Tiêu điểm

Hangouts Meet đã đổi tên thành Google MeetỐng kính mới của Snapchat giúp người dùng quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 của WHO

Phân tích các chỉ số tập luyện với ứng dụng Strava

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tiếp tục Series về ứng dụng Strava mà 9Mobi.vn đã giới thiệu đến các bạn trong các bài viết trước, ở bài viết lần này, 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách phân tích các chỉ số tập luyện với ứng dụng Strava để qua đó bạn có thể nắm bắt và đánh giá được rõ trong mỗi buổi luyện tập thể dục, thể thao của bạn có thực sự hiệu quả hay không.
Hướng dẫn tải và cài đặt Strava - Ứng dụng theo dõi, phân tích hoạt động thể thao
Cách sử dụng Strava tính số km chạy, đi bộ
Lỗi thường gặp khi sử dụng Strava
Bật, kích hoạt Thao tác một tay trên Galaxy S7, S7 EDGE
Cách tạo tài khoản Duolingo học tiếng Anh

Hiện nay không khó để người dùng có thể tìm kiếm được 1 ứng dụng hỗ trợ có khả năng theo dõi, đánh giá quá trình tập luyện thể dục, thể thao của bản thân, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng thực sự tốt và đáng dùng. Strava là 1 trong những ứng dụng phân tích các hoạt động thể thao nổi tiếng với hơn 30 triệu người dùng và đã ghi nhận hơn 1 tỷ hoạt động thể thao. Với những bạn nào đam mê tập luyện thể dục, thể thao, đặc biệt là các môn thể thao ngoài trời thì chắc chắn Strava sẽ là ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua.

phan tich cac chi so tap luyen voi ung dung strava

Hướng dẫn phân tích tập luyện thể thao với Strava

Phân tích các chỉ số tập luyện với ứng dụng Strava

Các bạn có thể theo dõi Series về ứng dụng Strava theo đường dẫn bên dưới đây:

Phần 1: Hướng dẫn tải và cài đặt Strava
Phần 2: Cách sử dụng Strava tính số km chạy, đi bộ
Phần 4: Lỗi thường gặp khi sử dụng Strava

Nếu chưa có ứng dụng này trên điện thoại, các bạn có thể tải Strava phiên bản mới nhất về máy theo đường dẫn bên dưới đây.

- Download: Strava cho Android
- Download: Strava cho iPhone

Sau khi đã tập luyện các môn thể thao với Strava, lúc này các bạn cần theo dõi các chỉ số tập luyện xem có đúng hay không, có chỗ nào chưa tốt cần phải điều chỉnh lại cách tập sao cho hợp lý.

Để xem được các thông số này, các bạn truy cập vào mục Feed ->You -> Chọn đến thông tin môn thể thao cần xem các chỉ số phân tích. Như trong bài này, 9Mobi.vn sẽ chọn môn thể thao là Chạy bộ.

cach phan tich cac chi so tap luyen voi ung dung strava

Tại đây sẽ hiển thị các thông tin, chỉ số phân tích cơ bản bao gồm:

+ Distance: Khoảng cách
+ Avg Pace: Tốc độ trung bình
+ Elapsed Time: Thời gian đã qua
+ Elevation Gain: Độ cao tăng
+ Max Elavation: Độ cao tối đa

Cùng với các chỉ số phân tích cơ bản bên trên thì ứng dụng Strava cũng tích hợp bản đồ đi kèm để biết được nơi bạn đã tập luyện là ở đâu. Để xem các chỉ số phân tích đầy đủ hơn, bạn chọn vào View Anlysis

huong dan phan tich chi so tap luyen the thao voi ung dung strava

+ Elevation: Chỉ số này giúp bạn xác định được tổng độ cao đã leo được bao nhiêu trong quá trình chạy. Nếu như bạn chạy đường bằng phẳng thì chỉ số sẽ hiển thị độ cao rất ít, ngược lại nếu như bạn chạy trên đồi núi thì chỉ số này sẽ cao. Với những người dùng nào thường tập luyện các bài leo núi/up hill thì chỉ số Elevation này sẽ rất có ích.

danh gia qua trinh tap luyen the thao voi strava

+ Pace: Chỉ số này sẽ cho bạn biết tốc độ trung bình và chạy nhanh nhất ở những khoảng thời gian nào. Splits là chỉ số giúp bạn xác định được có chạy đều chân hay không hay là quá nhanh hoặc quá chậm ở các giai đoạn trong buổi luyện tập.

strava cho android

+ Heart Rate Zones: Một tính năng nằm trong bản trả phí có ở mục Summit. Tính năng này sẽ phân tích, kiểm tra xu hướng tập thể dục của bạn và so sánh các hoạt động tập luyện của bạn trên các môn thể thao hoặc với các vận động viên khác. Nếu bạn đang tập chạy đường dài theo nhịp tim thì có thể nâng cấp tài khoản để sử dụng tính năng này là phương án khá phù hợp.

