ trợ nữa khi bạn đã có thể thiết lập trực tiếp chế độ này ngay trên điện thoại đang sử dụng, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách bật chế độ nền tối cho Gmail trên điện thoại Android và iOS trong bài viết bên dưới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.