Tiêu điểm

Microsoft Office cho Android hỗ trợ ghi âm giọng nói với khả năng phiên âm trực tiếpSpotify thêm tính năng chia sẻ Podcast và nhạc với dấu thời gian mới

Sửa lỗi 3D touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề lỗi 3D touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X đang kiến rất nhiều người bực mình khi không thể thực hiện các thao tác nhanh thông qua tính năng này.
iOS 8 - Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone, iPad
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 7, Touch ID Not Working
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S
Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X
5 cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động

3D Touch trên iPhone 8, iPhone X đã được trở lại khi người dùng thực hiện cập nhật iOS 11.1 trở lên. Tuy nhiên cũng khá nhiều người gặp lỗi 3D Touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X này sau khi đã thực hiện cập nhật trước đó, điều này làm rất nhiều người bực mình khi không được sử dụng tính năng hữu ích này.

sua loi 3d touch khong hoat dong tren iphone 8 iphone x

Khắc phục lỗi 3D touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X

Để sửa lỗi 3D touch không hoạt động trên iPhone chúng ta có các phương án như sau:

1. Kiểm tra lại miếng dán cường lực iPhone

Chúng ta không thể bỏ qua nguyên nhân lỗi 3D Touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X bắt nguồn từ việc miếng dán cường lực iPhone mà bạn đang sử dụng để bảo vệ màn hình thiết bị. Các bạn có thể thực hiện ấn chọn vào một ứng dụng và di chuyển chúng tới các vị trí trên màn hình để kiểm tra xem liệu tấm kính cường lực này có ảnh hưởng gì tới quá trình cảm ứng trên màn hình thiết bị hay không.

2. Khởi động lại thiết bị và kích hoạt lại chế độ 3D Touch

Ngay khi thiết bị của bạn gặp phải tình trạng 3D Touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X các bạn có thể thực hiện việc khởi động lại thiết bị để kiểm tra xem điều này có phải là do xung đột các tác vụ mà bạn đang sử dụng trên iPhone hay không.

- Bên cạnh đó các bạn cũng không nên quên thực hiện việc kích hoạt lại tính năng 3D Touch trên iPhone 8, iPhone X của mình theo các bước như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

sua loi 3d touch khong hoat dong tren iphone 8 iphone x 2

Tiếp đến các bạn sẽ cần phải ấn chọn tính năng Trợ năng (Accessibility) như hình trên.

Bước 2 : Kế tiếp để kích hoạt lại chế độ 3D Touch trên iPhone 8, iPhone X các bạn sẽ cần ấn chọn tính năng 3D Touch như hình dưới.

sua loi 3d touch khong hoat dong tren iphone 8 iphone x 3

Tại đây các bạn sẽ cần phải lần lượt tắt, bật 3D Touch trên iPhone của mình để xem chúng ta đã khắc phục lỗi 3D Touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X hay chưa.

3. Tuỳ chỉnh lại độ nhạy 3D Touch trên iPhone

Với nhưng ai đang gặp phải lỗi 3D Touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X hay cảm thấy tính năng này không nhạy, các bạn có thể lựa chọn cách tuỳ chỉnh lại độ nhạy 3D Touch trên iPhone để khắc phục điều này:

Các bạn tiếp tục truy cập vào mục 3D Touch sau khi đã thực hiện kích hoạt lại tính năng này như hình dưới.

sua loi 3d touch khong hoat dong tren iphone 8 iphone x 4

Tại đây các bạn sẽ lần lượt lựa chọn cho mình mức độ nhạy của tính năng này tại thanh chức năng Độ Nhạy 3D Touch (3D Touch Sensitivity). Khi bạn cảm thấy việc lỗi 3D Touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X đã không còn và độ nhạy khi sử dụng 3D Touch đã phù hợp với nhu cầu sử dụng, các bạn có thể ấn chọn biểu tượng Trở về để xác nhận.