strava cho iphone

+ Pace Zones: Tính năng này cũng giống như Heart Rate Zones bạn cần phải trả phí mới có thể sử dụng được. Pace Zones sẽ phân tích cường độ chạy của bạn trên tất cả các quãng đường dù dài hay ngắn.

huong dan su dung strava

https://9mobi.vn/phan-tich-cac-chi-so-tap-luyen-voi-ung-dung-strava-26227n.aspx
Qua các phân tích chỉ số tập luyện với ứng dụng Strava, có thể thấy ứng dụng này đánh giá và phân tích khá tối ưu quá trình tập luyện của người dùng. Qua đó giúp cho bản thân người tập luyện có thể đạt được hiệu quả và nâng cao thành tích hơn. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải lỗi trên ứng dụng này thì có thể tham khảo tổng hợp lỗi thường gặp khi sử dụng Strava phía trên để có cách khắc phục nhé.

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng
Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương
Chơi Luyện Rồng trên máy tính bằng BlueStacsk 2
Phân tích đoạn trích bài thơ Việt Bắc
Hướng dẫn sử dụng SHub Classroom giải bài tập

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • strava

 • phan tich chi so tap luyen voi ung dung strava
 • phan tich tap luyen the thao voi strava
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách hủy làm bài, hủy nộp bài trên SHub Classroom

   SHub Classroom đang là ứng dụng học trực tuyến được đông đảo các bạn học sinh tham gia ôn luyện và học tập, ứng dụng học online này giúp các em học sinh có thể học các kiến thức mới từ các bài giảng thuộc nhiều môn học khá nhau hoặc trau dồi thêm kiến thức bằng việc luyện tập các đề thi...Trong bài viết lần này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn cách hủy làm bài, hủy nộp bài trên SHub Classroom - Một vấn đề mà khá nhiều bạn học sinh đang quan tâm hiện nay.

  • Cách tạo tài khoản Zoom không bị giới hạn thời gian dạy 40 phút

   Zoom hiện đang là ứng dụng dạy học trực tuyến được nhiều thầy cô sử dụng nhất trong thời điểm hiện nay, tuy nhiên ứng dụng Zoom lại có một vấn đề đó là bị giới hạn 40 phút trong 1 lần truy cập ở tài khoản miễn phí, điều này vô tình khiến thầy cô bị gián đoạn trong quá trình giảng dạy, mẹo nhỏ mà 9mobi.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp các thầy cô có thể tạo tài khoản Zoom không bị giới hạn thời gian dạy 40 phút một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

  • Cách sử dụng Microsoft Teams trên điện thoại

   Microsoft Teams là một ứng dụng cho phép người dùng có thể tương tác với đồng nghiệp. bạn bè một cách nhanh chóng thông qua việc gửi tin nhắn, gọi video call hoặc chia sẻ file, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách sử dụng Microsoft Teams trên điện thoại trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách tạo tài khoản Google, Gmail, CH Play, YouTube trên điện thoại

   Bằng việc tạo tài khoản Google , bạn có thể sử dụng chung các dịch vụ trong hệ sinh thái của hãng như: Gmail, CH Play, Youtube...khi đăng ký thành công thì tài khoản Google bạn vừa tạo sẽ tự động đồng bộ với các ứng dụng này trên điện thoại, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách tạo tài khoản Google, Gmail, CH Play, Youtube trên điện thoại trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách tạo tài khoản Zoom học trực tuyến

   Ngoài việc có thể tạo các cuộc hội thảo, hội họp hay đào tạo trực tuyến thì Zoom còn là công cụ tuyệt vời giúp giáo viên, giảng viên có thể tạo phòng học online để giảng dạy cho các em học sinh với đầy đủ các chức năng tiện lợi từ việc chia sẻ video, chia sẻ tài liệu, trò chuyện trực tuyến cho đến trình chiếu file, lên lịch học...Việc tạo tài khoản Zoom học trực tuyến vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thao tác thực hiện như nhiều người dùng lầm tưởng.

  • Cách sửa các lỗi trên ứng dụng ZOOM học trực tuyến

   ZOOM - ứng dụng tổ chức các cuộc họp, hội thảo hay buổi học trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất

  • Cách tạo tài khoản Google, Gmail, CH Play, YouTube trên điện thoại

   Bằng việc tạo tài khoản Google , bạn có thể sử dụng chung các dịch vụ trong hệ sinh thái của hãng như: Gmail, CH Play, Youtube...khi đăng ký thành công thì tài khoản Google bạn vừa tạo sẽ tự động đồng bộ với các ứng dụng này trên điện thoại, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách tạo tài khoản Google, Gmail, CH Play, Youtube trên điện thoại trong bài viết bên dưới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.