4. Thiết lập lại tất cả cài đặt trên iPhone

Nếu như 3 cách khắc phục lỗi 3D Touch không hoạt động trên iPhone mà 9Mobi.vn vừa đề cập ở trên vẫn chưa giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng này trên thiết bị của mình, thì các bạn sẽ cần phải thực hiện cách thiết lập lại tất cả cài đặt trên iPhone 8, iPhone X.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

sua loi 3d touch khong hoat dong tren iphone 8 iphone x 5

Và sau đó các bạn lựa chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2 : Và để thiết lập lại tất cả cài đặt trên iPhone khắc phục lỗi 3D Touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X, các bạn ấn chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

sua loi 3d touch khong hoat dong tren iphone 8 iphone x 6

Ấn chọn xác nhận Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings). Hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị và bắt đầu thiết lập các cài đặt thiết bị.

Trên đây là bài viết tổng hợp các biện pháp khắc phục lỗi 3D Touch không hoạt động trên iPhone 8, iPhone X thường gặp hiện nay khiến nhiều người không thể sử dụng được tính năng đẳng cấp này. Trường hợp bạn dùng iPhone 7, 7 PLus, nếu chưa biết cách bật 3D Touch, bạn có thể tham khảo cách bật 3D Touch trên iPhone 7, 7 Plus tại đây

https://9mobi.vn/sua-loi-3d-touch-khong-hoat-dong-tren-iphone-8-iphone-x-22705n.aspx
Bên cạnh đó, 9Mobi.vn cũng xin bật mí với các bạn một thủ thuật khi sử dụng 3D Touch đang được rất nhiều người dùng yêu thích đó chính là mẹo cài phím tắt iPhone. Cách dùng phím tắt iPhone bằng 3D Touch cho phép người dùng truy cập nhanh vào các ứng dụng hệ thống hỗ trợ để bạn nhanh chóng thực hiện các thao tác như thêm, sửa xoá ngay từ màn hình chính iPhone.

Cách sử dụng Apple Pay trên iPhone X
Khắc phục lỗi Spotlight Search không hoạt động trên iOS 8 của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X
Cách sử dụng 3D Touch trên iPhone 6s Plus ?
Loa iPhone bị rè, nhỏ thì sửa như thế nào?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • 3d touch khong hoat dong

 • cach sua loi 3d touch tren iPhone
 • khac phuc 3D touch iPhone
 • cach khac phuc 3D touch khong hoat dong tren iPhone X
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tạo và quét mã QR Wifi trên iPhone

   Kể từ iOS 11 trở đi, ứng dụng camera sẽ hỗ trợ tính năng quét mã QR để chia sẻ mật khẩu Wifi hoặc tham gia mạng Wifi, ... . Dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và quét mã QR Wifi trên iPhone.

  • Cách kiểm tra pin Airpod, độ chai, số lần sạc

   Nhược điểm lớn nhất của tai nghe AirPods là thời lượng pin sử dụng sau 1 lần sạc khá "hạn chế". Mặc

  • Hướng dẫn Reset AirPods, những lỗi bạn không reset được

   Đôi khi AirPods có thể hoạt động không đúng cách, liên tục xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến trải

  • Cách đăng ký Apple Music trên iPhone, iPad

   Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, cũng giống như Spotify, để có thể nghe các bài hát, ca khúc đến từ những ca sĩ, nghệ sĩ mà bạn yêu thích trên ứng dụng, bạn cần đăng ký gói muốn sử dụng theo tháng, trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách đăng ký Apple Music trên iPhone để bạn có thể trải nghiệm được các tính năng trên ứng dụng nghe nhạc này.

  • Có nên nâng cấp iOS 14.4 không?

   iOS 14.4 là bản cập nhật thứ 4 của iOS 14, được phát hành vào tháng 9 năm ngoái. Theo đó iOS 14.4 được bổ sung bản vá 3 lỗi bảo mật quan trọng tồn tại trên iOS 14. Người dùng được khuyến cáo cập nhật lên iOS 14.4 càng sớm càng tốt.

  • Cách đăng ký Apple Music trên iPhone, iPad

   Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, cũng giống như Spotify, để có thể nghe các bài hát, ca khúc đến từ những ca sĩ, nghệ sĩ mà bạn yêu thích trên ứng dụng, bạn cần đăng ký gói muốn sử dụng theo tháng, trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách đăng ký Apple Music trên iPhone để bạn có thể trải nghiệm được các tính năng trên ứng dụng nghe nhạc này.

  • Lỗi iOS 14.4 thường gặp

   Wifi không hoạt động, pin iPhone, ... là những lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải sau khi nâng cấp

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.